Thứ Bảy, 17/01/2026 14:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lâm Đồng: Mưa lớn, sạt lở đất làm 1 người tử vong

(ANTV) - Khoảng 4 giờ sáng 15/7, trên địa bàn thôn Trung Tâm, xã Đạ K’Nàng, huyện Đam Rông (tỉnh Lâm Đồng) xảy ra vụ sạt lở đất làm 1 người tử vong.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, một cơn mưa lớn kéo dài đã làm khối đất phía sau sạt xuống vùi lấp căn nhà của một người đàn ông khu ngã ba Huế, xã Đạ K’Nàng khiến vợ của người đàn ông tử vong tại chỗ.

3 người còn lại trong gia đình được lực lượng cứu hộ đưa sơ tán an toàn.

Ngay khi xảy ra sự việc đáng tiếc, chính quyền huyện Đam Rông đã xuống hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ sạt lở, đồng thời hỗ trợ gia đình nạn nhân ổn định cuộc sống và lo hậu sự cho người đã mấ

Sạt lở Quốc lộ 279 gây chia cắt giao thông giữa Lào Cai và Lai Châu

Rạng sáng 15/7, sạt lở nghiêm trọng xảy ra tại Quốc lộ 279, đoạn qua khu dân cư Nậm Si Tan, thuộc thôn Ta Láng, xã Nậm Xé, huyện Văn Bàn (Lào Cai), gây chia cắt giao thông hoàn toàn giữa hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu.

Theo thông tin từ Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lào Cai, mưa lớn kéo dài đã dẫn đến sạt lở taluy dương tại Km148+200. Hàng trăm khối đất, đá từ trên đồi tràn xuống lòng đường, khiến các phương tiện từ huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai sang huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu và ngược lại không thể di chuyển.

Chính quyền xã Nậm Xé cho biết, ban đầu điểm sạt lở chỉ ở mức nhỏ, nhưng đến 6 giờ sáng, sạt lở lớn đã xảy ra, làm ách tắc giao thông hoàn toàn.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, đơn vị thi công nâng cấp Quốc lộ 279 (Ban 2, Cục Đường bộ Việt Nam) đã huy động máy móc và nhân lực đến hiện trường để xúc dọn đất, đá và đảm bảo giao thông.

Đến thời điểm này, một lối đi tạm đã được mở để xe máy và ô tô nhỏ có thể qua lại. Dự kiến trong ngày hôm nay, điểm sạt lở sẽ được khắc phục hoàn toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 “Gần dân nhất” bằng những việc làm từ tâm

“Gần dân nhất” bằng những việc làm từ tâm

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua Ba nhất “Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” trong CAND, thời gian qua Công an xã Chiềng Mai, tỉnh Sơn La đã lan tỏa bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Không ồn ào, phô trương, những cán bộ, chiến sĩ Công an xã vẫn ngày đêm bám địa bàn, gần dân, sát dân, lấy sự bình yên của Nhân dân làm mục tiêu phấn đấu cao nhất. Những hình ảnh chân thực, sinh động về tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực và quyết tâm của Công an xã trong hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất” bằng những việc làm từ tâm.

Kiểm tra, xử lý 2 cơ sở giết mổ động vật không giấy phép

Kiểm tra, xử lý 2 cơ sở giết mổ động vật không giấy phép

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm, cận Tết Nguyên đán là thời điểm các hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm có xu hướng gia tăng, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng. Tại Đồng Tháp, qua công tác quản lý địa bàn và tin báo của người dân, Công an phường Trung An, tỉnh Đồng Tháp vừa tiến hành kiểm tra hành chính 02 cơ sở giết mổ động vật trên địa bàn phường.

Công an TP Cần Thơ bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Công an TP Cần Thơ bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Trong không khí toàn lực lượng CAND đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, sáng 16/01, Công an thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị triển khai phương án phân công lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng.

Bảo vệ vững chắc bầu trời Thủ đô dịp Đại hội Đảng

Bảo vệ vững chắc bầu trời Thủ đô dịp Đại hội Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Quân chủng Phòng không – Không quân đã và đang triển khai nhiều lớp phòng thủ chặt chẽ, duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu trời Thủ đô.

NATO đối mặt thách thức lớn khi triển khai quân tới Greenland

NATO đối mặt thách thức lớn khi triển khai quân tới Greenland

Thế giới 17/01/2026

(ANTV) - Một số quốc gia thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa thông báo triển khai binh lính với quy mô nhỏ tới Greenland. Động thái được xem là nhằm đáp lại chỉ trích của Mỹ đồng thời gửi thông điệp ủng hộ chính trị rõ ràng dành cho Đan Mạch.

Tạo đột phá cho văn hóa phát triển

Tạo đột phá cho văn hóa phát triển

Văn hóa 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu ngày càng cao về phát triển nhanh, bền vững, gắn kết chặt chẽ giữa kinh tế, chính trị, xã hội với văn hóa và con người, Nghị quyết số 80 Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam vừa được ban hành đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng trong việc đưa văn hóa thực sự trở thành nền tảng vững chắc, nguồn lực nội sinh và sức mạnh tinh thần to lớn.

Xem thêm