(ANTV) - Theo báo cáo của UBND huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội đến nay trên địa bàn huyện còn 20 thôn, xóm bị ngập từ 0,5-2m. Trong đó, khoảng 7.410 nhân khẩu vùng bị ngập cần phải cứu trợ, 4.329 trường hợp cần phải sơ tán.
Hiện tại, 20 thôn tại huyện Chương Mỹ vẫn ngập sâu từ 0,5 đến 2m, khiến hơn 7.400 người cần cứu trợ khẩn cấp và hơn 4.300 người phải sơ tán. Huyện có khoảng 1.500 ha lúa, hoa màu bị ngập từ 40% trở lên. Ngoài ra, khoảng 1.600 ha thủy sản bị ngập, 210 con gia cầm bị ảnh hưởng.
Những ngày qua, huyện Chương Mỹ đã huy động hàng nghìn người và hàng trăm phương tiện tham gia khắc phục hậu quả mưa lũ. Đặc biệt, với tinh thần vì nước, vì dân, quên thân phục vụ, lực lượng CAND đã nỗ lực hỗ trợ người dân tại huyện Chương Mỹ những nhu yếu phẩm duy trì cuộc sống trong những ngày khu vực này bị chia cắt.
Tại huyện Quốc Oai, mưa lũ đã gây ngập úng tại 5 xã với 531 hộ, 2.546 nhân khẩu bị ảnh hưởng. UBND huyện Quốc Oai đã huy động 3.890 người, 156 phương tiện, 3.235m3 đất cát, 38.560 bao tải để khắc phục các sự cố. Các cơ quan chức năng huyện cũng đã hỗ trợ 160 suất quà cho các hộ bị ngập sâu khó khăn và thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại nặng do mưa bão.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz đã bày tỏ lạc quan rằng lệnh ngừng bắn kéo dài ít nhất 60 ngày sẽ sớm đạt được với phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Kể từ cuối tuần trước, Hy Lạp đã giải cứu hàng trăm người di cư ở vùng biển gần đảo Crete và Gavdos trong bối cảnh cảnh báo số lượng người di cư đến đây sẽ tăng mạnh trong những tuần tới.
(ANTV) - Quân đội Ukraine ngày 7/7 cho biết đã tấn công một nhà máy hóa chất tại vùng thủ đô Moskva của Nga, nơi chuyên sản xuất thuốc nổ, đạn dược và đầu đạn nhiệt áp cho thiết bị bay không người lái tấn công Shahed.
(ANTV) - Theo Khoản 1, Điều 5 Nghị định 120/2025 của Chính phủ có hiệu lực từ 1/7/2025, người dân được lựa chọn thực hiện thủ tục hộ tịch tại bất kỳ UBND cấp xã nơi cư trú - bao gồm nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.
(ANTV) - Tối 07/7, Công an phường Cam Ly - Đà Lạt phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng vào cuộc xác minh, điều tra, truy xét nhóm thanh niên hành hung một phụ nữ.
(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.
(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.
(ANTV) - Tỉnh Bình Phước cũ, nay là một phần của tỉnh Đồng Nai sau khi sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình mới là một trong những địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, khi các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 4 bánh hêrôin.