(ANTV) - Nhằm hướng đến mọi đối tượng và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công dân, Công an TP Hồ Chí Minh vừa có chuyến công tác về huyện Lâm Hà, phối hợp cùng Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức cấp CCCD gắn chíp và tài khoản định danh điện tử cho hơn 300 học viên Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 đóng trên địa bàn. Để hoàn thành chuyến công tác này, các cán bộ, chiến sỹ Công an TP HCM đã vượt xa hàng trăm cây số với quyết tâm mọi công dân đều được cấp CCCD gắn chíp và tài khoản định danh điện tử 1 cách nhanh chóng thuận lợi.
Nằm cách xa TP. HCM gần 300 Km, Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 thuộc xã Tân Thanh hiện có hơn 300 học viên đang tập trung chữa bệnh tại đây. Qua công tác rà soát, nắm tình hình, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an TP. HCM đã xác định nhiều trường hợp học viên có đăng ký hộ khẩu thường trú trên địa bàn thành phố bị thất lạc giấy tờ, mất CCCD có nhu cầu về việc cấp mới, cấp đổi CCCD và cấp tài khoản định danh điện tử để phục vụ các nhu cầu cá nhân, công việc sau khi ra trường.
Thượng tá Hồ Thị Lãnh, Phó Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP.HCM: Thời gian qua chúng tôi đã thực hiện tại một số cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố và vừa rồi cũng đã cấp ở Phú Vân, Bình Phước. Hướng tới là các cơ sở cai nghiện do TP.HCM quản lý ở một số tỉnh và các trung tâm bảo trợ xã hội cũng như là đối tượng lang thang cơ nhỡ thì TP.HCM đặc biệt là Ban chỉ đạo đề án 06 thành phố rất quan tâm đến kế hoạch này và mong muốn đến tất cả đối tượng công dân thành phố cũng như là công dân trong diện này sẽ được cấp các loại giấy tờ tùy thân để phục vụ quyền lợi của người dân.
Khi triển khai chương trình, bên cạnh những thuận lợi về sự phối hợp cũng như mong muốn sớm có CCCD của các học viên thì, các chiến sỹ cũng gặp không ít khó khăn khi nhiều trường hợp thất lạc giấy tờ tùy thân, không nhớ rõ các thông tin nhân thân.
Trung tá Nguyễn Ngọc Hải, Phó trưởng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an TPHCM cho biết: Nhiều học viên không có giấy tờ tùy thân trước khi vào trung tâm, có trường hợp học viên khi vào trung tâm khai không đúng tên họ của mình, có những trường hợp khi kiểm tra các thông tin thì sai lệch. Qua đó, đoàn công tác cũng đã phối hợp với Công an Lâm Đồng, Công an Lâm Hà, công an địa phương thu thập các dữ liệu đó, thực hiện tiến hành xác minh theo đúng các quy trình để làm sao giúp cho những công dân đó khi tái hòa nhập cộng đồng sẽ có được thông tin, giấy tờ chính thức của công dân để phục vụ tốt cho hoạt động, những quyền lợi ích hợp pháp của chính công dân đó.
Với tinh thần quyết tâm cao, trong ngày 8/12, tổ công tác đã hoàn thành việc thu nhận lưu động hồ sơ cấp CCCD, tài khoản định danh điện tử cho hơn 300 học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 2.
Học viên Nguyễn Văn Kim Thanh bày tỏ: Nếu mà tụi em về đời không có giấy tờ, cuộc sống khó khăn, làm ăn không được. Tụi em cũng muốn có giấy tờ cuộc sống mình dễ xin việc làm hơn.
Học viên Nguyễn Thái Bình phấn khởi nói: Làm cái CCCD này sau khi tái hòa nhập cộng đồng, tôi cũng có dự định về vay vốn ngân hang để mở cửa hàng buôn bán. Thấy trường và CATP quan tâm tới học viên rất nhiều, xin cám ơn.
Học viên Hồ Quang Anh chia sẻ: Có CCCD, có giấy tờ mình vô công ty mình làm, không như trước nữa, vô công ty có bảo hiểm này kia an toàn hơn.
Vượt xa hàng trăm cây số quyết tâm không bỏ lại ai phía sau, cán bộ, chiến sỹ Công an TP HCM đã và đang nỗ lực phấn đấu hoàn thành mục tiêu cấp CCCD gắn chíp cho toàn bộ công dân đủ điều kiện trên địa bàn. Đồng thời, tiếp tục gắn công tác cấp CCCD và tài khoản ĐDĐT với công tác làm sạch dữ liệu dân cư, quản lý cư trú, đảm bảo dữ liệu luôn “đúng, đủ, sạch, sống”./.
(ANTV) - Không quân Ấn Độ vừa hứng chịu tổn thất nghiêm trọng khi một chiếc máy bay vận tải quân sự gặp nạn trong lúc hạ cánh khẩn cấp tại bang Assam, khiến ít nhất 5 quân nhân thiệt mạng.
(ANTV) - Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif vừa thông báo thỏa thuận mang tính lịch sử giữa Mỹ và Iran có thể được hoàn tất ngay trong vòng 24 giờ tới. Bước tiến đột phá này được kỳ vọng sẽ mở ra chương mới cho tiến trình ổn định an ninh và cục diện kinh tế tại khu vực Trung Đông.
(ANTV) - Trên đường thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị cho “Chiến dịch đào tạo kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn” tại xã Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Nguyên đã kịp thời hỗ trợ một nạn nhân bị tai nạn giao thông đi cấp cứu.
(ANTV) - Từ nay đến hết ngày 30/9/2026, Hà Nội sẽ triển khai đợt tổng kiểm tra các bến bãi, điểm trông giữ phương tiện trên toàn thành phố nhằm siết chặt công tác quản lý và xử lý vi phạm.
(ANTV) - Di cư trái phép bằng tàu thuyền sang Úc từng là lựa chọn đầy rủi ro của nhiều người với mong muốn đổi đời. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không có "miền đất hứa" nào dành cho những hành trình bất hợp pháp. Nhiều người đã phải đối mặt với nguy hiểm trên biển, bị bắt giữ, trục xuất về nước và gánh chịu những hậu quả nặng nề. Tại Quảng Trị, công tác tuyên truyền, phòng ngừa đang được lực lượng chức năng đẩy mạnh nhằm ngăn chặn tình trạng này.
(ANTV) - Sáng nay (13/6) Lễ phát động bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học năm 2026 đã diễn ra tại Đặc khu Cát Hải, TP Hải Phòng. Đây là hoạt động ý nghĩa được Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an thành phố Hải Phòng và UBND Đặc khu Cát Hải tổ chức nhằm khẳng định sự quyết tâm chính trị, thống nhất nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và nhân dân đối với công tác bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học, vì một môi trường sống xanh hơn, sạch hơn và bền vững hơn.
(ANTV) - Công an phường Hạc Thành, tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc một tài xế ô tô không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra nồng độ cồn, điều khiển xe bỏ chạy và kéo lê một cán bộ Cảnh sát giao thông trên đường phố.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Thiệt; khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Thị Triệu (vợ Thiệt) về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả”, là phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe máy và xe ô tô 16 chỗ vừa xảy ra vào sáng nay (13/6), tại khu vực dốc chân cầu Đồng Tu (thuộc địa phận xã Tiên La, tỉnh Hưng Yên) khiến 2 người tử vong.
(ANTV) - Một mùa World Cup lại chính thức bắt đầu, đây cũng là kỳ world cup lớn nhất trong lịch sử, với 48 đội tuyển quốc gia và 104 trận đấu. Thế nhưng, cứ mỗi mùa bóng đá lớn, bên cạnh không khí sôi động của ngày hội thể thao, lại xuất hiện những câu chuyện không mong muốn diễn ra ngoài sân đấu.