(ANTV) - Lũ trên nhiều sông đang tiếp tục xuống. Hà Nội tiếp tục rút lệnh báo động lũ trên sông Hồng và sông Đuống. Tuy nhiên, quá trình thoát lũ, giảm lũ trên hệ thống sông Hồng diễn ra chậm nên tình trạng ngập trong những ngày tới còn diễn ra ở ven sông, bãi bồi một số tỉnh thành.
Theo dự báo, trong 12 - 24 giờ tới, lũ trên sông Thao tại Yên Bái tiếp tục xuống dưới mức báo động 1; sông Lô tại Tuyên Quang và Vụ Quang sẽ xuống mức báo động 1; sông Cầu sẽ xuống chậm nhưng vẫn trên mức báo động 3; sông Thương sẽ xuống chậm nhưng vẫn trên mức báo động 3; sông Lục Nam sẽ xuống chậm nhưng vẫn trên mức báo động 3; sông Thái Bình sẽ biến đổi chậm ở trên mức báo động 3; sông Hoàng Long sẽ xuống chậm ở trên mức báo động 3; sông Hồng tại Hà Nội tiếp tục xuống dưới mức báo động 2 và trên báo động 1.
Cơ quan khí tượng cảnh báo trong 24 giờ tới, mực nước nhiều trạm hạ lưu hệ thống sông Hồng - Thái Bình có xu thế biến đổi chậm, phổ biến ở mức cao, từ báo động 3 đến trên mức báo động 3. Cảnh báo nguy cơ ngập lụt, khả năng xảy ra các thiên tai khác đi kèm.
Đường sắt qua cầu Long Biên và cầu Đuống có thể sẽ khai thác trở lại trong ngày hôm nay dựa trên tình hình mực nước tại sông Hồng và sông Đuống giảm.
Duy trì đội cơ động chống dịch bệnh trong mưa lũ
Bộ Y tế đã vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh môi trường trong và sau mưa lũ và ngập lụt.
Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành chủ động triển khai các phương án phòng, chống dịch khi xảy ra các tình huống về thiên tai; củng cố và duy trì thường trực các đội cơ động chống dịch hỗ trợ tuyến dưới trong giám sát, xử lý dịch bệnh và các bệnh truyền nhiễm lưu hành trong điều kiện mưa lũ và ngập lụt. Rà soát, bổ sung và chuẩn bị sẵn sàng các kế hoạch, phương án phòng, chống dịch bệnh trong các tình huống thiên tai trên địa bàn phù hợp với thực tiễn của địa phương; rà soát, đánh giá nguy cơ về dịch bệnh tại các khu vực bị ảnh hưởng do mưa lũ, nhất là vùng ngập lụt, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét.
(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.
(ANTV) - Những pho tượng Ba nhà thông thái Melchor, Gaspar, Balthazar dẫn đầu đoàn rước truyền thống qua thị trấn Cajititlan, bang Jalisco, Mexico. Hàng nghìn tín hữu đã tham gia nghi lễ, cầu mong năm mới thịnh vượng và tạ ơn.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (sau đây gọi tắt là Đại hội), Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông báo phân luồng giao thông tạm thời như sau:
(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.
(ANTV) - Dịp cuối năm, số vụ án liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản thường có xu hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, từ đó chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này.
(ANTV) - Công an TP.HCM đang khẩn trương điều tra, truy xét nhóm người rượt đuổi, đánh nhau gần cầu Xáng, đường Dương Bá Trạc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tạm giữ đối tượng Phạm Quyền ở thôn Thạch An, xã Bình Chương, Quảng Ngãi về hành vi giết người.
(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.