Thứ Hai, 29/12/2025 03:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an trắng đêm hỗ trợ người dân vùng ngập lũ đến nơi an toàn

BT

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, những ngày này, cùng với lực lượng Công an trong cả nước, lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang, Lào Cai, Yên Bái cũng đang trắng đêm hỗ trợ di dời người dân và tài sản đến nơi an toàn.

Tại tỉnh Bắc Giang, trong chiều và tối ngày 8/9, nước sông Lục Nam tiếp tục dâng cao gây ngập tại nhiều xã trên địa bàn huyện Lục Nam. Trước tình hình trên, Công an huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã chủ động cùng nhân dân và chính quyền địa phương xuyên đêm hỗ trợ nhân dân đắp đê chống bão lũ, hỗ trợ người dân di dời tài sản khỏi vùng bị ảnh hưởng, đảm bảo an toàn cho người và của, hạn chế thấp nhất các thiệt hại cho nhân dân tại xã Huyền Sơn trong tình hình mưa lũ phức tạp.

Tại Lào Cai, Do mưa lớn kéo dài, đêm 8/9 trên tuyến Quốc lộ 279 và Quốc lộ 4D xuất hiện một số điểm sạt lở gây chia cắt giao thông. Cùng với đó, nhiều tuyến tỉnh lộ như 151, 152, 153 và 155 cũng có nhiều điểm sạt lở, ngập úng, ách tắc gây chia cắt giao thông.

Ngay từ đêm 8/9, Công an tỉnh Lào Cai đã huy động toàn lực lượng Công an từ cấp tỉnh tới cấp xã sử dụng các phương tiện tiếp cận, di chuyển toàn bộ người và tài sản trong vùng có nguy cơ ngập lụt nghiêm trọng tới nơi tránh trú.

Đối với các tuyến đường bị ngập kịp thời sơ tán người già, trẻ nhỏ và di chuyển đồ đạc, tài sản đến nơi an toàn. Đồng thời chốt chặn, căng dây cảnh báo không cho người và các phương tiện qua lại trên các tuyến đường bị ngập sâu.

Tại Yên Bái, nước sông Hồng đã trên báo động 3, tràn bờ, gây ngập nhiều tuyến phố của thành phố Yên Bái và vẫn đang tiếp tục dâng cao trong khi mưa không ngớt. Tuyến đường Thanh Niên có gần 700 hộ dân đã bị nước sông Hồng tràn vào nhà, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt.

Trước tình hình trên, ngay trong đêm ngày 08/9, hơn 500 cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang (công an, quân đội, dân quân tự vệ) túc trực 24/24, nỗ lực hỗ trợ người dân chuyển đồ đạc đến nơi cao và di dời người già, trẻ nhỏ đến nơi an toàn.

Lực lượng Công an cùng với xuồng máy, ca nô, các phương tiện, thiết bị chuyên dụng, mang theo phao đi sâu vào các ngõ, hẻm, ra tín hiệu để người dân biết và hỗ trợ di tản ra bên ngoài. Nhà nào bị ngập sâu thì các CBCS tiếp cận để di dời người dân, đặc biệt là người già, trẻ em, người tàn tật, ốm đau.

Trong đêm 8 và đến sáng 9/9, hàng chục đơn vị thuộc Công an tỉnh Yên Bái cùng phối hợp các đơn vị, lực lượng lượng chức năng khác nỗ lực di dời hàng trăm người dân đến nơi tránh lũ an toàn.

Tại các vùng bị chia cắt lực lượng Công an đều bố trí cán bộ 24/24h làm nhiệm vụ cảnh giới, không cho người dân đi qua để đảm bảo an toàn.

Theo dự báo, trong những ngày tới thời tiết vẫn diễn biến phức tạp, mực nước tiếp tục dâng cao, do đó lực lượng Công an các địa phương bị ảnh hương đang chạy đua với thời gian để giúp dân tránh ngập. Tuy nhiên người dân cũng cần chủ động nắm chắc diễn biến của thời tiết đồng thời tuân theo khuyến cáo của các lực lượng chức năng để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm