Thứ Năm, 26/03/2026 13:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khi nghệ sĩ vướng ma túy và hệ lụy với người trẻ

BT

(ANTV) - Trong thời đại mạng xã hội bùng nổ, người nổi tiếng không chỉ xuất hiện trên sân khấu hay màn ảnh, mà còn len lỏi vào đời sống thường nhật của giới trẻ. Tuy nhiên, không phải hình ảnh nào cũng đáng noi theo. Thực tế gần đây, không ít nghệ sĩ vướng vào bê bối ma túy, vô hình trung có thể khiến một số bạn trẻ lầm tưởng rằng đó là điều ‘bình thường’ trong thế giới giải trí.

Vậy làm thế nào để giới trẻ có thể tỉnh táo trước những ảnh hưởng lệch lạc? Chuyên gia tâm lý Thạc sĩ Phạm Thị Phương - Trưởng bộ môn tâm lý học ứng dụng và kỹ năng mềm, trường Cao đẳng thương mại và du lịch Hà Nội phân tích vấn đề này.

Người nổi tiếng là những cá nhân có tầm ảnh hưởng, nhưng họ không phải lúc nào cũng là những tấm gương hoàn hảo. Bình Gold, An Tây, Chi Dân cũng từng khiến dư luận dậy sóng vì vướng nghi vấn sử dụng chất cấm.

Đáng tiếc nhất là vụ việc của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí bị bắt với tang vật ma túy trong tay.

Giới trẻ cần trang bị cho mình sự tỉnh táo, khả năng chọn lọc thông tin và đặc biệt là xây dựng giá trị sống riêng để không bị cuốn theo những hình ảnh lệch chuẩn. Tôn trọng thần tượng, nhưng đừng thần thánh hóa họ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.

 Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.

 Lan tỏa phong trào thi đua Ba nhất trong tuổi trẻ CAND

Lan tỏa phong trào thi đua Ba nhất trong tuổi trẻ CAND

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.

Tuổi trẻ Công an nhân dân viết tiếp truyền thống vẻ vang

Tuổi trẻ Công an nhân dân viết tiếp truyền thống vẻ vang

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 26/03/2026

(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.

Xem thêm