Thứ Bảy, 23/09/2023 14:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cấp giấy thông hành cho đồng bào vùng biên

BT

(ANTV) - Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, cán bộ, chiến sĩ lực lượng quản lý xuất nhập cảnh Công an Quảng Nam đã đến tận địa bàn vùng cao biên giới để cấp Giấy thông hành cho đồng bào khu vực giáp biên giới Việt – Lào.

Tỉnh Quảng Nam có 2 huyện Nam Giang và Tây Giang có chung đường biên giới dài hơn 157 km, giáp biên với 2 huyện Đắc Chưng và Kà Lừm của tỉnh Sê Kông (Lào), từ lâu nhu cầu qua lại giao thương, thăm thân của người dân hai tỉnh thường xuyên diễn ra. Việc qua lại biên giới theo quy định pháp luật phải có giấy thông hành, hộ chiếu, song bà con nơi đây chưa có điều kiện làm các loại giấy tờ trên nên việc giao thương, thăm thân gặp nhiều trở ngại.

Khi biết được có tổ công tác lưu động của phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam đến cấp giấy thông hành cho người dân khu vực biên giới huyện Nam Giang, đã có rất đông bà con đồng bào của xã Chà Vàl và các xã biên giới lân cận như La Êe, La Dêe đến từ sớm để được hướng dẫn, trực tiếp làm các thủ tục để được cấp giấy thông hành.

Để cấp giấy thông hành cho bà con, cán bộ tham gia tổ công tác đã trực tiếp tiến hành thu nhận hồ sơ của công dân; xác thực, đối chiếu thông tin của công dân với hệ thống dữ liệu về xuất nhập cảnh; sau khi kiểm tra, đối chiếu và xác nhận công dân có đủ điều kiện thông hành, công dân sẽ được thực hiện các thủ tục liên quan để cấp 01 giấy thông hành có giá trị áp dụng cho công dân qua lại biên giới Việt Nam - Lào thông qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Đắc Tà ọc trong thời hạn 1 năm.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, không để người dân phải chờ đợi lâu, khi còn người dân đến làm thủ tục thì cán bộ còn làm việc, cán bộ tổ công tác đã tranh thủ thời gian, kể cả ban đêm, cố gắng gấp rút hoàn thành thủ tục để người dân có thể nhận Giấy thông hành sớm nhất và chỉ trong thời gian ngắn, gần 1.000 Giấy thông hành đã được cấp cho người dân.

Việc cấp Giấy thông hành là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm đảm bảo người dân được hưởng các quyền lợi về đi lại đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về hoạt động xuất, nhập cảnh. Đồng thời thông qua đó, cũng giúp lực lượng Công an cơ sở, quản lý tốt địa bàn, kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, phòng ngừa tội phạm, góp phần giữ gìn TTATXH trên địa bàn./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lừa thuê xe máy rồi lên mạng giao bán

Lừa thuê xe máy rồi lên mạng giao bán

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Lừa thuê xe máy rồi lên mạng giao bán, Hoàng Xuân Dũng, trú tỉnh Quảng Trị vừa bị Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng bắt khẩn cấp về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

“Trở về Trung thu xưa” tại phố cổ Hà Nội

“Trở về Trung thu xưa” tại phố cổ Hà Nội

Văn hóa 23/09/2023

(ANTV) - Sáng ngày 22/9, lễ khai mạc chuỗi hoạt động Tết Trung thu truyền thống năm 2023 đã diễn ra tại phố cổ Hà Nội. Người dân và du khách đến các điểm di sản và khu vực phố cổ Hà Nội dịp Tết Trung thu này, sẽ có dịp trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn gắn với Tết Trung thu truyền thống, khám phá Tết Trung thu của người xưa qua hình ảnh, tư liệu lưu trữ.

Tuyên truyền viên PCCC - cánh tay nối dài phòng ngừa giặc lửa

Tuyên truyền viên PCCC - cánh tay nối dài phòng ngừa giặc lửa

Xã hội 23/09/2023

(ANTV) - Thời gian qua, công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC và cứu nạn, cứu hộ chủ yếu phụ thuộc nhiều vào lực lượng Công an; chưa có đội ngũ tuyên truyền viên ở cơ sở, đặc biệt tại các phường, các khu dân cư, tổ dân phố. Vì vậy, việc xây dựng đội ngũ tuyên truyền viên PCCC đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thực tiễn tại cơ sở là thực sự cần thiết. Những kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC và cứu nạn, cứu hộ sẽ được lan tỏa sâu rộng, trực tiếp, thường xuyên đến từng hộ gia đình, từng khu dân cư.

Nhiều điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Nhiều điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Xã hội 23/09/2023

(ANTV) - Tại Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ kỳ thi năm 2024 được tổ chức mới đây, Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được giữ ổn định như giai đoạn 2020- 2023 về hình thức tổ chức, mô hình; tuy nhiên sẽ có một vài điều chỉnh về mặt kỹ thuật để khắc phục các hạn chế bất cập của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Triển khai kế hoạch của Bộ Công an về đào tạo trung cấp lý chính trị trong CAND

Triển khai kế hoạch của Bộ Công an về đào tạo trung cấp lý chính trị trong CAND

Chính trị 23/09/2023

(ANTV) - Chiều ngày 22/9, Cục Đào tạo, Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức họp triển khai Kế hoạch của Bộ Công an về đào tạo trung cấp lý luận chính trị trong CAND. 07 cơ sở đào tạo trong CAND đã được lựa chọn đảm nhận nhiệm vụ đào tạo trung cấp lý luận chính trị.

Khởi tố, bắt tạm giam bị can trong vụ án "Đưa hối lộ, nhận hối lộ" xảy ra tại Thái Nguyên và một số tỉnh, thành

Khởi tố, bắt tạm giam bị can trong vụ án "Đưa hối lộ, nhận hối lộ" xảy ra tại Thái Nguyên và một số tỉnh, thành

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Căn cứ kết quả điều tra vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Thái Nguyên và một số tỉnh, thành phố, ngày 22/9, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Đưa hối lộ” xảy ra tại Thái Nguyên và một số tỉnh, thành phố.

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Điểm tin 23/09/2023

(ANTV) - CAND Việt Nam là “thanh bảo kiếm” sắc bén, “lá chắn thép” vững chắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Với vai trò, chức năng nhiệm vụ phòng, chống các loại tội phạm, lực lượng Công an trở thành mục tiêu mà các thế lực thù địch, phản động, các phần tử cơ hội, bất mãn hướng tới nhằm xuyên tạc, chống phá. Về vấn đề này, mục Chống diễn biến hòa bình, Báo CAND có bài viết: Nhận diện thủ đoạn bôi nhọ, chống phá lực lượng CAND.

Xem thêm