(ANTV) - Đêm 12/2, Lễ khai ấn đền Trần - Xuân Ất Tỵ đã được tổ chức quy củ, trang trọng. Tuy thời tiết Nam Định sáng nay có mưa nhỏ, nhưng vẫn có rất đông người dân và du khách thập phương tới Đền Trần để chiêm bái, cầu tài lộc, bình an. Năm nay, lễ hội Đền Trần đã để lại dấu ấn khi tình trạng chen lấn, xô đẩy đã được hạn chế.
Ngay từ sáng sớm, những lá ấn tại đền Trần đã được phát đến tay người dân và du khách thập phương trong không khí trang nghiêm, trật tự. Công tác tổ chức năm nay được đánh giá cao khi tình trạng chen lấn, xô đẩy hay chào mời đổi tiền lẻ được kiểm soát chặt chẽ, tạo ra không gian an toàn và thuận lợi cho người dân đi lễ, xin ấn đầu năm.
Theo ước tính, Lễ hội Khai ấn đền Trần Xuân Ất Tỵ năm 2025 đón tiếp khoảng 180.000 lượt khách. Để đảm bảo chương trình lễ hội diễn ra suôn sẻ, Ban tổ chức đã thành lập bốn tiểu ban: Nghi lễ, Tuyên truyền, An ninh trật tự và Hậu cần. Công an tỉnh Nam Định đã bố trí 2.500 cán bộ, chiến sĩ tại năm vòng bảo vệ trong và ngoài khu vực Đền Trần, phối hợp cùng các lực lượng chức năng để duy trì an ninh trật tự, ngăn chặn tình trạng ăn xin, trộm cắp, móc túi trong khu vực lễ hội và di tích.
Song song với đó, công tác kiểm soát an ninh cũng được đẩy mạnh. Lực lượng chức năng đã tiến hành rà soát các cơ sở lưu trú trên địa bàn, kiểm tra, giám sát chặt chẽ các đối tượng có tiền án, tiền sự nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và bảo vệ tài sản của nhà đền, chùa. Công tác phòng cháy chữa cháy cũng được đặt lên hàng đầu khi lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ duy trì 100% quân số ứng trực, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phát sinh.
Năm nay, Ban tổ chức sẽ phát ấn từ 5 giờ sáng ngày 12/2 (tức 15 tháng Giêng) tại ba địa điểm: Nhà Giải Vũ, Nhà Trưng bày và Đền Trùng Hoa. Việc phát ấn tiếp tục diễn ra đến hết tháng Giêng tại các nhà Giải Vũ, đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu tâm linh của người dân và du khách khi về với quê hương Nam Định.
(ANTV) - Ít nhất 13 người đã tử vong trong cuộc không kích của Israel vào trại tị nạn của người Palestine ở Liban đêm 18/11, đây được coi là đòn tấn công đẫm máu nhất của quân đội Israel vào quốc gia láng giềng trong 1 năm ngừng bắn vừa qua.
(ANTV) - Ngày 18/11, Tổng thư ký LHQ António Guterres cho biết, khủng bố ở Sahel "không chỉ là một thực tế bi thảm trong khu vực" mà còn là một mối đe dọa toàn cầu.
(ANTV) - Thủ tướng Hungary Viktor Orban tiết lộ ông đã nhận được một lá thư từ Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen, nêu chi tiết về khoảng cách tài chính của Ukraine và yêu cầu các quốc gia thành viên đóng góp thêm tài chính.
(ANTV) - Brazil, nước chủ nhà Hội nghị lần thứ 30 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP30), ngày 18/11, đã công bố bản dự thảo đầu tiên của một thỏa thuận chung, sau các cuộc đàm phán về những vấn đề gai góc kéo dài đến tận đêm khuya.
(ANTV) - Năm 1985, ngọn núi lửa Nevado del Ruiz ở Colombia bùng nổ, nhấn chìm thị trấn Armero dưới dòng bùn đất hung dữ. Hơn 25.000 người mất đi, trong đó có những đứa trẻ xấu số.
(ANTV) - Festival Sông Hồng năm 2025 được tổ chức từ ngày 19 đến ngày 24/11, tại phường Lào Cai, phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai. Đây là một trong những sự kiện lớn thu hút nhiều du khách tới trải nghiệm.
(ANTV) - Sáng ngày 19/11, Tòa án nhân dân TP. HCM xét xử bị cáo Lê Tuấn Linh (Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt), Nguyễn Thị Thái Hằng (Hằng Du Mục, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt), Lê Thành Công (thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt), Phạm Quang Linh (Quang Linh Vlogs) và Nguyễn Thúc Thùy Tiên (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021) về tội Lừa dối khách hàng.
(ANTV) - Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, Thạch Nga (sinh năm 1990); Kim Som Rinh (sinh năm 1979) và Thạch Xuân Đồng (sinh năm 1987) vừa được đưa ra xét xử sơ thẩm.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ vừa khởi tố và bắt tạm giam 3 cán bộ thuộc Trạm Chăn nuôi - Thú y khu vực XIII để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ. 3 bị can gồm Phan Ngọc Toại, Lê Quốc Nhiên và Phạm Hồng Phúc, cùng trú TP Cần Thơ.
(ANTV) - Suốt đêm qua và sáng nay (19/11), tại tỉnh Khánh Hòa, mưa lớn không dứt khiến nhiều khu dân cư tiếp tục bị ngập úng, nhiều địa bàn xung yếu có nguy cơ sạt lở cao. Lực lượng Công an trắng đêm hỗ trợ chính quyền và nhân dân các địa phương kịp thời di dời đến nơi an toàn.