Thứ Bảy, 28/02/2026 13:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khởi công xây dựng khu tái định cư mới cho người dân thôn Kho Vàng

BT

(ANTV) - Tính đến ngày 19/9, việc ổn định đời sống cho 17 hộ dân với 115 khẩu (đồng bào Mông) ở xóm Thượng, thôn Kho Vàng, xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đang được chính quyền địa phương và lực lượng công an, quân đội quan tâm giải quyết.

Tại chỗ ở tạm mới cho người dân, các lực lượng hỗ trợ đã xây dựng khu nhà bạt dã chiến với đầy đủ điều kiện sinh hoạt, như: điện, nước, công trình phụ...

Cùng với việc sắp xếp chỗ ở mới cho người dân thôn Kho Vàng, chính quyền địa phương, lực lượng công an, quân đội luôn thường trực, đảm bảo an ninh trật tự, quan tâm, động viên tinh thần người dân tại nơi ở mới.

Các hộ dân chuyển về nơi ở tạm mới đã rất phấn khởi, đồng thuận nhất trí cao ủng hộ chủ trương di dời dân của chính quyền.

UBND tỉnh Lào Cai cùng các nhà tài trợ đã lên phương án xây dựng khu tái định cư cho các hộ dân thôn Kho Vàng với diện tích 2,5ha, quy mô từ 40-50 căn nhà. Theo dự kiến, việc khởi công khu tái định cư mới sẽ được thực hiện vào ngày 21/9, hoàn thành trước ngày 31/12 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Tìm thấy một thi thể bé gái trong vụ sạt lở đất ở Nậm Tông

Liên quan đến công tác tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích do ảnh hưởng của bão số 3 tại khu vực miền núi phía Bắc. Sáng 19/9, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của một người mất tích tại thôn Nậm Tông, xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, nâng tổng số nạn nhân tử vong ở đây lên 14 người.

Cụ thể, đến khoảng 8h30 ngày 19/9, các lực lượng chức năng đã tìm thấy 1 thi thể, vị trí phát hiện thi thể nằm ở khu vực Đội chó nghiệp vụ BĐBP đã tìm kiếm và đánh dấu trước đó. Do điều kiện địa hình sụt lún sâu, nhiều đất đá nên lực lượng chức năng phải sử dụng phương tiện cơ giới để tiến hành đào bới, tìm kiếm nạn nhân.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định nạn nhân là một bé gái, khoảng 8 tuổi. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại đã tìm thấy 14 thi thể, còn 4 nạn nhân mất tích. Hiện tại, các lực lượng tiếp tục tập trung khoanh vùng, xác định thêm những vị trí khả năng có người bị vùi lấp và huy động tối đa nhân lực, máy móc, phương tiện, chó nghiệp vụ để công tác tìm kiếm các nạn nhân đạt hiệu quả cao nhất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện 2 hố chôn tập thể ở CHDC Congo

Phát hiện 2 hố chôn tập thể ở CHDC Congo

Thế giới 28/02/2026

(ANTV) - Giới chức và một tổ chức xã hội dân sự tại Cộng hòa Dân chủ Congo vào ngày 27/2 thông báo, đã phát hiện 2 hố chôn tập thể ở ngoại ô thành phố U-vira, tỉnh Nam Kivu, khu vực miền Đông nước này - nơi lực lượng nổi dậy M23 vừa rút lui. Một hố chôn gần biên giới với Bơ-rundi có khoảng 30 thi thể, hố còn lại ghi nhận 141 thi thể.

Séc bác bỏ khả năng chi 3,5% GDP cho quốc phòng theo NATO

Séc bác bỏ khả năng chi 3,5% GDP cho quốc phòng theo NATO

Thế giới 28/02/2026

(ANTV) - Gạt bỏ lộ trình tăng ngân sách quốc phòng lên mức 3,5% GDP của Liên minh Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Thủ tướng Séc Andrej Babis khẳng định chính phủ mới sẽ ưu tiên tài chính cho người dân, vấn đề an sinh xã hội thay vì cuộc đua vũ trang hay các khoản viện trợ ưu tiên cho Ukraine.

Sáng kiến cửa hàng tiện lợi kết nối người cao tuổi với cộng đồng tại Hàn Quốc

Sáng kiến cửa hàng tiện lợi kết nối người cao tuổi với cộng đồng tại Hàn Quốc

Thế giới 28/02/2026

(ANTV) - Tại Hàn Quốc, nếu những người cao tuổi sống một mình cảm thấy cô đơn, hay ai đó muốn quay trở lại với cộng đồng sau một thời gian dài sống khép kín, họ có thể dễ dàng tìm được sự trợ giúp tại cửa hàng tiện lợi Mind convenience. Cửa hàng không chỉ cung cấp những món ăn nóng hổi, những tách trà thơm, mà còn là không gian nơi tất cả mọi người có thể ghé thăm để tìm người trò chuyện và tìm kiếm chút niềm vui giản dị. Và sáng kiến cửa hàng tiện lợi kết nối người cao tuổi với cộng đồng này cũng sẽ khép lại bản tin An ninh thế giới hôm nay. Cảm ơn quý vị và các bạn đã quan tâm theo dõi.

Để ngày hội lớn trọn niềm vui

Để ngày hội lớn trọn niềm vui

Chính trị 28/02/2026

(ANTV) - Thời điểm này, Nhân dân cả nước đang hướng về ngày hội lớn của non sông, nơi mỗi lá phiếu gửi gắm niềm tin và kỳ vọng vào đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031. Các Ủy ban bầu cử tại Sơn La, công tác chuẩn bị cho Ngày hội lớn được triển khai khẩn trương, nghiêm túc, bảo đảm đúng tiến độ. Cùng với đó, lực lượng Công an các cấp chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ phương án bảo đảm an ninh trật tự, giữ vững ổn định ngay từ cơ sở.

Dự kiến có trên 1 triệu người tham gia “Ngày chạy Olympic 2026 – Vì sức khỏe toàn dân – Vì an ninh Tổ quốc”

Dự kiến có trên 1 triệu người tham gia “Ngày chạy Olympic 2026 – Vì sức khỏe toàn dân – Vì an ninh Tổ quốc”

Văn hóa 28/02/2026

(ANTV) - Sáng 27/2, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Chương trình “Ngày chạy Olympic 2026 – Vì sức khỏe toàn dân – Vì an ninh Tổ quốc” đã họp rà soát toàn diện công tác chuẩn bị, nhằm bảo đảm các điều kiện tổ chức được triển khai đồng bộ, an toàn và hiệu quả. Chương trình do Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam tổ chức.

Những người thầy thuốc nơi đầu sóng ngọn gió

Những người thầy thuốc nơi đầu sóng ngọn gió

Xã hội 28/02/2026

(ANTV) - Giữa đầu sóng ngọn gió phía Nam Tổ quốc, có những người thầy thuốc đặc biệt khoác áo lính, lặng lẽ làm nhiệm vụ giữa trùng khơi. Họ không chỉ bảo đảm quân y cho cán bộ, chiến sĩ, mà còn trở thành điểm tựa tin cậy của ngư dân mỗi khi rủi ro ập đến giữa biển xa.

Xem thêm