(ANTV) - Khoảng 4 giờ sáng 15/7, trên địa bàn thôn Trung Tâm, xã Đạ K’Nàng, huyện Đam Rông (tỉnh Lâm Đồng) xảy ra vụ sạt lở đất làm 1 người tử vong.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, một cơn mưa lớn kéo dài đã làm khối đất phía sau sạt xuống vùi lấp căn nhà của một người đàn ông khu ngã ba Huế, xã Đạ K’Nàng khiến vợ của người đàn ông tử vong tại chỗ.
3 người còn lại trong gia đình được lực lượng cứu hộ đưa sơ tán an toàn.
Ngay khi xảy ra sự việc đáng tiếc, chính quyền huyện Đam Rông đã xuống hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ sạt lở, đồng thời hỗ trợ gia đình nạn nhân ổn định cuộc sống và lo hậu sự cho người đã mấ
Sạt lở Quốc lộ 279 gây chia cắt giao thông giữa Lào Cai và Lai Châu
Rạng sáng 15/7, sạt lở nghiêm trọng xảy ra tại Quốc lộ 279, đoạn qua khu dân cư Nậm Si Tan, thuộc thôn Ta Láng, xã Nậm Xé, huyện Văn Bàn (Lào Cai), gây chia cắt giao thông hoàn toàn giữa hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu.
Theo thông tin từ Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lào Cai, mưa lớn kéo dài đã dẫn đến sạt lở taluy dương tại Km148+200. Hàng trăm khối đất, đá từ trên đồi tràn xuống lòng đường, khiến các phương tiện từ huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai sang huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu và ngược lại không thể di chuyển.
Chính quyền xã Nậm Xé cho biết, ban đầu điểm sạt lở chỉ ở mức nhỏ, nhưng đến 6 giờ sáng, sạt lở lớn đã xảy ra, làm ách tắc giao thông hoàn toàn.
Ngay sau khi sự cố xảy ra, đơn vị thi công nâng cấp Quốc lộ 279 (Ban 2, Cục Đường bộ Việt Nam) đã huy động máy móc và nhân lực đến hiện trường để xúc dọn đất, đá và đảm bảo giao thông.
Đến thời điểm này, một lối đi tạm đã được mở để xe máy và ô tô nhỏ có thể qua lại. Dự kiến trong ngày hôm nay, điểm sạt lở sẽ được khắc phục hoàn toàn.
(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.
(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nhiều công dân nước này bị giam giữ tại Venezuela đã được trả tự do. Đây là đợt phóng thích đầu tiên kể từ sau khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bị bắt trong chiến dịch quân sự do Mỹ tiến hành tại Caracas hôm 3/1.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.
(ANTV) - Ngoại trưởng Đan Mạch Lars Rasmussen đang có chuyến công du tới Washington để gặp người đồng cấp Mỹ Marco Rubio và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance, nhằm bàn thảo về tương lai của Greenland.
(ANTV) - Tình trạng buôn người để phục vụ các băng nhóm lừa đảo trực tuyến đang trở thành vấn nạn nhức nhối, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Trước thực trạng này, Thái Lan đã chính thức ra mắt một cơ chế chia sẻ thông tin tình báo quy mô quốc tế nhằm tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu vừa tổ chức họp báo công bố đề xuất gói hỗ trợ tài chính dành cho Ukraine trong giai đoạn 2026-2027, khi nước này tiếp tục đối phó với cuộc chiến đã kéo dài gần 4 năm.
(ANTV) - Las Vegas, Mỹ vốn được biết đến là thành phố không ngủ với những dịch vụ xa hoa và sự phục vụ tận tình bậc nhất thế giới. Trong hàng thập kỷ, du lịch - dịch vụ đã trở thành trụ cột kinh tế, mang lại cơ hội việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Tuy nhiên, đằng sau những ánh đèn rực rỡ mỗi đêm, ngành du lịch Las Vegas đang đối mặt với sự sụt giảm lượng khách và áp lực chi phí ngày càng lớn.
(ANTV) - Vào đầu tháng 9 năm 2025 vừa qua, tại bang Virginia, Hoa Kỳ, tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức sự kiện mà chúng gọi là Đại hội 10 Đảng Việt Tân. Bên cạnh mục đích phô trường thanh thế, nâng tầm ảnh hưởng của tổ chức, số cốt cán cầm đầu của Việt Tân còn thể hiện ý đồ, thông qua sự kiện này để củng cố bộ máy, mở rộng phát triển lực lượng, tăng cường thực lực để phục vụ cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới đây.