Thứ Sáu, 06/03/2026 17:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khởi công xây dựng khu tái định cư mới cho người dân thôn Kho Vàng

BT

(ANTV) - Tính đến ngày 19/9, việc ổn định đời sống cho 17 hộ dân với 115 khẩu (đồng bào Mông) ở xóm Thượng, thôn Kho Vàng, xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đang được chính quyền địa phương và lực lượng công an, quân đội quan tâm giải quyết.

Tại chỗ ở tạm mới cho người dân, các lực lượng hỗ trợ đã xây dựng khu nhà bạt dã chiến với đầy đủ điều kiện sinh hoạt, như: điện, nước, công trình phụ...

Cùng với việc sắp xếp chỗ ở mới cho người dân thôn Kho Vàng, chính quyền địa phương, lực lượng công an, quân đội luôn thường trực, đảm bảo an ninh trật tự, quan tâm, động viên tinh thần người dân tại nơi ở mới.

Các hộ dân chuyển về nơi ở tạm mới đã rất phấn khởi, đồng thuận nhất trí cao ủng hộ chủ trương di dời dân của chính quyền.

UBND tỉnh Lào Cai cùng các nhà tài trợ đã lên phương án xây dựng khu tái định cư cho các hộ dân thôn Kho Vàng với diện tích 2,5ha, quy mô từ 40-50 căn nhà. Theo dự kiến, việc khởi công khu tái định cư mới sẽ được thực hiện vào ngày 21/9, hoàn thành trước ngày 31/12 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Tìm thấy một thi thể bé gái trong vụ sạt lở đất ở Nậm Tông

Liên quan đến công tác tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích do ảnh hưởng của bão số 3 tại khu vực miền núi phía Bắc. Sáng 19/9, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của một người mất tích tại thôn Nậm Tông, xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, nâng tổng số nạn nhân tử vong ở đây lên 14 người.

Cụ thể, đến khoảng 8h30 ngày 19/9, các lực lượng chức năng đã tìm thấy 1 thi thể, vị trí phát hiện thi thể nằm ở khu vực Đội chó nghiệp vụ BĐBP đã tìm kiếm và đánh dấu trước đó. Do điều kiện địa hình sụt lún sâu, nhiều đất đá nên lực lượng chức năng phải sử dụng phương tiện cơ giới để tiến hành đào bới, tìm kiếm nạn nhân.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định nạn nhân là một bé gái, khoảng 8 tuổi. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại đã tìm thấy 14 thi thể, còn 4 nạn nhân mất tích. Hiện tại, các lực lượng tiếp tục tập trung khoanh vùng, xác định thêm những vị trí khả năng có người bị vùi lấp và huy động tối đa nhân lực, máy móc, phương tiện, chó nghiệp vụ để công tác tìm kiếm các nạn nhân đạt hiệu quả cao nhất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đảm bảo an ninh trật tự Lễ hội chọi trâu Hải Lựu

Đảm bảo an ninh trật tự Lễ hội chọi trâu Hải Lựu

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Lễ hội chọi trâu Hải Lựu năm 2026 tại xã Hải Lựu, tỉnh Phú Thọ đã khép lại vào ngày hôm qua 5/3. Song dư âm về một lễ hội an toàn, trật tự còn đọng mãi trong lòng Nhân dân và du khách thập phương. Đóng góp quan trọng vào thành công của lễ hội là sự chủ động, phối hợp chặt chẽ của lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác bảo đảm an ninh trật tự.

Những điểm mới về tuyển sinh trong Công an nhân dân

Những điểm mới về tuyển sinh trong Công an nhân dân

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Năm 2026, công tác tuyển sinh vào các trường, học viện Công an nhân dân có nhiều điểm điều chỉnh đáng chú ý, từ chỉ tiêu, phương thức xét tuyển cho tới cách cộng điểm ưu tiên và quy đổi chứng chỉ quốc tế. Những thay đổi này đang nhận được sự quan tâm lớn của phụ huynh và thí sinh cả nước.

Từ “điểm nghẽn” xây dựng đến tầm nhìn quy hoạch đô thị

Từ “điểm nghẽn” xây dựng đến tầm nhìn quy hoạch đô thị

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Hà Nội đang hướng tới một đô thị "Văn minh - hiện đại" với tầm nhìn 100 năm. Để làm được điều đó, cần một nền tảng quy hoạch và xây dựng chuẩn chỉ. Thế nhưng, thực tế đang tồn tại một "điểm nghẽn" lớn. Đó là tình trạng vi phạm trật tự xây dựng diễn ra muôn hình vạn trạng tại một số địa bàn phường.

Nga và Ukraine tiếp tục trao đổi tù binh

Nga và Ukraine tiếp tục trao đổi tù binh

Thế giới 06/03/2026

(ANTV) - Hôm 5/3, Nga và Ukraine đã tiến hành thêm một đợt trao đổi tù binh. Hoạt động này được thực hiện theo thỏa thuận đạt được trong các vòng đàm phán gần đây do Mỹ làm trung gian, diễn ra tại thủ đô Abu Dhabi của Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) và Geneva (Thụy Sĩ) hồi tháng 2 vừa qua.

Xem thêm