Thứ Hai, 19/01/2026 04:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nữ chiến sĩ công an tận tụy với nhiệm vụ mới

(ANTV) - Cùng với Công an các tỉnh, thành trong cả nước, từ ngày 1.3.2025, Công an tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận thêm 4 nhiệm vụ mới được chuyển giao từ các sở, ngành trong tỉnh. Với tinh thần không để ngắt quãng, không để gián đoạn, hàng chục cán bộ, chiến sĩ trong đó có nhiều cán bộ chiến sĩ nữ ở các đơn vị chức năng đã không quản ngày đêm tiếp cận hồ sơ tài liệu, học hỏi kỹ năng, triển khai thực hiện nhiệm vụ mới mang lại nhiều hiệu quả rất đáng ghi nhận

Khác với chị em cán bộ nữ ở bộ phận một cửa cấp phiếu lý tịch tư pháp, chị em cán bộ nữ ở phòng Cảnh sát giao thông vốn đã quen với việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính cho công dân. Song việc sát hạch và cấp đổi giấy phép lái xe lại là lĩnh vực công tác hoàn toàn mới. Với khối lượng nhu cầu sát hạch và cấp đổi giấy phép lái xe rất lớn trong nhân dân, để đảm bảo vận hành tốt các khâu công tác ngay sau khi tiếp nhận, các cán bộ nữ ở Đội sát hạch, cấp giấy phép lái xe cũng phải cố gắng rất nhiều.

Nhiệm vụ công tác mới và không phải ai cũng đã biết và quen với cách vận hành công việc. Khắc phục những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ mới, với mục tiêu cao nhất là phục vụ nhân dân, không để ngắt quãng, không để gián đoạn ảnh hưởng đến nhu cầu và đời sống của nhân dân, cán bộ chiến sĩ các đơn vị chức năng, trong đó có nhiều cán bộ chiến sĩ nữ đã nỗ lực, phấn đấu, vừa chủ động nắm bắt nhiệm vụ, vừa triển khai vận hành các khâu công tác, tổ chức tiếp nhận giải quyết hồ sơ từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7, nhằm tạo điều kiến tối đa cho nhân dân.

Hàng trăm bộ hồ sơ về cấp đổi giấy phép lái xe, cấp phiếu lý lịch tư pháp đã được tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả ngay trong tuần đầu tiên tiếp nhận và thực hiện các nhiệm vụ mới...

Thời gian giải quyết nhanh, gọn hơn, không để hồ sơ tồn đọng trong ngày, tạo sự yên tâm, hài lòng cho công dân đến làm thủ tục...kết quả đó cho thấy sự nỗ lực rất lớn của cán bộ chiến sĩ trong đó không thể không nói đến sự tận tâm, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ nữ Công an Khánh Hòa./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm