(ANTV) - Cùng với Công an các tỉnh, thành trong cả nước, từ ngày 1.3.2025, Công an tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận thêm 4 nhiệm vụ mới được chuyển giao từ các sở, ngành trong tỉnh. Với tinh thần không để ngắt quãng, không để gián đoạn, hàng chục cán bộ, chiến sĩ trong đó có nhiều cán bộ chiến sĩ nữ ở các đơn vị chức năng đã không quản ngày đêm tiếp cận hồ sơ tài liệu, học hỏi kỹ năng, triển khai thực hiện nhiệm vụ mới mang lại nhiều hiệu quả rất đáng ghi nhận
Khác với chị em cán bộ nữ ở bộ phận một cửa cấp phiếu lý tịch tư pháp, chị em cán bộ nữ ở phòng Cảnh sát giao thông vốn đã quen với việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính cho công dân. Song việc sát hạch và cấp đổi giấy phép lái xe lại là lĩnh vực công tác hoàn toàn mới. Với khối lượng nhu cầu sát hạch và cấp đổi giấy phép lái xe rất lớn trong nhân dân, để đảm bảo vận hành tốt các khâu công tác ngay sau khi tiếp nhận, các cán bộ nữ ở Đội sát hạch, cấp giấy phép lái xe cũng phải cố gắng rất nhiều.
Nhiệm vụ công tác mới và không phải ai cũng đã biết và quen với cách vận hành công việc. Khắc phục những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ mới, với mục tiêu cao nhất là phục vụ nhân dân, không để ngắt quãng, không để gián đoạn ảnh hưởng đến nhu cầu và đời sống của nhân dân, cán bộ chiến sĩ các đơn vị chức năng, trong đó có nhiều cán bộ chiến sĩ nữ đã nỗ lực, phấn đấu, vừa chủ động nắm bắt nhiệm vụ, vừa triển khai vận hành các khâu công tác, tổ chức tiếp nhận giải quyết hồ sơ từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7, nhằm tạo điều kiến tối đa cho nhân dân.
Hàng trăm bộ hồ sơ về cấp đổi giấy phép lái xe, cấp phiếu lý lịch tư pháp đã được tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả ngay trong tuần đầu tiên tiếp nhận và thực hiện các nhiệm vụ mới...
Thời gian giải quyết nhanh, gọn hơn, không để hồ sơ tồn đọng trong ngày, tạo sự yên tâm, hài lòng cho công dân đến làm thủ tục...kết quả đó cho thấy sự nỗ lực rất lớn của cán bộ chiến sĩ trong đó không thể không nói đến sự tận tâm, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ nữ Công an Khánh Hòa./.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Cục Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Bộ Công an vừa tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác nhân rộng mô hình “Doanh nhân với an ninh trật tự” trong xây dựng nông thôn mới năm 2025 tại xã Ea Ô, tỉnh Đắk Lắk. Đây là một trong 5 địa phương được Bộ Công an lựa chọn tổ chức hội nghị điểm trên toàn quốc.
(ANTV) - Chủ tịch UBND đặc khu Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) xác nhận lực lượng chức năng đã hoàn tất việc tìm kiếm ba nạn nhân bị sóng biển cuốn, mất tích vào chiều 6/11.
(ANTV) - Sáng 8/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2025 trực tuyến với các địa phương.
(ANTV) - Trong hành trình gìn giữ bình yên cuộc sống, những chiến sĩ Công an TP Hải Phòng không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn ANTT mà họ còn đang lặng lẽ gieo những hạt giống yêu thương. Từ phong trào “Mỗi ngày làm một việc tốt phục vụ nhân dân”, đến chương trình “Nâng bước em đến trường”, họ đang chắp cánh ước mơ cho nhiều em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
(ANTV) - Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng được xây dựng với tinh thần đổi mới rất cao, thể hiện khát vọng “hành động hôm nay - thịnh vượng ngày mai”.
(ANTV) - Giữa trời nắng, núi bất ngờ sạt lở, 4.000m³ đất đá vùi lấp đường vào thôn Tu Thó, xã Măng Ri, tỉnh Quảng Ngãi, khiến khu vực bị cô lập.
(ANTV) - Theo Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tính đến 8h ngày 8/11, bão số 13 và hoàn lưu bão đã làm 245 nhà bị sập; 26.226 nhà bị hư hỏng, tốc mái, tăng 8.664 nhà so với chiều 7/11.
(ANTV) - Xuyên đêm 7 và rạng sáng nay, hàng trăm người, thuộc các lực lượng như Công an, Quân đội, lực lượng tại chỗ và nhân dân địa phương đã nỗ lực gia cố vị trí xảy ra sạt trượt, nứt vai trái đập chính của hồ thủy lợi Kay An, xã Tà Năng, tỉnh Lâm Đồng.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đặng Đình Quý (sinh năm 1986, trú phường Hải Vân, TP Đà Nẵng) về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
(ANTV) - Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đến sáng nay, việc khắc phục hậu quả bão số 13 (KALMAEGI) và khôi phục cung cấp điện đang được các đơn vị triển khai quyết liệt, đảm bảo an toàn công trình và từng bước khôi phục cấp điện cho người dân vùng bị ảnh hưởng. Hiện đã có hơn 68% khách hàng bị ảnh hưởng được cấp điện trở lại.