(ANTV) - Trong lúc tuần tra, bảo đảm ANTT vào đêm muộn, Tổ công tác của lực lượng CSCĐ, Công an tỉnh Lạng Sơn đã kịp thời phát hiện và giúp đỡ một nam thanh niên gặp nạn trên đường phố. Hành động nhanh chóng, đầy trách nhiệm của các chiến sĩ tiếp tục lan tỏa hình ảnh đẹp của lực lượng CAND.
Cụ thể, hồi 22h50 ngày 19/4, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra bảo đảm ANTT trên địa bàn, tổ công tác của lực lượng CSCĐ phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe mô tô tự ngã, bị gãy tay và chấn thương tại nhiều vị trí trên cơ thể. Vụ việc xảy ra tại đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn.
Tổ công tác đã lập tức tiếp cận, sơ cứu ban đầu và nhanh chóng đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn để cấp cứu, đồng thời liên hệ với người thân nạn nhân để bàn giao phương tiện và tài sản.
Ngay sau đó, thông tin và hình ảnh về việc này đã được người dân ghi lại, đăng tải và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.
Nhiều bình luận bày tỏ sự cảm kích, tin tưởng và trân trọng tinh thần vì nhân dân phục vụ của lực lượng CSCĐ Công an tỉnh Lạng Sơn.
Đi tắm cùng gia đình, 2 bé trai đuối nước dưới dòng Sông Bé
Đến sáng 21/4, lực lượng CNCH, Công an tỉnh Bình Phước đã tìm thấy thi thể 2 bé trai bị đuối nước khi đi tắm cùng gia đình tại khu vực bãi đá dòng sông Bé, dưới cầu Trà Thanh (xã Long Hà, huyện Phú Riềng). 2 nạn nhân là cháu Lê Bảo (15 tuổi) và cháu Lê Huy (10 tuổi, ở xã Long Hà, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước).
Trước đó, chiều ngày 20/4, gia đình anh Lê Thành và chị Nguyễn Thị Chung cùng 2 con trai và một số người khác xuống Sông Bé chơi và tắm tại khu vực bãi đá, cầu Trà Thanh (xã Long Hà).
Đến khoảng 15h cùng ngày, cháu Huy bị rơi xuống hố nước sâu. Thấy em trai đuối nước, cháu Bảo đã chạy tới giúp và gọi mọi người hỗ trợ.
Tuy nhiên, do dòng nước chảy mạnh nên không có ai dám nhảy xuống tìm kiếm khiến 2 cháu từ từ bị chìm xuống hố sâu mất tích
Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Bình Phước đã điều động các phương tiện chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp với lực lượng địa phương triển khai phương án tìm kiếm 2 cháu bé.
Sau 1 đêm tích cực tham gia tìm kiếm, đến khoảng 7h sáng nay, lực lượng chức năng cùng nhân dân tham gia hỗ trợ đã tìm thấy thi thể 2 cháu và đưa lên bờ.
(ANTV) - Chủ tịch ASEAN đã ra tuyên bố hoan nghênh kết quả cuộc họp đặc biệt lần thứ 3 của Ủy ban Biên giới Chung (GBC) giữa Campuchia và Thái Lan hôm 27/12, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thiết lập hòa bình tại khu vực biên giới giữa hai nước.
(ANTV) - Sau nhiều tháng im lặng, hôm qua, cánh vũ trang chính của Phong trào Hamas tuyên bố lực lượng này sẽ không giải giáp vũ khí, trước khi quân đội Israel chấm dứt sự chiếm đóng và rút hoàn toàn khỏi dải Gaza.
(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.
(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cho biết, trong năm 2025, hơn 2,5 triệu người nhập cư trái phép đã rời khỏi Mỹ, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump đẩy mạnh các biện pháp siết chặt kiểm soát nhập cư.”
(ANTV) - Trong thông điệp video chào năm mới, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới nghiêm túc hành động, tăng cường đầu tư cho xóa đói giảm nghèo thay vì gia tăng chi tiêu quân sự.
(ANTV) - Ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ ban hành kế hoạch hành động về quản lý đồng nhân dân tệ (NDT) kỹ thuật số, với khuôn khổ và cơ chế đo lường kỹ thuật số thế hệ mới, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.
(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.
(ANTV) - Sau 4 tháng triển khai các biện pháp nghiệp vụ cùng sự phối hợp hiệu quả của mạng lưới trinh sát, ban chuyên án đã thu thập được nhiều thông tin liên quan đến ý đồ phạm tội của các đối tượng.
(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.
(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?