(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy tại khách sạn trên đường Thiên Hiền, quận Nam Từ Liêm, cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
Hơn 5 giờ ngày 1/12, Tổng đài 114 - Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an thành phố Hà Nội nhận tin báo xảy ra cháy tại một khách sạn trên đường Thiên Hiền, quận Nam Từ Liêm.
Tại hiện trường, lực lượng chức năng xác định khu vực xảy cháy là phòng nghỉ của nhân viên tại tầng 1. Các lực lượng đã nhanh chóng tiếp cận, triển khai phương tiện dập lửa. Đồng thời chủ động tiếp cận các tầng 3, 4, 5, 6 - nơi đang có đông người tập trung, khẩn trương hướng dẫn, hỗ trợ những người mắc kẹt di chuyển qua cầu thang sắt bên ngoài.
Đến khoảng 5h40 cùng ngày, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã bảo vệ, không để cháy lan sang các khu vực lân cận. Tổng cộng, khoảng 20 người dân đã được hướng dẫn thoát nạn an toàn.
Hà Nội vận hành thử Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá, giúp giảm ô nhiễm môi trường
Theo đúng kế hoạch, ngày 1/12, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp Hà Nội tổ chức vận hành thử Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá, với công suất 100.000 m3/ngày đêm, nâng tỷ lệ xử lý nước thải của thành phố lên 40%.
Thời gian vận hành thử trong vòng 6 tháng. Dự kiến năm 2025, khi dự án hoàn thành toàn bộ khối lượng công việc, với công suất 270.000 m3/ngày đêm, tỷ lệ xử lý nước thải sẽ đạt 50%, hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá được xây dựng tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội, với diện tích gần 14ha, được thi công từ năm 2019./.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.