(ANTV) - Sau nhiều ngày dầm mình trong mưa lũ để cứu nạn, cứu hộ, bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe cho nhân dân, khi nước bắt đầu rút dần, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai đã khẩn trương hỗ trợ các trường học ở vùng bị ngập lụt dọn dẹp vệ sinh để các em học sinh sớm được đến trường.
Trong đợt mưa lũ kinh hoàng từ đêm 18 đến hết ngày 20-11 vừa qua, nhiều trường học ở phường Quy Nhơn Bắc, tỉnh Gia Lai bị nhấn chìm dưới mức nước hơn 2 mét nên nhiều tài sản đã bị hư hỏng. Hàng chục phòng học ở tầng trệt và phòng làm việc của ban giám hiệu, của giáo viên bị bùn đất bủa vây. Sân trường nơi đâu cũng thấy bùn đất ngổn ngang, vừa mất mỹ quan vừa không đảm bảo an toàn cho học sinh. Tuy nhiên, thầy cô và học sinh của trường đã vơi bớt nỗi lo khi CBCS Công an kịp thời đến hỗ trợ.
Từ sáng sớm 21-11, hơn 100 CBCS tiểu đoàn 1 – Trung đoàn CSCĐ Bộ Công an đã phối hợp với 1 tổ công tác của phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh Gia Lai triển khai phương tiện, dụng cụ để hỗ trợ các thầy cô giáo và học sinh trường THPT Hùng Vương dọn từng phòng học, rửa từng bàn ghế bị ngập bùn. Cũng chính những chiến sỹ này đã hết sức vất vả trong những ngày mưa lũ để cứu dân, dù vẫn còn chưa kịp phục hồi sức lực, song vẫn hăng hái tham gia giúp đỡ các thầy cô giáo và các em học sinh.
Ngay sau hoàn tất việc dọn vệ sinh ở trường THPT Hùng Vương, CBCS Công an tỉnh Gia Lai và Trung đoàn CSCĐ Nam Trung Bộ - Bộ Công an tiếp tục đưa lực lượng, phương tiện đến các trường học bị ngập nước trên địa bàn phường Quy Nhơn Bắc để hỗ trợ dọn dẹp vệ sinh. Từng CBCS Công an nỗ lực, tranh thủ từng phút, từng giây với mục tiêu đặt ra là đảm bảo vệ sinh môi trường sạch sẽ, an toàn để các em kịp đến trường vào đầu tuần tới, ngày 24-11-2025.
(ANTV) - Chiều ngày 10/3/2026, đoàn công tác Hội đồng Bầu cử quốc gia do Thượng tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội, Phó trưởng Tiểu ban thường trực Tiểu ban bảo đảm An ninh, trật tự và an toàn xã hội làm Trưởng đoàn có buổi kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Ủy ban Bầu cử tỉnh Tây Ninh.
(ANTV) - Cùng với cử tri trong toàn tỉnh Khánh Hòa, những ngày này, đồng bào Chăm tại Tổ dân phố Lương Tri, phường Đô Vinh đang háo hức chờ đón “Ngày hội non sông” . Không khí phấn khởi, tin tưởng lan tỏa trong từng gia đình khi bà con chuẩn bị thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân.
(ANTV) - Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 tại các phường, xã của tỉnh Bắc Ninh đang được triển khai nghiêm túc, đồng bộ. Cuộc bầu cử lần này ghi nhận nhiều điểm mới mang tính đột phá, phản ánh tư duy quản trị hiện đại, hiệu quả. Tại nhiều địa phương của tỉnh Bắc Ninh, việc ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong công tác bầu cử được triển khai linh hoạt, mang lại hiệu quả rõ rệt.
(ANTV) - Tại Quảng Ninh, địa bàn có cả biên giới trên bộ, trên biển, với nhiều khu công nghiệp, hải đảo và hơn một triệu cử tri, công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho ngày hội toàn dân đang được triển khai với tinh thần chủ động, từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa công bố một sáng kiến quân sự quốc tế nhằm từng bước khôi phục hoạt động hàng hải tại eo biển Hormuz, tuyến đường chiến lược đối với thương mại dầu mỏ và khí đốt toàn cầu, trong bối cảnh khu vực này bị gián đoạn nghiêm trọng bởi xung đột leo thang.
(ANTV) - Ngay sau khi tiếp nhận các tân binh tham gia huấn luyện năm nay, các đơn vị huấn luyện của lực lượng CAND đã triển khai các phương án, kế hoạch, đồng thời động viên các tân binh nhanh chóng thích nghi với môi trường huấn luyện, từ đó tạo tiền đề để hoàn thành tốt mục tiêu nhiệm vụ huấn luyện đặt ra.
(ANTV) - Đến thời điểm này, các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đã được triển khai theo đúng luật định. Việc bảo đảm cơ cấu hợp lý và nâng cao chất lượng đại biểu được xác định là một trong những yêu cầu quan trọng, nhằm lựa chọn được những người thực sự tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.
(ANTV) - Bộ Công an đã hoàn thành việc xây dựng và đưa vào vận hành chức năng bầu cử Quốc hội Khóa XVI trên ứng dụng VNeID. Chức năng này nhằm hỗ trợ cử tri tra cứu và cập nhật thông tin địa khu vực bỏ phiếu bảo đảm quyền tham gia bầu cử đúng quy định, đồng thời xem thông tin cần thiết của người ứng cử để cử tri chủ động tìm hiểu, nâng cao nhận thức và trách nhiệm khi tham gia bầu cử.
(ANTV) - Cùng với các địa phương trên cả nước, tỉnh Tuyên Quang đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho mỗi công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình đối với đất nước. Bên cạnh công tác chuẩn bị cho bầu cử, các địa phương cũng đặc biệt quan tâm bảo đảm quyền bình đẳng của mọi cử tri khi tham gia bỏ phiếu.
(ANTV) - Những ngày qua, các Tổ bầu cử trên địa bàn TP. HCM đã đi từng ngõ, gõ từng nhà phát thẻ cử tri, hướng dẫn người dân đi bỏ phiếu, bảo đảm hoàn thành chậm nhất trong ngày hôm nay theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.HCM.