Thứ Sáu, 10/10/2025 21:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Có 40 điểm trông giữ xe Vành đai 1 Hà Nội đủ điều kiện lắp đặt trạm sạc

BT

(ANTV) - Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mở cửa trở lại từ ngày 2/8 tới; Xe từ 16 chỗ ngồi trở xuống được lưu thông qua cầu Đại Ngãi 2 từ 1/8; Có 40 điểm trông giữ xe Vành đai 1 Hà Nội đủ điều kiện lắp đặt trạm sạc...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mở cửa trở lại từ ngày 2/8 tới

Theo thông báo từ Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, sau thời gian tu bổ định kỳ hằng năm, từ ngày 2/8/2025, Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh theo kế hoạch thường xuyên, đón nhân dân và khách quốc tế vào viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước đó, Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh có thông báo về thời gian tạm ngừng tổ chức Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh để triển khai Kế hoạch tu bổ định kỳ Công trình Lăng bắt đầu từ ngày 2/6/2025 và kết thúc ngày 31/7/2025.

Xe từ 16 chỗ ngồi trở xuống được lưu thông qua cầu Đại Ngãi 2 từ 1/8

Từ ngày 1/8, các phương tiện từ 16 chỗ ngồi trở xuống và xe thô sơ được lưu thông tạm thời qua cầu Đại Ngãi 2.

Trong thời gian lưu thông tạm, phương tiện chỉ được chạy với tốc độ tối đa 20 km/h để đảm bảo an toàn.

Hiện công tác lắp đặt hệ thống biển báo an toàn giao thông đã đạt khoảng 90%.

Dự án cầu Đại Ngãi có tổng chiều dài tuyến hơn 15 km, tổng kinh phí gần 8.000 tỷ đồng. Điểm đầu giao với Quốc lộ 54, thuộc xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long. Điểm cuối giao với Quốc lộ Nam Sông Hậu, thuộc xã Đại Ngãi, thành phố Cần Thơ.

Có 40 điểm trông giữ xe Vành đai 1 Hà Nội đủ điều kiện lắp đặt trạm sạc

Liên quan đến phương án đầu tư trạm sạc cho xe điện, đại diện Công ty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội cho hay, qua làm việc với Công ty cổ phần phát triển trạm sạc toàn cầu (V-GREEN), các bên đưa ra hai phương án, hoặc là phía V-GREEN triển khai lắp đặt 100% hoặc là Công ty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội lắp đặt 100%.

Theo thống kê khảo sát của Công ty TNHH Một thành viên Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội, hiện Công ty đang quản lý hơn 150 điểm trông giữ phương tiện, trong đó khoảng 40 điểm có thể đủ điều kiện để lắp đặt trạm sạc cho xe điện.

Hiện tại, chỉ có 2 điểm ở Trần Khát Chân và điểm ở bãi đất trống số 1 Đào Duy Anh là khả thi và sẽ được Công ty phối hợp cùng V-GREEN triển khai lắp đặt ngay trong tháng 8 này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản

Xây dựng cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản

Kinh tế 10/10/2025

(ANTV) - Nếu như “Siết cho vay khi mua căn nhà thứ 2”- một trong những nội dung trong Dự thảo Nghị quyết về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản do Bộ xây dựng đề xuất được bàn luận sôi nổi trên MXH, thì nhiều giải pháp kiểm soát chặt hoạt động đầu cơ bất động sản như: thành lập trung tâm giao dịch bất động sản và kiểm soát lợi nhuận của chủ đầu tư trong các dự án nhà ở giá phù hợp cũng là vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân và chuyên gia kinh tế.

Bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân là trên hết

Bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân là trên hết

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Hiện nhiều vùng trũng thấp tại các xã Sóc Sơn, Đa Phúc, Trung Giã, Thư Lập của TP. Hà Nội vẫn đang ngập sâu trong nước. Trong khi đó ngập lụt diện rộng tại các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Lạng Sơn vẫn duy trì trong 2-3 ngày tới; nguy cơ sạt lở bờ sông, đê sông và sạt lở đất trên các sườn dốc ở khu vực trên. Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ, lực lượng Công an cơ sở đã và đang tăng cường công tác hỗ trợ nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân ở mức cao nhất.

Bắc Ninh: Tổ phó an ninh trật tự cơ sở qua đời khi chống lụt

Bắc Ninh: Tổ phó an ninh trật tự cơ sở qua đời khi chống lụt

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Trong nỗ lực ứng phó với mưa lũ, đồng chí Đoàn Văn Mạnh, sinh năm 1990, Tổ phó Tổ ANTT cơ sở thôn Tân Sơn, xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh đã qua đời khi đang làm nhiệm vụ tại tuyến đê xung yếu, để lại niềm tiếc thương sâu sắc trong lòng đồng đội và nhân dân địa phương.

Ngập lụt tại các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Lạng Sơn vẫn duy trì trong 2-3 ngày tới

Ngập lụt tại các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Lạng Sơn vẫn duy trì trong 2-3 ngày tới

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia, mưa lũ sau bão số 11 đã gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh, đặc biệt ở khu vực trung du và miền núi phía Bắc. Tính đến sáng qua, mưa lũ sau bão số 11 đã làm 15 người chết và mất tích, 7 người bị thương; 222.856 căn nhà bị ngập; 711 căn nhà thiệt hại, hư hỏng; 22.951ha lúa, hoa màu bị ngập úng, thiệt hại; 359.523 gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi.

Phú Thọ: Kịp thời ngăn chặn 2 vụ gây rối trong đêm

Phú Thọ: Kịp thời ngăn chặn 2 vụ gây rối trong đêm

Pháp luật 10/10/2025

(ANTV) - Tại tỉnh Phú Thọ, rạng sáng ngày 05/10 vừa qua, chỉ trong vài giờ, cũng đã xảy ra 2 vụ thanh thiếu niên tụ tập, mang theo hung khí, phóng nhanh, lạng lách gây rối trật tự công cộng. Mặc dù không gây thương tích hay thiệt hại tài sản, nhưng hành vi của các đối tượng đã thể hiện sự manh động, coi thường pháp luật, cần phải được xử lý nghiêm để răn đe và phòng ngừa.

 KHÔNG MỘT MÌNH: Cẩm nang cùng nhau an toàn trực tuyến

KHÔNG MỘT MÌNH: Cẩm nang cùng nhau an toàn trực tuyến

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Trước sự gia tăng của tội phạm mạng với những chiêu trò tinh vi như “bắt cóc online”, việc trang bị kiến thức và kỹ năng bảo vệ bản thân trên không gian mạng là vô cùng cần thiết. Cẩm nang “KHÔNG MỘT MÌNH” mang đến những câu chuyện thật, bài học thật, giúp mỗi người nhận diện thủ đoạn, cách ứng phó và quan trọng nhất là biết kết nối – chia sẻ – tìm kiếm sự giúp đỡ khi gặp nguy hiểm.

Lĩnh vực dầu mỏ của Iran tiếp tục bị Mỹ trừng phạt nghiêm ngặt

Lĩnh vực dầu mỏ của Iran tiếp tục bị Mỹ trừng phạt nghiêm ngặt

Thế giới 10/10/2025

(ANTV) - Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt 50 cá nhân, công ty và tàu thuyền với cáo buộc đang tạo điều kiện cho hoạt động vận chuyển, buôn bán dầu mỏ của Iran. Các biện pháp trừng phạt mới nhất được công bố ngày 9/10 (giờ địa phương), nhằm tiếp tục tăng áp lực vào lĩnh vực dầu mỏ vốn mang lại nguồn thu quan trọng cho Iran.

Xem thêm