(ANTV) - Đêm 12/2, Lễ khai ấn đền Trần - Xuân Ất Tỵ đã được tổ chức quy củ, trang trọng. Tuy thời tiết Nam Định sáng nay có mưa nhỏ, nhưng vẫn có rất đông người dân và du khách thập phương tới Đền Trần để chiêm bái, cầu tài lộc, bình an. Năm nay, lễ hội Đền Trần đã để lại dấu ấn khi tình trạng chen lấn, xô đẩy đã được hạn chế.
Ngay từ sáng sớm, những lá ấn tại đền Trần đã được phát đến tay người dân và du khách thập phương trong không khí trang nghiêm, trật tự. Công tác tổ chức năm nay được đánh giá cao khi tình trạng chen lấn, xô đẩy hay chào mời đổi tiền lẻ được kiểm soát chặt chẽ, tạo ra không gian an toàn và thuận lợi cho người dân đi lễ, xin ấn đầu năm.
Theo ước tính, Lễ hội Khai ấn đền Trần Xuân Ất Tỵ năm 2025 đón tiếp khoảng 180.000 lượt khách. Để đảm bảo chương trình lễ hội diễn ra suôn sẻ, Ban tổ chức đã thành lập bốn tiểu ban: Nghi lễ, Tuyên truyền, An ninh trật tự và Hậu cần. Công an tỉnh Nam Định đã bố trí 2.500 cán bộ, chiến sĩ tại năm vòng bảo vệ trong và ngoài khu vực Đền Trần, phối hợp cùng các lực lượng chức năng để duy trì an ninh trật tự, ngăn chặn tình trạng ăn xin, trộm cắp, móc túi trong khu vực lễ hội và di tích.
Song song với đó, công tác kiểm soát an ninh cũng được đẩy mạnh. Lực lượng chức năng đã tiến hành rà soát các cơ sở lưu trú trên địa bàn, kiểm tra, giám sát chặt chẽ các đối tượng có tiền án, tiền sự nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và bảo vệ tài sản của nhà đền, chùa. Công tác phòng cháy chữa cháy cũng được đặt lên hàng đầu khi lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ duy trì 100% quân số ứng trực, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phát sinh.
Năm nay, Ban tổ chức sẽ phát ấn từ 5 giờ sáng ngày 12/2 (tức 15 tháng Giêng) tại ba địa điểm: Nhà Giải Vũ, Nhà Trưng bày và Đền Trùng Hoa. Việc phát ấn tiếp tục diễn ra đến hết tháng Giêng tại các nhà Giải Vũ, đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu tâm linh của người dân và du khách khi về với quê hương Nam Định.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay