Thứ Tư, 21/01/2026 16:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu lần thứ X, năm 2023

(ANTV) - Tối 26/12, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo,Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2023. Phó thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang , cùng nhiều lãnh đạo bộ ban ngành đã tới dự. Đây là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh những tấm gương tiêu biểu của con em các dân tộc thiểu số đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Năm nay là năm thứ 10 lễ tuyên dương được tổ chức, qua mỗi năm, số lượng các em học sinh, sinh viên, thanh niên, số lượng dân tộc, số lượng thành tích đều tăng lên minh chứng rằng chính sách của Đảng, Nhà nước và sự triển khai các chính sách này ngày càng rộng lớn hơn. Các em học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số ngày càng hăng hái thi đua học tập, lao động và gặt hái được nhiều thành tích hơn. Các dân tộc đã tiến dần tới bình đẳng tiếp cận với cơ hội học tập, cơ hội việc làm và có những đóng góp hết sức tích cực.

Năm nay, Ban Tổ chức đã tiến hành rà soát, lựa chọn được 143 em học sinh, sinh viên, thanh niên xuất sắc, tiêu biểu (60 nam, 83 nữ) thuộc 51 dân tộc, đến từ 50 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó, có 13 em là người dân tộc thiểu số thuộc các dân tộc có khó khăn đặc thù. Kết quả lựa chọn năm nay cho thấy thành tích của học sinh, sinh viên, thanh niên xét chọn tuyên dương được nâng cao so với các năm trước.

Đây cũng là nguồn động viên, khích lệ quý giá đối với các em học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, rèn luyện trở thành những tài năng trẻ cống hiến cho sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.

Giữ vững trận tuyến an ninh

Giữ vững trận tuyến an ninh

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng . Trong thời điểm này, việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được lực lượng Công an đảm bảo ở mức cao nhất.

Xem thêm