Thứ Tư, 10/12/2025 09:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lễ công bố quyết định đặc xá tại Trại giam Kim Sơn

BT

(ANTV) - Sáng ngày 10/1, tại tỉnh Bình Định, Trại giam Kim Sơn, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an đã tổ chức Lễ Công bố quyết định đặc xá năm 2024 của Chủ tịch nước.

Năm 2024, trại giam Kim Sơn có 41 phạm nhân được đặc xá, đây là những phạm nhân đã có những nỗ lực, phấn đấu, kết quả cải tạo tốt trong quá trình chấp hành án tại trại.

Trong đợt đặc xá lần này, trại giam Kim Sơn cũng đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng có liên quan, triển khai nghiêm túc, đầy đủ các quy trình trong công tác xét chọn, đồng thời triển khai các biện pháp hỗ trợ người được đặc xá về với gia đình, cộng đồng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người được đặc xá.

Đại tá Nguyễn Ngọc Kỳ, Giám thị trại giam Kim Sơn, Cục Cảnh sát QLTG, CSGD bắt buộc, Trường Giáo dưỡng, Bộ Công an cho biết: Về đảm bảo công khai minh bạch, trong quá trình xét chọn các trường hợp đủ điều kiện, không để sót lọt trường hợp đủ điều kiện mà không vào danh sách, hoặc không đủ điều kiện lại được lọt vào danh sách

Các cá nhân nhận tiền, tư trang Với 41 cá nhân được đặc xá trong ngày hôm nay, sau quá trình chấp hành án, họ đã nhận thức được những lỗi lầm của mình. Được hưởng chính sách khoan hồng, nhân văn của Đảng, Nhà nước, sớm được trở về với gia đình, xã hội, đây là niềm vui lớn đối với cá nhân và gia đình của họ.

Trở về trong vòng tay của gia đình, người thân, những xúc động đoàn tụ, là một hạnh phúc lớn với những người được đặc xá để họ bắt đầu một chặng đường mới trong cuộc đời./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khánh Hòa thần tốc dựng mái ấm cho người dân kịp đón Tết

Khánh Hòa thần tốc dựng mái ấm cho người dân kịp đón Tết

Xã hội 10/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ chiến dịch Quang Trung, thần tốc xây dựng nhà cho người dân theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Phòng Cảnh sát cơ động phối hợp với Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Nam Trung Bộ thành lập 23 tổ công tác hỗ trợ tại 23 điểm công trình xây dựng nhà cho người dân bị thiệt hại sau lũ.

Kinh tế lifestyle: động lực tăng trưởng mới của TPHCM

Kinh tế lifestyle: động lực tăng trưởng mới của TPHCM

Kinh tế 10/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh Thành phố Hồ Chí Minh hướng đến mục tiêu trở thành đô thị sáng tạo, đáng sống vào năm 2030, kinh tế phong cách sống (Lifestyle Economy) được xem là hướng tiếp cận mới giúp nâng cao chất lượng sống, thúc đẩy tiêu dùng sáng tạo và tạo bản sắc đô thị. Đây cũng là nội dung chính được đề cập tại hội thảo "Kinh tế Lifestyle - Động lực tăng trưởng mới của Thành phố Hồ Chí Minh" vừa diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đảng viên trẻ - Sức mạnh từ cơ sở

Đảng viên trẻ - Sức mạnh từ cơ sở

Chính trị 10/12/2025

(ANTV) - Thực hiện chủ trương đưa Công an chính quy về cơ sở, hưởng ứng phong trào “Bình dân học vụ số” do Đảng, Chính phủ ban hành, phát động Công an tỉnh Lâm Đồng đã triển khai mô hình “Tôi làm Công an xã”. Đây là nhịp cầu nối hữu hiệu đưa hàng trăm cán bộ đảng viên trẻ vừa hồng vừa chuyên tình nguyện về cống hiến tại các đặc khu, hải đảo vùng sâu, biên giới nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tính xung kích.

Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm về vũ khí, pháo dịp Tết 2026

Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm về vũ khí, pháo dịp Tết 2026

Xã hội 10/12/2025

(ANTV) - Chiều 09/12, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an phối hợp với Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Chi cục Điều tra chống buôn lậu, Cục Hải quan tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 2 năm triển khai thực hiện Kế hoạch 3535 về phối hợp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên tuyến biên giới. Hội nghị được kết nối với các điểm cầu thuộc 22 tỉnh, thành phố.

Đà Nẵng triển khai “Chiến dịch Quang Trung”

Đà Nẵng triển khai “Chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 10/12/2025

(ANTV) - Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung” do Chính phủ và Bộ Công an phát động, chiều 9/12, TP Đà Nẵng, lực lượng CAND làm nòng cốt, chủ công đã tổ chức lễ khởi công xây dựng các ngôi nhà cho người dân có nhà bị hư hỏng trên địa bàn 22 xã, phường của TP Đà Nẵng.

Công an Hưng Yên kêu gọi Đặng Thị Huệ ra đầu thú

Công an Hưng Yên kêu gọi Đặng Thị Huệ ra đầu thú

Truy nã 10/12/2025

(ANTV) - Ngày 9/12, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Hưng Yên phát đi thông báo kêu gọi bị can Đặng Thị Huệ ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật và bảo đảm quyền bào chữa. Trường hợp không trình diện hoặc không đầu thú sẽ được xem là tự từ bỏ quyền tự bào chữa và sẽ bị xem xét xét xử vắng mặt theo quy định của pháp luật.

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng 09/12/2025, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà ở bị sập đổ, trôi, hư hỏng nặng do bão, lũ vừa qua.

Xem thêm