Thứ Bảy, 22/06/2024 17:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lắp thêm camera phạt nguội đường vành đai 3 trên cao là cần thiết

(ANTV) - Tại Hà Nội, hiện tuyến Vành đai 3 có 39 camera giao thông, có chức nặng giám sát, theo dõi về tình hình TTATGT, kịp thời phát hiện các sự cố giao thông trên tuyến. Song, tuyến đường này luôn ùn tắc, vi phạm giao thông trên tuyến có chiều hướng phức tạp. Với số lượng ít ỏi camera như hiện nay, sẽ khó để xử lý triệt để vi phạm.

Vì vậy, mới đây, Công an TP.Hà Nội đề xuất lắp đặt thêm camera phạt nguội trên tuyến Vành đai 3 trên cao. Giải pháp này được coi là cần thiết để điều chỉnh hành vi của người tham gia giao thông.

Cứ vào giờ cao điểm, tình trạng xe đi vào làn khẩn cấp diễn ra như cơm bữa. Chỉ khi có lực lượng CSGT chốt chặn, vi phạm đã giảm, song khi vắng bóng, tình trạng này lại tái diễn khiến tuyến đường vành đai 3 thường xuyên ùn tắc.

Hiện tuyến Vành đai 3 trên cao có 39 camera giao thông được lắp từ cầu Thanh Trì đến nút Pháp Vân - Quốc lộ 1A và từ nút giao Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến đến cầu vượt Mai Dịch. Hệ thống này đã giúp phát hiện kịp thời sự cố, các vụ việc ảnh hưởng đến giao thông trên tuyến. Song, với tuyến vành đai dài và trọng điểm, lưu lượng phương tiện là rất lớn. Với số lượng camera ít ỏi hiện có, đang là kẽ hở để người tham gia giao thông lách luật, vi phạm vào nhiều khung giờ khác nhau. Do đó, việc lắp thêm camera phạt nguội là rất cần thiết.

Theo các chuyên gia giao thông, việc ứng dụng công nghệ đã và đang nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo TTATGT. Bởi, hệ thống camera hoạt động trên nền công nghệ lõi là công nghệ xử lý, nhận dạng ảnh và ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Hệ thống phù hợp với các chủng loại biển số ô tô của Việt Nam và có thể hoạt động ở các điều kiện triển khai thực tế khác nhau như : ban ngày, ban đêm.

Thực tế, chính sự hiệu quả từ hệ thống camera giám sát đã giúp điều chỉnh hành vi, nâng cao ý thức người tham gia giao thông ở những nơi không có lực lượng CSGT tuần tra, kiểm soát.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Văn hóa 22/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều mùa vắng vẻ với chỉ 1-2 vở, sân khấu thiếu nhi hè 2024 đã bùng nổ với hàng loạt vở diễn mới được dàn dựng ra mắt. Tất cả cho thấy, người làm sân khấu đã quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần của khán giả nhỏ tuổi.

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu dệt may 5 tháng qua tăng 5% so cùng kỳ năm trước, trong đó điểm sáng xuất khẩu dệt may Việt Nam là tại thị trường Mỹ, khi vươn lên đứng đầu thị phần xuất khẩu hàng may mặc, vượt qua Trung Quốc và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng trong 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (sinh năm 1982); Huỳnh Văn Sinh (sinh năm 1972) và Trần Thị Thảo (vợ của Sinh, sinh năm 1976), cùng trú tại huyện An Phú cùng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Xem thêm