(ANTV) - Ngày nay, chỉ cần lướt mạng xã hội, chúng ta dễ dàng bắt gặp những bài viết, clip đau thương được đặt với tiêu đề giật gân, hay thậm chí là những câu chuyện bị biến tướng.
Quả thật không gian mạng có vô vàn thông tin mà nhiều khi chúng ta không phân biệt được đâu là thật đâu là giả. Có thể là một đoạn clip cảm động lấy đi nước mắt của rất nhiều người, cuối cùng thực tế lại không phải vậy. Có lẽ chúng ta cần đặt câu hỏi, giới hạn đạo đức của người làm nội dung đang ở đâu?
Tai nạn, thiên tai, mất mát,… những sự kiện tưởng chừng chỉ để sẻ chia và thấu cảm, lại bị biến tướng thành công cụ để câu view, trục lợi, đăng tải tràn lan, khiến rất nhiều người như anh Lin luôn gặp phải khi đọc tin tức trên mạng xã hội.
Câu view trên những câu chuyện đau thương, mất mát dường như đã trở thành xu hướng của một số người dùng, cộng đồng sáng tạo nội dung trên mạng xã hội. Bịa đặt câu chuyện, thêm thắt yếu tố tâm linh để thu hút tương tác,… Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến những người trong cuộc, mà còn gây nhiễu thông tin, ảnh hưởng xấu đến việc tiếp nhận của dư luận.
Nỗi đau không phải là công cụ để giải trí hay trục lợi, người làm nội dung cần phải đặt cái tâm của mình lên trên hết. Hơn nữa bản thân mỗi người dùng mạng xã hội cũng cần cân nhắc, tỉnh táo chọn lọc nguồn thông tin tiếp nhận và chung tay hành động để ngăn chặn những nội dung bẩn, giúp môi trường mạng xã hội lành mạnh, văn minh.
(ANTV) - Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa gửi Thư khen, biểu dương Công an tỉnh Ninh Bình vì đã lập thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, triệt phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy hoạt động liên tỉnh.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng về tội Gây rối trật tự công cộng theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn tại tỉnh Lai Châu khiến nhiều tuyến quốc lộ bị sạt lở nghiêm trọng, ngập úng diện rộng và làm một người thiệt mạng do bị lũ cuốn trôi.
(ANTV) - Phía sau những mũi tiến công tinh nhuệ trên hiện trường là một mặt trận thầm lặng nhưng có ý nghĩa sống còn: công tác hậu cần và bảo trì thiết bị. Có thể nói kết quả của Đoàn cứu nạn cứu hộ Việt Nam đạt được trong những ngày qua có sự đóng góp rất lớn từ những chiến sĩ đang thực hiện công tác này.
(ANTV) - Sáng 6/7, Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình, kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2026. Tại họp báo, lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang đã thông tin về tiến độ điều tra vụ việc liên quan đến kết quả thi THPT của tỉnh với hơn hơn 146 điểm 10 môn toán tại điểm thi trường THPT chuyên Tuyên Quang.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, vào sáng 6/7, tại Hà Nội, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm và làm việc với Trung tâm kỹ thuật nghiệp vụ Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng 6/7, UBND TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ TP Hồ Chí Minh (Ban Chỉ đạo 515 thành phố) tổ chức Lễ triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, TP Hồ Chí Minh).
(ANTV) - Tại Nghĩa trang Liệt sĩ Vĩnh Hưng - Tân Hưng, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Tây Ninh đã tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng 173 hài cốt quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia, được tìm kiếm, quy tập và hồi hương trong đợt 2, giai đoạn 25, mùa khô 2025 - 2026.
(ANTV) - Chiều 6/7, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp ngài Nagao Yutaka, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Yamato Holdings Nhật Bản.
(ANTV) - Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm Thanh tra Bộ Công an. Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công an.