Thứ Ba, 02/12/2025 08:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lan tỏa phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với an sinh xã hội

(ANTV) - Phong trảo toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc gắn với an sinh xã hội tại xã Khánh Khê, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn không chỉ góp phần giữ vững an ninh trật tự mà còn lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng. Thông qua các hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và trao tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, chương trình đã mang đến sự sẻ chia và hỗ trợ thiết thực, thể hiện tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng.

Ngày 21/2, tại xã Khánh Khê, huyện Văn Quan, Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Văn Quan, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và các đơn vị đồng hành tổ chức hội nghị phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với các hoạt động an sinh xã hội. 

Song song với hội nghị phát động, chương trình đã tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 200 người dân trên địa bàn xã Khánh Khê. Đối tượng được khám bệnh là những người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật, người có công với cách mạng và các gia đình chính sách. Mỗi người dân đến khám sẽ được tặng quà mang thông điệp “chia sẻ và lan tỏa yêu thương”. Đây là hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cộng đồng, giúp người dân sớm phát hiện và phòng ngừa bệnh tật, qua đó cải thiện chất lượng cuộc sống.

Công an tỉnh Lạng Sơn và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã tặng 148 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo; học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Bên cạnh đó, đơn vị tài trợ trao tặng 5 triệu đồng cho Ban Chỉ đạo 138 xã Khánh Khê. 

Những phần quà ý nghĩa không chỉ hỗ trợ vật chất mà còn mang lại niềm vui, động viên tinh thần cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vững tin hơn trong cuộc sống.

Chương trình phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với các hoạt động an sinh xã hội tại xã Khánh Khê đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Đây là minh chứng cho sự gắn kết giữa lực lượng công an và nhân dân, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh và phát triển bền vững.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thăm, động viên gia đình Tổ trưởng bảo vệ ANTT mất tích do sạt lở

Thăm, động viên gia đình Tổ trưởng bảo vệ ANTT mất tích do sạt lở

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Chia sẻ mất mát với trường hợp lực lượng bảo vệ an ninh trật tự cơ sở hy sinh trong thiên tai, Đoàn công tác Công an thành phố Đà Nẵng đã đến thăm, tặng quà cho thân nhân gia đình Tổ trưởng Tổ bảo vệ an ninh trật tự thôn Pứt, xã Hùng Sơn và vợ bị mất tích sau vụ sạt lở đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại khu vực suối Azắt, thôn Pứt.

Học viện An ninh nhân dân hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai

Học viện An ninh nhân dân hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Công an, Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức phát động ủng hộ và triển khai chương trình hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung. Học viện đã tiếp nhận 26 tấn nhu yếu chuyển đến đồng bào vùng mưa lũ.

Kịp thời dập tắt vụ cháy lớn tại khu đất chứa container ở Đà Nẵng

Kịp thời dập tắt vụ cháy lớn tại khu đất chứa container ở Đà Nẵng

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Đầu giờ chiều 1/12, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Đà Nẵng khống chế thành công một vụ cháy lớn tại khu đất tập kết container chứa nhựa đường gần Trung tâm Y tế Hòa Vang, huy động nhiều phương tiện chuyên dụng, trong đó có cả robot chữa cháy tiếp cận từ điểm cao, ngăn không để ngọn lửa lan rộng.

Vụ cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc): Bắt giữ 13 đối tượng liên quan

Vụ cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc): Bắt giữ 13 đối tượng liên quan

Thế giới 02/12/2025

(ANTV) - Ủy ban độc lập phòng chống tham nhũng Hong Kong (ICAC) cho biết đã bắt giữ 13 đối tượng để phục vụ điều tra vụ cháy tại khu tổ hợp Wang Fuk Court thuộc quận Tai Po. Thông tin được đưa ra trong bối cảnh tính đến chiều 1/12, số người thiệt mạng trong vụ cháy đã tăng lên 151 người và không loại trừ sẽ còn tăng thêm.

Những tin tức nổi bật trên báo số ra hôm nay

Những tin tức nổi bật trên báo số ra hôm nay

Điểm tin 02/12/2025

(ANTV) - Sau 8 năm chờ đợi, người dân cả nước tới đây sẽ được hưởng quyền lợi BHYT mở rộng chưa từng có. Từ thuốc điều trị ung thư, điều hòa miễn dịch đến việc mở rộng danh mục tại trạm y tế xã, tổng cộng 76 thuốc mới và hàng trăm loại thuốc khác sẽ được Quỹ BHYT thanh toán. Việc này rất cần thiết trong bối cảnh mô hình bệnh tật thay đổi nhanh, nhu cầu sử dụng thuốc hiện đại và hiệu quả cao ngày càng tăng. Đây là một bước tiến quan trọng, phù hợp với nhu cầu điều trị hiện đại, nhưng cũng là một bài toán kinh tế lớn. Liệu việc đưa thêm danh mục này vào thanh toán BHYT có phải nâng mức đóng BHYT không - là câu hỏi đặt ra trên báo KTĐT.

Xem thêm