
(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong hai ngày 28 – 29/6/2023. Xác định công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, lực lượng công an các tỉnh thành phố trên cả nước đã xây dựng Kế hoạch và chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn chủ động phương án, bố trí lực lượng bảo đảm ANTT, TTATGT. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ thí sinh và người nhà cũng đã được lực lượng công an hỗ trợ kịp thời.
Hà Nội là địa phương có số lượng thí sinh dự thi đông nhất cả nước. Năm nay có hơn 102.000 thí sinh đăng kí dự thi, chiếm hơn 1/10 tổng số thí sinh của cả nước.
Dù tổ chức trong điều kiện dịch bệnh đã được kiểm soát, song tại mỗi điểm thi đều có bố trí ít nhất 2 phòng thi dự phòng để chủ động ứng phó khi có tình huống phát sinh. Ghi nhận trong ngày thi đầu tiên, tại gần 200 điểm thi trên địa bàn Tp Hà Nội tình hình ANTT, ATGT được đảm bảo.
Còn tại TP Hồ Chí Minh là địa phương tổng số thí sinh lớn thứ 2 cả nước với 85.000 thí sinh được bố trí tại 156 điểm thi. Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã lên các phương án phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông, thanh niên xung phong hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cán bộ coi thi và thí sinh đến điểm thi đúng thời gian quy định.
Để đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi, Công an tỉnh Hà Nam đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp bảo đảm ANTT, TTATGT và phòng, chống cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn tại các điểm thi. Bên cạnh đó, với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Đoàn thanh niên Công an các huyện, thị xã, thành phố và các chi đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
Cùng với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tổ công tác thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Bình phối hợp các lực lượng đã có mặt tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh để thăm hỏi động viên, hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết như: nước uống, văn phòng phẩm giúp đỡ thí sinh, phụ huynh tạo điều kiện thuận lợi nhất, an toàn nhất cho thí sinh, phụ huynh và cán bộ, giáo viên coi thi.
Với sự phối hợp nhịp nhàng của lực lượng Công an, các phương án bảo vệ được triển khai đồng bộ, nghiêm túc, hiệu quả song không gây căng thẳng cho thí sinh, giáo viên, phụ huynh, bước đầu đã góp phần bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra an toàn, thuận lợi.
(ANTV) - Chiều 09/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Công an xã Kiến Minh bắt Nguyễn Thành Long, trú xã Kiến Thụy, TP. Hải Phòng để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Tối ngày 08/7, Chủ tịch UBND phường Sơn Trà (TP Đà Nẵng) xác nhận có sự việc một du khách tử vong khi khi nhảy dù núi Sơn Trà vào chiều cùng ngày.
(ANTV) - Trước sự phát triển của công nghệ 4.0, nông nghiệp truyền thống đứng trước nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, thị trường và yêu cầu chất lượng thì nông nghiệp công nghệ cao, bền vững đang trở thành xu hướng tất yếu, phù hợp với mục tiêu phát triển quốc gia trong giai đoạn mới.
(ANTV) - Bộ Y tế Ai Cập cho biết ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 27 người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại một trung tâm viễn thông lớn ở thủ đô Cairo, gây gián đoạn kết nối điện thoại và Internet trên diện rộng.
(ANTV) - Chiều ngày 8/7, tại Hà Nội, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Giữa những dãy núi trùng điệp của dãy Trường Sơn, nhiều bản làng nằm tại các thung lũng được coi là vùng lõm của sóng viễn thông, vùng lõm thông tin, Công an và chính quyền địa phương tỉnh Quảng Trị đang từng bước khắc phục khó khăn này nhằm phục vụ người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính và cập nhật thông tin cuộc sống.
(ANTV) - Sau 11 ngày thi đấu sôi nổi, Đại hội Thể thao Cảnh sát và Lính cứu hỏa thế giới 2025 (WPFG 2025) vừa bế mạc. Đoàn CAND Việt Nam đã để lại dấu ấn với thành tích giành tổng cộng 25 huy chương các loại trong đó có 15 Huy chương Vàng.
(ANTV) - Hàng loạt cây xanh trong khuôn viên trụ sở xã Đông, huyện Kbang (cũ), nay là xã Kông Bơ La, tỉnh Gia Lai, đã bị cắt hạ và bán làm củi ngay trước thời điểm sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã. Mặc dù, địa phương lý giải đây là hoạt chỉnh trang trụ sở, nhưng vụ việc đang được Đảng ủy xã Kông Bơ La yêu cầu kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm quy định về quản lý tài sản công.
(ANTV) - Ngày 8/7, nhà chức trách Trung Quốc đã bắt giữ hiệu trưởng của trường mẫu giáo Peixin ở thành phố Thiên Thủy, tỉnh Cam Túc, Tây Bắc nước này, sau khi hơn 200 học sinh của trường có kết quả xét nghiệm nhiễm độc chì từ bánh chà là và bánh ngô.
(ANTV) - Cơ quan Dịch vụ Tài chính Indonesia (OJK) đã yêu cầu các ngân hàng nước này chặn hơn 17.000 tài khoản bị nghi ngờ có liên quan đến cờ bạc trực tuyến, dựa trên dữ liệu do Bộ Truyền thông và Kỹ thuật số đề nghị.