Thứ Sáu, 20/06/2025 20:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lũ trên nhiều sông tiếp tục xuống, Hà Nội rút báo động trên sông Hồng, sông Đuống

BT

(ANTV) - Lũ trên nhiều sông đang tiếp tục xuống. Hà Nội tiếp tục rút lệnh báo động lũ trên sông Hồng và sông Đuống. Tuy nhiên, quá trình thoát lũ, giảm lũ trên hệ thống sông Hồng diễn ra chậm nên tình trạng ngập trong những ngày tới còn diễn ra ở ven sông, bãi bồi một số tỉnh thành.

Theo dự báo, trong 12 - 24 giờ tới, lũ trên sông Thao tại Yên Bái tiếp tục xuống dưới mức báo động 1; sông Lô tại Tuyên Quang và Vụ Quang sẽ xuống mức báo động 1; sông Cầu sẽ xuống chậm nhưng vẫn trên mức báo động 3; sông Thương sẽ xuống chậm nhưng vẫn trên mức báo động 3; sông Lục Nam sẽ xuống chậm nhưng vẫn trên mức báo động 3; sông Thái Bình sẽ biến đổi chậm ở trên mức báo động 3; sông Hoàng Long sẽ xuống chậm ở trên mức báo động 3; sông Hồng tại Hà Nội tiếp tục xuống dưới mức báo động 2 và trên báo động 1. 

Cơ quan khí tượng cảnh báo trong 24 giờ tới, mực nước nhiều trạm hạ lưu hệ thống sông Hồng - Thái Bình có xu thế biến đổi chậm, phổ biến ở mức cao, từ báo động 3 đến trên mức báo động 3. Cảnh báo nguy cơ ngập lụt, khả năng xảy ra các thiên tai khác đi kèm.

Đường sắt qua cầu Long Biên và cầu Đuống có thể sẽ khai thác trở lại trong ngày hôm nay dựa trên tình hình mực nước tại sông Hồng và sông Đuống giảm. 

Duy trì đội cơ động chống dịch bệnh trong mưa lũ

Bộ Y tế đã vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh môi trường trong và sau mưa lũ và ngập lụt.

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành chủ động triển khai các phương án phòng, chống dịch khi xảy ra các tình huống về thiên tai; củng cố và duy trì thường trực các đội cơ động chống dịch hỗ trợ tuyến dưới trong giám sát, xử lý dịch bệnh và các bệnh truyền nhiễm lưu hành trong điều kiện mưa lũ và ngập lụt. Rà soát, bổ sung và chuẩn bị sẵn sàng các kế hoạch, phương án phòng, chống dịch bệnh trong các tình huống thiên tai trên địa bàn phù hợp với thực tiễn của địa phương; rà soát, đánh giá nguy cơ về dịch bệnh tại các khu vực bị ảnh hưởng do mưa lũ, nhất là vùng ngập lụt, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam – Bản lĩnh vượt sóng, khát vọng vươn xa trong kỷ nguyên số

100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam – Bản lĩnh vượt sóng, khát vọng vươn xa trong kỷ nguyên số

Xã hội 20/06/2025

(ANTV) - Lịch sử Báo chí Cách mạng Việt Nam luôn gắn với sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. Trong các cuộc kháng chiến vĩ đại, giành và giữ độc lập dân tộc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, báo chí đã góp phần hiệu triệu sức người, sức của, cổ vũ toàn dân tộc đứng lên đánh đuổi kẻ thù. Ngày 21/6 năm nay đánh dấu một cột mốc đặc biệt: tròn 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Không chỉ trên các phương tiện truyền thông truyền thống, không khí tri ân và chúc mừng cũng đang lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội – nơi hàng triệu người dùng đã gửi gắm những lời chúc tốt đẹp và kỳ vọng chân thành tới những người làm báo.

Những tin tức ANTT nổi bật 24h qua

Những tin tức ANTT nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/06/2025

(ANTV) - Khởi tố hàng loạt lãnh đạo Z Holding vì sản xuất, buôn bán thực phẩm giả; Cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết được đề nghị giảm án; Vụ cháy chung cư mini khiến 56 người tử vong: Chủ đầu tư được giảm hơn 2 năm tù; Đối tượng sát hại chủ tiệm tạp hóa bị bắt sau 5 giờ gây án; Công an Lào Cai triệt xóa ổ nhóm đánh bạc - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Lễ hội chuông gió ở Nhật Bản

Lễ hội chuông gió ở Nhật Bản

Thế giới 20/06/2025

(ANTV) - Đến hẹn lại lên, mỗi dịp Hè về, tỉnh Saga ở phía Tây Nam Nhật Bản lại trở thành điểm đến hấp dẫn với lễ hội chuông gió truyền thống. Không chỉ là một sự kiện văn hóa đặc sắc, lễ hội còn mang đến cho du khách không gian thư giãn, trong trẻo giữa thời tiết oi ả của mùa Hè.

Đan Mạch thử nghiệm tàu buồm robot tuần tra trên biển

Đan Mạch thử nghiệm tàu buồm robot tuần tra trên biển

Thế giới 20/06/2025

(ANTV) - Đan Mạch đang triển khai thử nghiệm 4 tàu buồm robot không người lái, được trang bị nhiều thiết bị công nghệ tiên tiến, nhằm tăng cường giám sát các vùng biển chiến lược của Đan Mạch và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trên biển Baltic và biển Bắc.

Lễ hội diều quốc tế Fano 2025

Lễ hội diều quốc tế Fano 2025

Thế giới 20/06/2025

(ANTV) - Mới đây, Lễ hội diều quốc tế Fano 2025 sẽ chính thức khai mạc trên đảo Fano của Đan Mạch. Năm nay là lần thứ 40 sự kiện này được tổ chức trước sự mong đợi của những người đam mê thú vui thả diều.

Va chạm với xe máy, xe khách chở 14 người lao xuống kênh

Va chạm với xe máy, xe khách chở 14 người lao xuống kênh

Xã hội 20/06/2025

(ANTV) - Một vụ tai nạn giữa xe khách và xe máy xảy ra vào khoảng 17h chiều 20/6 tại quốc lộ 25, đoạn qua thôn Phú Sen Đông, xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên, khiến xe ô tô lao xuống kênh nước bên đường, rất may 14 người đã được người dân giải cứu.

Giáo dục trước ngưỡng cửa đổi mới: Cơ hội và thách thức

Giáo dục trước ngưỡng cửa đổi mới: Cơ hội và thách thức

Xã hội 20/06/2025

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục, lấy ý kiến rộng rãi đến hết ngày 9/7/2025. Dự thảo lần này tập trung khắc phục những vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai Luật Giáo dục 2019, trong bối cảnh đất nước đang đẩy mạnh chuyển đổi số và hội nhập quốc tế.Việc sửa đổi luật được kỳ vọng sẽ tạo ra hành lang pháp lý rõ ràng hơn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và phù hợp với yêu cầu phát triển mới. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả như mong đợi, cần có thêm những góp ý thực tiễn từ các nhà quản lý, chuyên gia, giáo viên và người dân nhằm hoàn thiện chính sách một cách toàn diện, khả thi.

Xem thêm