(ANTV) - Theo thống kê đến 11h trưa nay, 21/11, mưa lũ đã làm 53 người chết và mất tích. Đây là con số thiệt hại về người rất lớn. Và để tập trung ứng phó với mưa lũ đặc biệt lớn tại Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu:
Công an các địa phương huy động tối đa các lực lượng, phương tiện đặc chủng, tăng cường lực lượng và quần chúng nhân dân tiếp cận ngay các khu vực dân cư bị cô lập, chia cắt, kịp thời cứu nạn, cứu hộ, hỗ trợ người dân; Rà soát để sơ tán, di dời toàn bộ nhân dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm; Hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, xử lý vệ sinh môi trường, phòng chống bệnh, dịch ngay sau khi lũ rút; Sử dụng tất cả các phương tiện, trang thiết bị hiện có theo phương châm “4 tại chỗ”, tuyệt đối không để bất cứ người dân nào bị đói, bị rét, không có lương thực, thực phẩm, thuốc men, nước uống. Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Cục CSGT tăng cường lực lượng, phương tiện hỗ trợ Công an các địa phương; không để người dân nào không tiếp cận được lực lượng cứu hộ, cứu trợ. Công an các tỉnh Quảng Ngãi, Đồng Nai, TP.HCM, Tây Ninh... và các địa phương lân cận sẵn sàng lực lượng, phương tiện để nhận thông tin hỗ trợ, điều phối.
Lực lượng Công an giúp dân, không để dân vùng lũ bị đói rét
Không chỉ nỗ lực cứu dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm, trong những ngày mưa lũ vừa qua, lực lượng Công an đã và đang cùng với các nhà hảo tâm đồng hành để chăm lo cho nhân dân, mang hơi ấm tình thương đến với bà con vùng lũ.
Khi nước lũ còn đang bủa vây, công an tỉnh Gia Lai đã kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân chuẩn bị hàng ngàn xuất ăn và trực tiếp đêm đồ ăn, nước uống đến với bà con nhân dân ở các địa bàn bị ngập lụt nghiêm trọng. Đến thời điểm hiện tại, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Gia Lai vẫn còn bị chia cắt, người dân đi lại hết sức khó khăn, và đặc biệt là chưa có nước sạch. Bên cạnh việc vận động CBCS đóng góp mỗi người một ngày lương để chăm lo cho Nhân dân, lực lượng Công an Gia Lai tiếp tục tranh thủ, kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tiếp tục đồng hành để chăm lo cho Nhân dân, mang hơi ấm tình thương đến với bà con vùng lũ.
Tại tỉnh Lâm Đồng, tối 20 rạng sáng 21/11, nước lũ lại tràn về xã Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng. Các hồ thủy điện trên thượng nguồn hệ thống sông Đồng Nai đồng loạt xả lũ với lưu lượng đỉnh điểm vượt 2.200m3/s, lực lượng Công an đã xuyên đêm, phối hợp với các đơn vị liên quan di dời hàng nghìn người dân cùng tài sản đến nơi an toàn. Do đã chủ động được tình hình nước lũ sẽ đổ về từ trước, lực lượng chức năng đã lên kịch bản, chuẩn bị sẵn nhu yếu phẩm và các địa điểm cho người dân trú ngụ trong thời gian tránh lũ. Do đó, công tác phối hợp, hỗ trợ di dời người dân trong vùng xảy ra ngập lụt được thực hiện rất nhịp nhàng, đảm bảo không để xảy ra thiệt hại về người. Nhiều trường hợp người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai được lực lượng Công an trực tiếp dìu, cõng qua đoạn nước ngập, đồng thời hỗ trợ kiểm kê đồ đạc thất lạc và ổn định tâm lý cho người dân. Cùng với đó, tại 1 số khu vực ngay khi nước bắt đầu rút, CBCS Công an xã và lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng lập tức hỗ trợ các gia đình quét dọn nhà cửa, sắp đặt lại tài sản, vật dụng, động viên tinh thần giúp bà con sớm vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.
(ANTV) - VNeID tích hợp thêm tính năng tra cứu thân nhân liệt sĩ; Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 7,8% từ đầu năm 2027; Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu cập nhật kết quả thi của thí sinh bị kỷ luật;... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá thành công chuyên án sản xuất, buôn bán nước hoa giả các thương hiệu nổi tiếng thế giới, bóc gỡ đường dây hoạt động liên tỉnh với thủ đoạn đặc biệt tinh vi, lợi dụng các sàn thương mại điện tử và mạng xã hội để tiêu thụ hàng giả.
(ANTV) - Tiếp tục mở rộng chuyên án đấu tranh với đường dây buôn lậu kim cương xuyên quốc gia, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố thêm 4 bị can về tội "Buôn lậu", nâng tổng số bị can trong chuyên án lên 35 đối tượng, thu giữ thêm 354 viên kim cương các loại, tổng trị giá khoảng 68,8 tỷ đồng.
(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an ký Thư khen gửi Giám đốc Công an thành phố Huế và Cục trưởng Cục An Ninh Mạng và Phòng Chống Tội Phạm sử dụng công nghệ cao, biểu dương thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm sử dụng công nghệ cao, hoạt động mua bán trái phép thông tin thẻ thanh toán quốc tế.
(ANTV) - Tháo “rào cản”, tạo đà cho sản phẩm Việt bứt phá; Đề xuất định danh điện tử đối với tài sản, dữ liệu và tài nguyên số; Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh: Cần giải quyết tận gốc bức xúc;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 23/7.
(ANTV) - Từ hình ảnh do người dân cung cấp và thiết bị nghiệp vụ ghi nhận, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã xác minh, xử lý nghiêm 2 trường hợp thanh thiếu niên vi phạm trật tự, an toàn giao thông.
(ANTV) - Với quyết tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ thể quyền, bảo đảm môi trường cạnh tranh lành mạnh, an toàn trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hiện lực lượng Công an đang tập trung đấu tranh với các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Mới đây, Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan đối với phần mềm máy tính – đây là vụ án hình sự đầu tiên trên phạm vi cả nước.
(ANTV) - Quốc hội Moldova ngày 21/7 đã phê chuẩn chương trình hành động và thành phần chính phủ mới do Thủ tướng Vasile Tofan đứng đầu với 53/101 phiếu thuận, bất chấp sự phản đối của phe đối lập.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ có Công văn số 7066 thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà về việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính theo kiến nghị của Bộ Tư pháp.
(ANTV) - UBND TP Hồ Chí Minh đề xuất chính sách hỗ trợ 100% mức đóng BHYT đối với người từ đủ 60 đến dưới 65 tuổi chưa tham gia BHYT theo các nhóm khác.