(ANTV) - Đêm 12/2, Lễ khai ấn đền Trần - Xuân Ất Tỵ đã được tổ chức quy củ, trang trọng. Tuy thời tiết Nam Định sáng nay có mưa nhỏ, nhưng vẫn có rất đông người dân và du khách thập phương tới Đền Trần để chiêm bái, cầu tài lộc, bình an. Năm nay, lễ hội Đền Trần đã để lại dấu ấn khi tình trạng chen lấn, xô đẩy đã được hạn chế.
Ngay từ sáng sớm, những lá ấn tại đền Trần đã được phát đến tay người dân và du khách thập phương trong không khí trang nghiêm, trật tự. Công tác tổ chức năm nay được đánh giá cao khi tình trạng chen lấn, xô đẩy hay chào mời đổi tiền lẻ được kiểm soát chặt chẽ, tạo ra không gian an toàn và thuận lợi cho người dân đi lễ, xin ấn đầu năm.
Theo ước tính, Lễ hội Khai ấn đền Trần Xuân Ất Tỵ năm 2025 đón tiếp khoảng 180.000 lượt khách. Để đảm bảo chương trình lễ hội diễn ra suôn sẻ, Ban tổ chức đã thành lập bốn tiểu ban: Nghi lễ, Tuyên truyền, An ninh trật tự và Hậu cần. Công an tỉnh Nam Định đã bố trí 2.500 cán bộ, chiến sĩ tại năm vòng bảo vệ trong và ngoài khu vực Đền Trần, phối hợp cùng các lực lượng chức năng để duy trì an ninh trật tự, ngăn chặn tình trạng ăn xin, trộm cắp, móc túi trong khu vực lễ hội và di tích.
Song song với đó, công tác kiểm soát an ninh cũng được đẩy mạnh. Lực lượng chức năng đã tiến hành rà soát các cơ sở lưu trú trên địa bàn, kiểm tra, giám sát chặt chẽ các đối tượng có tiền án, tiền sự nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và bảo vệ tài sản của nhà đền, chùa. Công tác phòng cháy chữa cháy cũng được đặt lên hàng đầu khi lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ duy trì 100% quân số ứng trực, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phát sinh.
Năm nay, Ban tổ chức sẽ phát ấn từ 5 giờ sáng ngày 12/2 (tức 15 tháng Giêng) tại ba địa điểm: Nhà Giải Vũ, Nhà Trưng bày và Đền Trùng Hoa. Việc phát ấn tiếp tục diễn ra đến hết tháng Giêng tại các nhà Giải Vũ, đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu tâm linh của người dân và du khách khi về với quê hương Nam Định.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn vừa xảy ra tại nút giao Trung Kính - Hạ Yên Quyết, phường Yên Hòa, Hà Nội vào khoảng 23h40 đêm ngày 25/3, khiến 2 người bị thương.
(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.
(ANTV) - Truyền thông Mỹ ngày 25/3 dẫn các nguồn thạo tin cho biết, Iran đang đưa ra hàng loạt điều kiện cứng rắn nhằm chấm dứt xung đột với Mỹ và Israel.
(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.
(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.
(ANTV) - Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 10-17/4, thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập trên cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố. Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng (nếu có) trên cổng tuyển sinh trước 24 giờ ngày 17/4.
(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.
(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.
(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.