Thứ Hai, 19/01/2026 11:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lực lượng Công an cả nước đảm bảo an toàn và hỗ trợ thí sinh

(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong hai ngày 28 – 29/6/2023. Xác định công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, lực lượng công an các tỉnh thành phố trên cả nước đã xây dựng Kế hoạch và chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn chủ động phương án, bố trí lực lượng bảo đảm ANTT, TTATGT. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ thí sinh và người nhà cũng đã được lực lượng công an hỗ trợ kịp thời.

Hà Nội là địa phương có số lượng thí sinh dự thi đông nhất cả nước. Năm nay có hơn 102.000 thí sinh đăng kí dự thi, chiếm hơn 1/10 tổng số thí sinh của cả nước.

Dù tổ chức trong điều kiện dịch bệnh đã được kiểm soát, song tại mỗi điểm thi đều có bố trí ít nhất 2 phòng thi dự phòng để chủ động ứng phó khi có tình huống phát sinh. Ghi nhận trong ngày thi đầu tiên, tại gần 200 điểm thi trên địa bàn Tp Hà Nội tình hình ANTT, ATGT được đảm bảo.

Còn tại TP Hồ Chí Minh là địa phương tổng số thí sinh lớn thứ 2 cả nước với 85.000 thí sinh được bố trí tại 156 điểm thi. Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã lên các phương án phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông, thanh niên xung phong hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cán bộ coi thi và thí sinh đến điểm thi đúng thời gian quy định.

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi, Công an tỉnh Hà Nam đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp bảo đảm ANTT, TTATGT và phòng, chống cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn tại các điểm thi. Bên cạnh đó, với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Đoàn thanh niên Công an các huyện, thị xã, thành phố và các chi đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Cùng với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tổ công tác thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Bình phối hợp các lực lượng đã có mặt tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh để thăm hỏi động viên, hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết như: nước uống, văn phòng phẩm giúp đỡ thí sinh, phụ huynh tạo điều kiện thuận lợi nhất, an toàn nhất cho thí sinh, phụ huynh và cán bộ, giáo viên coi thi.

Với sự phối hợp nhịp nhàng của lực lượng Công an, các phương án bảo vệ được triển khai đồng bộ, nghiêm túc, hiệu quả song không gây căng thẳng cho thí sinh, giáo viên, phụ huynh, bước đầu đã góp phần bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra an toàn, thuận lợi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm