(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong hai ngày 28 – 29/6/2023. Xác định công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, lực lượng công an các tỉnh thành phố trên cả nước đã xây dựng Kế hoạch và chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn chủ động phương án, bố trí lực lượng bảo đảm ANTT, TTATGT. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ thí sinh và người nhà cũng đã được lực lượng công an hỗ trợ kịp thời.
Hà Nội là địa phương có số lượng thí sinh dự thi đông nhất cả nước. Năm nay có hơn 102.000 thí sinh đăng kí dự thi, chiếm hơn 1/10 tổng số thí sinh của cả nước.
Dù tổ chức trong điều kiện dịch bệnh đã được kiểm soát, song tại mỗi điểm thi đều có bố trí ít nhất 2 phòng thi dự phòng để chủ động ứng phó khi có tình huống phát sinh. Ghi nhận trong ngày thi đầu tiên, tại gần 200 điểm thi trên địa bàn Tp Hà Nội tình hình ANTT, ATGT được đảm bảo.
Còn tại TP Hồ Chí Minh là địa phương tổng số thí sinh lớn thứ 2 cả nước với 85.000 thí sinh được bố trí tại 156 điểm thi. Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã lên các phương án phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông, thanh niên xung phong hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cán bộ coi thi và thí sinh đến điểm thi đúng thời gian quy định.
Để đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi, Công an tỉnh Hà Nam đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp bảo đảm ANTT, TTATGT và phòng, chống cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn tại các điểm thi. Bên cạnh đó, với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Đoàn thanh niên Công an các huyện, thị xã, thành phố và các chi đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
Cùng với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tổ công tác thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Bình phối hợp các lực lượng đã có mặt tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh để thăm hỏi động viên, hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết như: nước uống, văn phòng phẩm giúp đỡ thí sinh, phụ huynh tạo điều kiện thuận lợi nhất, an toàn nhất cho thí sinh, phụ huynh và cán bộ, giáo viên coi thi.
Với sự phối hợp nhịp nhàng của lực lượng Công an, các phương án bảo vệ được triển khai đồng bộ, nghiêm túc, hiệu quả song không gây căng thẳng cho thí sinh, giáo viên, phụ huynh, bước đầu đã góp phần bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra an toàn, thuận lợi.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.
(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.
(ANTV) - Ả Rập Xê Út đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.
(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Văn phòng Bộ Công an diễn ra vào sáng 30/12.