(ANTV) - Công tác đảm bảo phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm không của riêng ai mà là của toàn xã hội và quan trọng nhất là ý thức của mỗi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và từng người dân. Hiểu được điều này, những nội dung về phòng cháy, chữa cháy đã được thí điểm đưa vào chương trình đào tạo chính khóa để giảng dạy cho học sinh.
Trực tiếp giảng dạy các kĩ năng về phòng cháy chữa cháy. Nhiều bài học được đưa ra như công tác chữa cháy tại chỗ, thoát nạn, cách xử lý một số tình huống PCCC và CNCH. Các giáo viên đứng lớp đã được công an tập huấn về nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và được cấp chứng chỉ bởi Công an thành phố Hà Nội.
Anh Trần Như Biên, Giáo viên Trường THCS Lê Lợi, quận Hà Đông, TP Hà Nội chia sẻ: Chúng tôi hướng dẫn cho các em các kiến thức về PCCC cơ bản, lồng ghép vào các tiết hoạt động trải nghiệm. Nội dung tuân theo giáo trình chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo biên soạn, các tình huống trong tiết học phòng cháy chữa cháy này cũng rất sát với thực tế. Không chỉ tiếp nhận một chiều, các em còn được chia nhóm để cùng nhau thảo luận và đưa ra ý kiến.
Với tính ham học hỏi của các em học sinh thì việc trang bị kỹ năng PCCC tại tiết học và thực hành đạt hiệu quả rất cao. Từ đó giúp các bạn học sinh hình thành nền tảng kiến thức về PCCC và có thêm hành trang cơ bản để bảo vệ chính bản thân và những người xung quanh. Bởi đã đến lúc các thế hệ công dân mới của đất nước cần được trang bị kiến thức, kỹ năng PCCC, thoát hiểm, cứu hộ, cứu nạn.
Bà Lê Minh Nguyệt, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Lợi, quận Hà Đông, TP Hà Nội cho biết: Nhà trường lồng ghép vào các tiết hoạt động trải nghiệm. Đối với chương trình giáo dục phổ thông 2018 gồm 3 tiết trên 1 tuần, đặc biệt lồng ghép trong chương trình giáo dục của bộ môn giáo dục công dân'. Việc học này sẽ tạo ra kiến thức nền cho các em học sinh, giúp các em nhận thức rõ.
Em Trần Quốc Huy Dương, Học sinh Trường THCS Lê Lợi, quận Hà Đông, TP Hà Nội nói: Em rất thích những kiến thức ngoại khóa như thế này, thực sự rất thú vị, em mong có những buổi học giống như này nhiều hơn nữa. Từ đó chúng em có những kiến thức quan trọng về vấn đề này.
Công tác phòng cháy chữa cháy chỉ thực sự hiệu quả khi mỗi người dân đều có kỹ năng để phòng chống cháy, nổ. Để làm được điều đó, việc tuyên truyền, giáo dục đối với lứa tuổi học sinh là vô cùng quan trọng, bởi đây chính là đối tượng có sức ảnh hưởng rất lớn đối với mỗi gia đình, toàn xã hội và đây cũng là lực lượng lao động kế cận, chủ nhân tương lai của đất nước.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.