Thứ Năm, 18/06/2026 22:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ổn định việc ăn, ở và học tập cho 107 học sinh thôn Làng Nủ

(ANTV) - Trường Tiểu học và Trung học cơ sở số 1 Phúc Khánh (xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) đã đón học sinh quay trở lại trường sau những ngày tạm nghỉ do mưa lũ. Trường cũng đã đón 107 học sinh ở thôn Làng Nủ, nơi vừa trải qua trận lũ quét kinh hoàng về điểm trường chính để học tập và ở nội trú.

Thầy Phạm Đức Vinh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở số 1 Phúc Khánh cho biết, thôn Làng Nủ vẫn chìm trong bùn đất, nguy cơ cao bị ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh và nguy hiểm rình rập các em tại các điểm sạt lở trên đường đến điểm trường chính. Nhà trường đã quyết định đón 107 học sinh ở Làng Nủ đến học tập và ở nội trú.

Do không phải là trường nội trú nên khi số lượng học sinh ở nội trú tăng lên gây áp lực lên cơ sở vật chất của nhà trường. Hiện nay, nhà trường đã phải sử dụng các phòng chức năng để làm phòng ở cho học sinh. Nhà trường mong muốn các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm giúp đỡ để trường làm tốt công tác giáo dục.

Trục vớt ô tô tải bị đắm trong vụ sập cầu Phong Châu

Dự kiến hôm nay, 20-9, lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ sẽ trục vớt xe ô tô tải bị đắm trong vụ sập cầu Phong Châu.

Đến 18 giờ chiều qua (19-9), lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ đã huy động phương tiện cùng nhân lực tiến hành san gạt mặt bằng, đặt cẩu chuyên dùng... vào vị trí để chuẩn bị cho công tác trục vớt phương tiện trong vụ sập cầu Phong Châu.

Lực lượng cứu hộ sẽ sử dụng máy phá bê tông, máy hàn hơi cắt từng nhịp giàn thép, sau đó trục vớt ô tô tải bị đắm.

Tỉnh Phú Thọ cũng yêu cầu lực lượng công an đảm bảo an ninh trật tự khu vực trục vớt, không để người không có nhiệm vụ vào khu vực trục vớt phương tiện.

Vụ sập cầu Phong Châu xảy ra ngày 9-9, sơ bộ ban đầu xác định, tại thời điểm xảy ra sự cố có 10 phương tiện rơi xuống sông, trong đó có một ô tô tải, hai ô tô đầu kéo, sáu mô tô, một xe máy điện, tám người mất tích.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Toàn dân chung tay sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả

Toàn dân chung tay sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả

Kinh tế 18/06/2026

(ANTV) - Nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh. Trong bối cảnh nguồn năng lượng ngày càng chịu nhiều áp lực, tiết kiệm điện không còn là giải pháp tình thế mà đang trở thành thói quen cần thiết của mỗi người dân, doanh nghiệp và các đơn vị quản lý tòa nhà. Từ những hành động nhỏ đến các giải pháp đầu tư dài hạn, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả đang góp phần giảm chi phí sản xuất, bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Metro số 1 liên tục vượt kết hoạch khai thác

Metro số 1 liên tục vượt kết hoạch khai thác

Kinh tế 18/06/2026

(ANTV) - Kể từ ngày 22/12/2014 tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đi vào vận hành khai thác thương mại, đến nay thống kê qua các giai đoạn đều cho kết quả vượt kế hoạch khai thác. Đây là kết quả vượt mong đợi và là bước đà để TPHCM tiếp tục triển khai các tuyến metro tiếp theo.

Nga và ASEAN thúc đẩy hợp tác đa lĩnh vực

Nga và ASEAN thúc đẩy hợp tác đa lĩnh vực

Thế giới 18/06/2026

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17/6 khẳng định Nga và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã xây dựng được nền tảng hợp tác vững chắc trong suốt 35 năm qua và còn nhiều tiềm năng để mở rộng quan hệ trong thời gian tới.

Bạo lực đối với trẻ em trong xung đột cao nhất trong 30 năm

Bạo lực đối với trẻ em trong xung đột cao nhất trong 30 năm

Thế giới 18/06/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) công bố báo cáo thường niên cho biết trong năm 2025, số lượng trẻ em phải chịu đựng những hành vi bạo lực trong các cuộc xung đột vũ trang đã đạt mức cao kỷ lục kể từ khi cơ chế giám sát về trẻ em và xung đột vũ trang được thiết lập cách đây 30 năm.

Nâng cao kỹ năng truyền thông APEC 2027

Nâng cao kỹ năng truyền thông APEC 2027

Xã hội 18/06/2026

(ANTV) - Ngày 18-19/6, tại Hà Nội, Ban Thư ký quốc gia APEC 2027 phối hợp với Ban Thư ký APEC quốc tế tổ chức Hội thảo nâng cao năng lực truyền thông, chuẩn bị cho Năm APEC Việt Nam 2027, với sự tham dự của gần 100 đại biểu, chuyên gia trong và ngoài nước.

Đại hội Phụ nữ XIV: Kiến tạo tương lai từ sức mạnh của phụ nữ Việt Nam

Đại hội Phụ nữ XIV: Kiến tạo tương lai từ sức mạnh của phụ nữ Việt Nam

Chính trị 18/06/2026

(ANTV) - Sáng nay (18/6), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Đoàn kết - Bản lĩnh - Nhân ái - Sáng tạo - Phát triển”. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng gửi lẵng hoa chúc mừng.

Phụ nữ Việt Nam phát huy bản lĩnh, trí tuệ, góp phần phát triển đất nước

Phụ nữ Việt Nam phát huy bản lĩnh, trí tuệ, góp phần phát triển đất nước

Chính trị 18/06/2026

(ANTV) - Gần 800 đại biểu đến từ mọi miền Tổ quốc, đại diện cho hàng chục triệu phụ nữ Việt Nam. Mỗi người mang theo một câu chuyện một khát vọng và tràn đầy niềm tin gửi tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV. Đó không chỉ là kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới của tổ chức Hội mà còn là kỳ vọng về một tương lai được kiến tạo từ trí tuệ, bản lĩnh và sức mạnh của phụ nữ Việt Nam.

Xem thêm