Thứ Ba, 20/01/2026 11:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Không để gián đoạn việc cấp căn cước cho công dân

(ANTV) - Từ 1/3 Bộ Công an triển khai mô hình tổ chức bộ máy mới, sắp xếp mô hình Công an 4 cấp thành 3 cấp. Như vậy, Bộ Công sẽ không tổ chức Công an cấp huyện. Để đảm bảo thuận lợi cho người dân cũng như doanh nghiệp khi giải quyết các thủ tục hành chính, trong đó có thủ tục cấp căn cước khi bỏ công an cấp huyện, hiện Bộ Công an đã có chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương xây dựng cụ thể các phương án, kế hoạch nhằm không để gián đoạn việc cấp căn cước cho công dân.

Từ ngày 1/3, khi không tổ chức công an cấp huyện, Bộ Công an cho biết: việc thu nhận căn cước được giao về cho Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh.

Và để không bị ngắt quãng khi công dân làm thủ tục hồ sơ cấp thẻ căn cước, Bộ Công an cho biết, từ 1/3, việc tiếp nhận làm thẻ căn cước vẫn sẽ tiếp tục được duy trì tại các điểm tiếp công dân trên các địa bàn quận, huyện.

Để phù hợp với mô hình tổ chức bộ máy mới Công an theo 3 cấp, Bộ Công an cũng đang khẩn trương hoàn thiện điều kiện pháp lý, tiến tới sẽ phân cấp cho Công an cấp xã trực tiếp tổ chức thu nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước cho công dân. Hiện, Bộ công an đã ban hành hướng dẫn Công an các tỉnh chủ động rà soát bố trí các địa điểm thu nhận phù hợp về vị trí cũng như hạ tầng của các địa điểm thu nhận.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, từ 1/3, việc tiếp nhận, giải quyết tất cả các thủ tục hành chính của Công an các cấp tuyệt đối không để ngắt quãng công việc, ảnh hưởng đến chất lượng công tác phục vụ nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tháng cao điểm, Công an Lạng Sơn triệt phá nhiều vụ án ma túy

Tháng cao điểm, Công an Lạng Sơn triệt phá nhiều vụ án ma túy

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.

Xây dựng nền hành chính gần dân

Xây dựng nền hành chính gần dân

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Bắt đầu từ cấp xã, phường – nơi gần dân nhất - cải cách thủ tục hành chính đang chuyển biến theo hướng thực chất, lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Từ việc rút gọn quy trình, công khai thủ tục đến đổi mới thái độ, tác phong của đội ngũ cán bộ tại Công an cơ sở - và những đổi thay ấy đang giúp người dân tiếp cận dịch vụ hành chính công thuận lợi, minh bạch và nhân văn hơn.

Nâng cao cảnh giác thông tin trên mạng về Đại hội Đảng

Nâng cao cảnh giác thông tin trên mạng về Đại hội Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cùng với không khí chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trên không gian mạng cũng xuất hiện không ít thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá.

Cảnh sát cơ động tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm

Cảnh sát cơ động tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trong thời điểm cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai quyết liệt. Cùng với các lực lượng chủ công, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đường phố, giữ vững bình yên cho nhân dân.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Đại hội của tầm nhìn dài hạn và đột phá thực chất; Hội tụ ý chí, khơi dậy niềm tin hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước; Gửi trọn niềm tin tới Đại hội...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Giữa những ngày đông vùng cao xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai khi sương sớm còn phủ kín các nếp nhà ở thôn Phìn Giàng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã mang theo những lá cờ Tổ quốc và áo ấm đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, theo đạo Tin lành trên địa bàn đã để lại nhiều cảm xúc ấm áp trong lòng bà con. Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những việc làm gần gũi, nghĩa tình ấy tiếp tục lan tỏa niềm tin, gắn kết lực lượng công an với nhân dân ngay từ cơ sở.

Xem thêm