Thứ Sáu, 03/07/2026 16:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

"4 tại chỗ", "3 sẵn sàng" giúp dân ứng phó bão số 6

(ANTV) - Năm nào cũng vậy, đến hẹn lại lên, "khúc ruột" miền Trung lại oằn mình trong bão lũ. Những ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 6 đã gây mưa to diện rộng tại các tỉnh miền Trung. Đặc biệt, trưa 27.10, bão số 6 đã đi vào đất liền khu vực từ Đà Nẵng đến Thừa Thiên Huế gây ra những thiệt hại cả về người và tài sản. Trước tình hình đó, lực lượng Công an cùng các phương tiện thiết bị có mặt những nơi xung yếu, địa bàn thấp trũng, có nguy cơ ảnh hưởng để giúp dân phòng chống bão, mưa lũ... Một lần nữa, những việc làm của lực lượng công an đã phát huy cao độ tinh thần lúc dân cần, lúc dân khó. Và những hình ảnh đẹp về lực lượng CAND trong mưa bão đã được cộng đồng mạng chia sẻ và lan tỏa.

Với phương châm “4 tại chỗ”, “3 sẵn sàng”. Ngay khi nắm thông tin về cơn bão số 6, công an các tỉnh, thành khu vực được dự báo chịu ảnh hưởng đã chủ động triển khai phương án, huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị, nguồn lực tại chỗ để thực hiện công tác ứng phó. Đến trưa 27.10, khi bão Trà Mi đổ bộ vào đất liền từ Đà Nẵng đến Thừa Thiên Huế. Bằng tinh thần chủ động, sẵn sàng, vì nhân dân phục vụ.

Cán bộ, chiến sĩ, nhất là lực lượng công an cơ sở, CSGT đã bám địa bàn từng khối phố, thôn, xóm, khu vực neo đậu tàu thuyền phối hợp cùng lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở di dời người dân đến nơi an toàn; hướng dẫn người dân, phương tiện không đi vùng ngập lụt, giải phóng cây cối đổ ngã gây tắc đường và kịp thời cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố xảy ra. Sự có mặt của những chiến sỹ công an nhân dân nơi thiên tai, bão lũ đã làm ấm lòng bao người dân.

sithien210101: Ấm áp tình người chiến sĩ, tình nghĩa, nghĩa cử của dân tộc đồng bào nhân dân Việt Nam, mong mọi đều tốt đẹp sẽ đến với đồng bào, mong bão sẽ tan biến sớm nhất.

seasand202: Lập 3 tổ công tác gồm 16 người, phối hợp chính quyền địa phương, các tổ tự quản tới các tàu thuyền thông báo kêu gọi hướng dẫn tàu thuyền neo đậu an toàn. Xin cảm ơn các lực lượng chức năng, mong giảm tránh thiệt hại!

Theo báo cáo nhanh, bão số 6 đã gây thiệt hại về người và tài sản cho một số địa phương miền Trung. Ít nhất đã có 3 người chết tại tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam. Ngoài ra còn có 3 người dân ở các địa phương khác bị thương khi chằng chống nhà cửa.

Cùng với việc hỗ trợ người dân chống lũ, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để ứng cứu nhân dân khi cần thiết…Tại các địa điểm du lịch như Đà Nẵng, Hội An – Quảng Nam

Lực lượng Công an cũng quan tâm đặc biệt đến vấn đề an toàn cho du kháchthông qua các hình thức như: tăng cường tuyên truyền, thực hiện các biện pháp ngăn chặn các hoạt động du lịch trong thời tiết mưa. Những hình ảnh ý nghĩa đã liên tục được cư dân mạng chia sẻ.

Bão số 6 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng cơ chế hoạt động của cơn bão này được nhận định rất đặc biệt, khi bão vào đến đất liền lại quay ra phía Biển Đông…nên sau cơn bão này thì có khả năng sẽ có cơn bão tiếp theo. 

Đồng thời dự báo sau bão, hoàn lưu hoàn lưu bão kết hợp với không khí lạnh tăng cường tiếp tục gây mưa dài ngày cho các tỉnh miền Trung. Lực lượng công an vẫn ứng trực 100% quân số, đồng hành với nhân dân. Cư dân mạng kêu gọi người dân cần nâng cao ý thức, không chủ quan trước diễn biến bất thường của thời tiết. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố thêm 14 bị can trong vụ sản xuất sữa giả tại Công ty Z Holding

Khởi tố thêm 14 bị can trong vụ sản xuất sữa giả tại Công ty Z Holding

Pháp luật 03/07/2026

(ANTV) - Chiều qua, đại diện Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thông tin về quá trình điều tra vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding và các cơ quan tổ chức có liên quan. Điều tra giai đoạn 2 vụ án, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố đối với 14 bị can về tội vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Triệt phá đường dây sản xuất áo thun giả mạo nhãn hiệu

Triệt phá đường dây sản xuất áo thun giả mạo nhãn hiệu

Pháp luật 03/07/2026

(ANTV) - Công an TP.HCM vừa bóc gỡ một đường dây sản xuất, gia công và tiêu thụ áo thun giả nhiều nhãn hiệu thời trang nổi tiếng thế giới với quy mô đặc biệt lớn. Đến nay, Cơ quan Cánh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố 2 bị can là Nguyễn Đức Đạo và Phan Thị Hà Ly để điều tra về hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.

Chuyển mạnh từ tiền kiểm sang hậu kiểm trong quản lý PCCC

Chuyển mạnh từ tiền kiểm sang hậu kiểm trong quản lý PCCC

Xã hội 03/07/2026

(ANTV) - Từ ngày 01/7, trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) chỉ còn 3 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an. Đây là kết quả từ những nỗ lực tiên phong, quyết liệt của Bộ Công an trong rà soát, cắt giảm và đơn giản hóa thủ tục hành chính.

Nhanh chóng truy bắt tên cướp xe máy manh động

Nhanh chóng truy bắt tên cướp xe máy manh động

Pháp luật 03/07/2026

(ANTV) - Chỉ ít phút sau khi gây ra vụ cướp táo tợn giữa ban ngày, một đối tượng dùng hung khí khống chế người đang dừng chờ đèn đỏ để cướp xe máy đã bị Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với người dân truy bắt thành công.

Xem thêm