(ANTV) - Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, cán bộ, chiến sĩ lực lượng quản lý xuất nhập cảnh Công an Quảng Nam đã đến tận địa bàn vùng cao biên giới để cấp Giấy thông hành cho đồng bào khu vực giáp biên giới Việt – Lào.
Tỉnh Quảng Nam có 2 huyện Nam Giang và Tây Giang có chung đường biên giới dài hơn 157 km, giáp biên với 2 huyện Đắc Chưng và Kà Lừm của tỉnh Sê Kông (Lào), từ lâu nhu cầu qua lại giao thương, thăm thân của người dân hai tỉnh thường xuyên diễn ra. Việc qua lại biên giới theo quy định pháp luật phải có giấy thông hành, hộ chiếu, song bà con nơi đây chưa có điều kiện làm các loại giấy tờ trên nên việc giao thương, thăm thân gặp nhiều trở ngại.
Khi biết được có tổ công tác lưu động của phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam đến cấp giấy thông hành cho người dân khu vực biên giới huyện Nam Giang, đã có rất đông bà con đồng bào của xã Chà Vàl và các xã biên giới lân cận như La Êe, La Dêe đến từ sớm để được hướng dẫn, trực tiếp làm các thủ tục để được cấp giấy thông hành.
Để cấp giấy thông hành cho bà con, cán bộ tham gia tổ công tác đã trực tiếp tiến hành thu nhận hồ sơ của công dân; xác thực, đối chiếu thông tin của công dân với hệ thống dữ liệu về xuất nhập cảnh; sau khi kiểm tra, đối chiếu và xác nhận công dân có đủ điều kiện thông hành, công dân sẽ được thực hiện các thủ tục liên quan để cấp 01 giấy thông hành có giá trị áp dụng cho công dân qua lại biên giới Việt Nam - Lào thông qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Đắc Tà ọc trong thời hạn 1 năm.
Với tinh thần làm việc khẩn trương, không để người dân phải chờ đợi lâu, khi còn người dân đến làm thủ tục thì cán bộ còn làm việc, cán bộ tổ công tác đã tranh thủ thời gian, kể cả ban đêm, cố gắng gấp rút hoàn thành thủ tục để người dân có thể nhận Giấy thông hành sớm nhất và chỉ trong thời gian ngắn, gần 1.000 Giấy thông hành đã được cấp cho người dân.
Việc cấp Giấy thông hành là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm đảm bảo người dân được hưởng các quyền lợi về đi lại đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về hoạt động xuất, nhập cảnh. Đồng thời thông qua đó, cũng giúp lực lượng Công an cơ sở, quản lý tốt địa bàn, kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, phòng ngừa tội phạm, góp phần giữ gìn TTATXH trên địa bàn./.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng Lê Văn Ri, quê TP. Huế và Tô Văn Tú, quê tỉnh Nghệ An, cả 2 đều tạm trú phường Dĩ An, thành phố Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến ô tô chở khách vẫn là một vấn đề nhức nhối, gây ra những hậu quả thương tâm. Lực lượng chức năng đã lên kế hoạch và triển khai tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.
(ANTV) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh nghỉ Tết dương lịch 2026 1 ngày và nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 5 ngày. So với một số địa phương khác, tại Hà Nội, học sinh nghỉ Tết dương lịch ít hơn.
(ANTV) - Lực lượng chức năng Mỹ đã khẩn trương tiến hành khám xét Đại học Brown vào ngày 13/12 (giờ địa phương), sau khi kẻ xả súng khiến nhiều người thương vong tại ngôi trường danh tiếng này bỏ trốn.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/12, tuyên bố Washington sẽ tiến hành các biện pháp trả đũa sau vụ tấn công tại Syria khiến 2 binh sĩ và 1 thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng. Washington cho rằng vụ việc do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây thông báo ông sẽ sớm có cuộc gặp quan trọng với các đại diện của Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo châu Âu tại Berlin, nhằm thảo luận về việc chấm dứt xung đột ở Ukraine.
(ANTV) - Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã có mặt tại thủ đô Baghdad tham dự buổi lễ kết thúc nhiệm vụ của Phái bộ Hỗ trợ của LHQ tại Iraq (UNAMI), sau 22 năm hoạt động tại nước này.
(ANTV) - Lãnh đạo phong trào Hezbollah Sheikh Naim Qassem hôm qua tuyên bố lực lượng này sẽ không từ bỏ vũ khí trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Ông khẳng định Hezbollah sẽ tự vệ và cho rằng yêu cầu giải giáp là âm mưu của Mỹ và Israel nhằm tước đi năng lực phòng thủ của Liban.
(ANTV) - Một năm sau khi giao tranh giữa Israel và lực lượng Hezbollah tạm lắng, các cộng đồng dọc biên giới phía Bắc Israel vẫn chìm trong khó khăn và chưa thể trở lại cuộc sống bình thường.
(ANTV) - Cần Thơ: Khống chế đối tượng cố thủ, chống người thi hành công vụ; Quảng Trị: Khởi tố vụ xô xát tại quán bida khiến nam sinh lớp 12 tử vong; Khởi tố đối tượng lừa đảo cầm cố vàng giả để lấy tiền; Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy; Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở cát trái phép và đối tượng tàng trữ ma túy - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.