Thứ Ba, 30/12/2025 13:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xử phạt đối tượng đưa thông tin sai sự thật tại Khánh Hòa

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao Công an tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định xử phạt 1 người dân, trú TP Cam Ranh 7,5 triệu đồng về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật.

Trước đó, ngày 4/4, trên Báo Khánh Hòa có đăng bài báo phản ánh tình trạng sốt đất ảo ở huyện Cam Lâm.

Nội dung bài báo có đề cập đến tình trạng một số môi giới sử dụng mạng xã hội đăng tải các thông tin nhằm kích cầu, tạo sóng ảo.

Trong đó, một người sử dụng tài khoản zalo Phi Toàn đăng hình ảnh rất đông người tập trung tại một phòng công chứng và trước cửa UBND huyện Cam Lâm.

Cơ quan công an đã khẩn trương tiến hành xác minh và qua đó xác định, không hề có chuyện người dân tập trung rất đông trước cửa Phòng Công chứng và UBND huyện Cam Lâm.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã làm việc với chủ tài khoản zalo Phi Toàn và thừa nhận đăng tải hình ảnh và thông tin không đúng sự thật.

Hà Nội: Số ca mắc tay chân miệng, sốt xuất huyết tăng nhanh

Thành phố Hà Nội hiện ghi nhận 248 ca tay chân miệng. Số bệnh nhân sốt xuất huyết ở nhiều tỉnh thành cũng đang tăng mạnh.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, từ đầu năm đến nay, đã có hơn 100 trường hợp trẻ nhập viện do tay chân miệng. Hầu hết các ca bệnh đều diễn biến nhẹ. Tuy nhiên, một số trường hợp, bệnh có diễn biến nhanh, nặng và gây biến chứng nguy hiểm.

Theo Bộ Y tế, số ca nhiễm bệnh này có xu hướng tăng trong khoảng từ tháng 3 - 5 và từ tháng 9 - 12. Xuất hiện phổ biến ở trẻ dưới 5 tuổi, trong đó trẻ 1-3 tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao nhất.

Hiện tại chưa có vaccine và thuốc điều trị đặc hiệu bệnh Tay chân miệng. Ngoài tay chân miệng, số bệnh nhân sốt xuất huyết cũng đang tăng mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?

Xem thêm