(ANTV) - Bão lũ đã tạm thời đi qua các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc, nhưng hậu quả nó để lại là sự mất mát vô cùng to lớn. Tại Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, nhiều gia đình đã mất đi những người thân yêu, nhà cửa, và tài sản bị cuốn theo dòng lũ. Những người may mắn sống sót đang phải đối mặt với nỗi đau không thể diễn tả bằng lời. Trong khó khăn và mất mát, điều mà họ cần nhất là một điểm tựa từ sự đoàn kết của Đảng, Nhà nước, và dân tộc.
Ngôi làng Nủ, vốn yên bình, giờ chỉ còn lại sự tang thương. Anh Hoàng Văn Thới mất đi vợ và ba người con, bày tỏ nỗi đau tột cùng. Tuy nhiên, nhờ sự động viên từ chính quyền và bà con, anh đang cố gắng vượt qua nỗi đau để tiếp tục sống. Cùng chung hoàn cảnh, anh Hoàng Văn Thạo chia sẻ rằng không còn cách nào khác ngoài việc phải tiếp tục cố gắng sống, dù người thân đã ra đi mãi mãi. Chị Hoàng Thị Cảnh, người mất đi chồng, quyết tâm thay anh làm trụ cột để nuôi con khôn lớn.
Trong những giây phút đầy khó khăn, lực lượng chức năng vẫn không ngừng nỗ lực tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích, đồng thời hỗ trợ người dân vượt qua nỗi đau. Các chuyến hàng cứu trợ, những sự hỗ trợ từ cộng đồng và các cơ quan chức năng đã đến tay người dân, giúp họ ổn định tinh thần và bắt đầu lại cuộc sống. Những món quà cứu trợ không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn mang đến sự ấm áp, tình nghĩa và tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đoàn kết dân tộc, khi nói rằng "Dân tộc Việt Nam luôn thể hiện được điều đó khi có điểm tựa từ Đảng, Nhà nước, Chính phủ. Điểm tựa của sự đoàn kết toàn dân tộc, tương thân, tương ái. Điểm tựa tự lực, tự cường, càng khó khăn càng phải vượt qua." Quân đội và Công an đã luôn có mặt, sát cánh cùng người dân, hỗ trợ từ cứu trợ đến đảm bảo an ninh trật tự.
Hiện nay, khu nhà ở tạm cho người dân Làng Nủ đã được triển khai, và dự kiến vào ngày 22/9, toàn bộ 25 hộ dân sẽ được chuyển đến sinh sống tại đây. Ngày 21/9 cũng là thời điểm bắt đầu xây dựng khu tái định cư cho người dân, một bước quan trọng giúp họ ổn định cuộc sống mới. Ông Trần Trọng Thông, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên, cho biết công tác hỗ trợ người dân và xây dựng nhà tạm, khu tái định cư đang được tiến hành khẩn trương, với sự đồng lòng và ủng hộ của người dân.
Người dân Làng Nủ, dù đau thương, đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, và đồng bào trên khắp cả nước vì đã đồng hành, hỗ trợ họ trong lúc khó khăn. Họ hy vọng sẽ sớm ổn định cuộc sống và có chỗ ở vững chắc để xây dựng lại tương lai sau những mất mát này.
(ANTV) - Trong năm 2025, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra hơn 27.500 vụ, phát hiện và xử lý 23.402 vụ vi phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và hàng không rõ nguồn gốc. Tổng số tiền thu nộp ngân sách gần 372 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm khoảng 290 tỷ đồng, giảm hơn 31% so với năm 2024.
(ANTV) - TP Hồ Chí Minh đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm và bảo đảm nguồn cung phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán 2026. Trọng tâm là kiểm soát chặt từ khâu sản xuất ban đầu, chế biến, đến lưu thông và tiêu thụ nông, lâm, thủy sản.
(ANTV) - Trong các đợt mưa lũ liên tiếp vừa qua, nhiều xã vùng núi Nghệ An chịu thiệt hại nặng nề. Lũ quét, sạt lở đất đã cuốn trôi hoặc làm hư hỏng nhiều ngôi nhà, khiến hàng trăm hộ dân lâm vào cảnh trắng tay. Việc sớm bố trí các khu tái định cư để người dân ổn định cuộc sống đang trở nên cấp bách.
(ANTV) - Mới đây, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký ban hành Quyết định số 2731/QĐ-TTg ngày 16/12/2025 , về việc giảm 2%/năm lãi suất cho vay chính sách đối với khách hàng Ngân hàng Chính sách xã hội tại 4 địa phương bị ảnh hưởng nặng bởi bão số 13, gồm: Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk và Lâm Đồng.
(ANTV) - Tại TPHCM, Cục Công nghiệp Công nghệ Thông tin (Bộ Khoa học và Công nghệ) cùng Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố vừa tổ chức Hội thảo “Xây dựng chính sách và giải pháp thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam”. Các phiên tham luận và trưng bày công nghệ được đánh giá mang tính thực tế cao, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ của Chiến lược phát triển công nghiệp bán dẫn đến năm 2030, tầm nhìn 2050 tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.
(ANTV) - Theo Bộ công thương, tính đến tháng 11- 2025, kim ngạch xuất khẩu Việt Nam đạt 430,14 tỷ USD, tăng hơn 16%, trong đó, Hoa Kỳ duy trì vị trí là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với 138,6 tỷ USD, chiếm hơn 32% tổng xuất khẩu.
(ANTV) - Ngày 19/12 tới đây, cùng với cả nước, TP.HCM sẽ đồng loạt triển khai 10 dự án hạ tầng trọng điểm, trong đó có 6 dự án đầu tư công với tổng vốn hơn 17.300 tỷ đồng. Việc thi công, khánh thành cùng lúc nhiều dự án được kỳ vọng sẽ tạo ra bước chuyển mạnh mẽ trong kết nối giao thông, rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa, giảm ùn tắc và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội toàn vùng.
(ANTV) - Sáng 17/12, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Chủ tịch nước Lương Cường dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa triệt phá một vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trong quán Bar Liberty, tại địa chỉ 21A Trần Nhật Duật, phường Buôn Ma Thuột.
(ANTV) - Quá trình tuần tra, kiểm soát, bảo đảm an ninh, trật tự trên tuyến quốc lộ 10A, Công an xã Tân Thuận, tỉnh Hưng Yên phối hợp với Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã phát hiện 1 xe ô tô đang vận chuyển trái phép pháo hoa nổ.