Thứ Ba, 09/12/2025 07:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

"4 tại chỗ", "3 sẵn sàng" giúp dân ứng phó bão số 6

(ANTV) - Năm nào cũng vậy, đến hẹn lại lên, "khúc ruột" miền Trung lại oằn mình trong bão lũ. Những ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 6 đã gây mưa to diện rộng tại các tỉnh miền Trung. Đặc biệt, trưa 27.10, bão số 6 đã đi vào đất liền khu vực từ Đà Nẵng đến Thừa Thiên Huế gây ra những thiệt hại cả về người và tài sản. Trước tình hình đó, lực lượng Công an cùng các phương tiện thiết bị có mặt những nơi xung yếu, địa bàn thấp trũng, có nguy cơ ảnh hưởng để giúp dân phòng chống bão, mưa lũ... Một lần nữa, những việc làm của lực lượng công an đã phát huy cao độ tinh thần lúc dân cần, lúc dân khó. Và những hình ảnh đẹp về lực lượng CAND trong mưa bão đã được cộng đồng mạng chia sẻ và lan tỏa.

Với phương châm “4 tại chỗ”, “3 sẵn sàng”. Ngay khi nắm thông tin về cơn bão số 6, công an các tỉnh, thành khu vực được dự báo chịu ảnh hưởng đã chủ động triển khai phương án, huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị, nguồn lực tại chỗ để thực hiện công tác ứng phó. Đến trưa 27.10, khi bão Trà Mi đổ bộ vào đất liền từ Đà Nẵng đến Thừa Thiên Huế. Bằng tinh thần chủ động, sẵn sàng, vì nhân dân phục vụ.

Cán bộ, chiến sĩ, nhất là lực lượng công an cơ sở, CSGT đã bám địa bàn từng khối phố, thôn, xóm, khu vực neo đậu tàu thuyền phối hợp cùng lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở di dời người dân đến nơi an toàn; hướng dẫn người dân, phương tiện không đi vùng ngập lụt, giải phóng cây cối đổ ngã gây tắc đường và kịp thời cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố xảy ra. Sự có mặt của những chiến sỹ công an nhân dân nơi thiên tai, bão lũ đã làm ấm lòng bao người dân.

sithien210101: Ấm áp tình người chiến sĩ, tình nghĩa, nghĩa cử của dân tộc đồng bào nhân dân Việt Nam, mong mọi đều tốt đẹp sẽ đến với đồng bào, mong bão sẽ tan biến sớm nhất.

seasand202: Lập 3 tổ công tác gồm 16 người, phối hợp chính quyền địa phương, các tổ tự quản tới các tàu thuyền thông báo kêu gọi hướng dẫn tàu thuyền neo đậu an toàn. Xin cảm ơn các lực lượng chức năng, mong giảm tránh thiệt hại!

Theo báo cáo nhanh, bão số 6 đã gây thiệt hại về người và tài sản cho một số địa phương miền Trung. Ít nhất đã có 3 người chết tại tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam. Ngoài ra còn có 3 người dân ở các địa phương khác bị thương khi chằng chống nhà cửa.

Cùng với việc hỗ trợ người dân chống lũ, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để ứng cứu nhân dân khi cần thiết…Tại các địa điểm du lịch như Đà Nẵng, Hội An – Quảng Nam

Lực lượng Công an cũng quan tâm đặc biệt đến vấn đề an toàn cho du kháchthông qua các hình thức như: tăng cường tuyên truyền, thực hiện các biện pháp ngăn chặn các hoạt động du lịch trong thời tiết mưa. Những hình ảnh ý nghĩa đã liên tục được cư dân mạng chia sẻ.

Bão số 6 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng cơ chế hoạt động của cơn bão này được nhận định rất đặc biệt, khi bão vào đến đất liền lại quay ra phía Biển Đông…nên sau cơn bão này thì có khả năng sẽ có cơn bão tiếp theo. 

Đồng thời dự báo sau bão, hoàn lưu hoàn lưu bão kết hợp với không khí lạnh tăng cường tiếp tục gây mưa dài ngày cho các tỉnh miền Trung. Lực lượng công an vẫn ứng trực 100% quân số, đồng hành với nhân dân. Cư dân mạng kêu gọi người dân cần nâng cao ý thức, không chủ quan trước diễn biến bất thường của thời tiết. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lực lượng CAND phát huy vai trò nòng cốt, chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Lực lượng CAND phát huy vai trò nòng cốt, chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (8/12), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết, rút kinh nghiệm công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả bão, lũ năm 2025; nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Thúc đẩy phát triển Thủ đô Hà Nội nhanh, bền vững

Thúc đẩy phát triển Thủ đô Hà Nội nhanh, bền vững

Chính trị 08/12/2025

(ANTV) - Quốc hội bước vào tuần làm việc cuối cùng tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc buổi sáng Quốc hội họp toàn thể tại hội trường nghe tờ trình, báo thẩm tra và thảo luận về các dự thảo Nghị quyết của Quốc hội, dự án Luật quan trọng, trong đó có dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về những cơ chế, chính sách đặc thù để triển khai các dự án lớn tại địa bàn Thủ đô.

Tập huấn võ thuật ứng dụng CAND

Tập huấn võ thuật ứng dụng CAND

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 08/12, Cục Công tác chính trị phối hợp với Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I và Hiệp hội thể thao CAND, Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam tổ chức lớp tập huấn võ thuật ứng dụng cho cán bộ, chiến sỹ của Công an các đơn vị, địa phương, trọng tâm là các đơn vị trực tiếp chiến đấu.

Gần dân, sát dân để phục vụ nhân dân tốt hơn

Gần dân, sát dân để phục vụ nhân dân tốt hơn

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Sau hơn 5 tháng thực hiện mô hình Công an cấp xã theo chính quyền địa phương hai cấp, lực lượng Công an cơ sở trên toàn quốc đã không ngừng phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT. Mọi hoạt động giờ đây đều hướng tới một mục tiêu duy nhất là: "Gần dân, sát dân để phục vụ Nhân dân tốt hơn!".

Công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai trên tuyến đường sắt Hà Nội – TP Hồ Chí Minh

Công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai trên tuyến đường sắt Hà Nội – TP Hồ Chí Minh

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai để khắc phục hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông đường sắt qua địa bàn các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa và Lâm Đồng thuộc phạm vi được giao quản lý của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam do ảnh hưởng của cơn bão số 13 và mưa lũ lớn sau bão gây ra từ ngày 6-22/11.

Tháo gỡ vướng mắc hoàn thuế giá trị gia tăng lĩnh vực nông nghiệp

Tháo gỡ vướng mắc hoàn thuế giá trị gia tăng lĩnh vực nông nghiệp

Kinh tế 08/12/2025

(ANTV) - “Việc ban hành dự án Luật nhằm hoàn thiện quy định về chính sách thuế giá trị gia tăng đối với nông sản, thức ăn chăn nuôi, điều kiện hoàn thuế giá trị gia tăng để tháo gỡ “điểm nghẽn”, giải quyết ngay vấn đề cấp bách, vướng mắc, bất cập phát sinh từ thực tiễn”.

 TPHCM đẩy mạnh du lịch văn hóa, lịch sử

TPHCM đẩy mạnh du lịch văn hóa, lịch sử

Kinh tế 08/12/2025

(ANTV) - Tại thành phố Hồ Chí Minh, thời gian qua cũng đang đẩy mạnh du lịch văn hóa, lịch sử bằng cách làm mới các di tích, phát triển sản phẩm du lịch chủ lực, kết hợp di sản với sáng tạo, sự kiện văn hóa để tạo chiều sâu cho đô thị.

Xem thêm