(ANTV) - Mưa lớn và mực nước sông Hồng dâng cao khiến thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái) chìm sâu trong biển nước, giao thông tê liệt, các cửa ngõ vào TP nhiều đoạn bị chia cắt, nhà dân ngập trong nước lũ, người dân tìm nhiều cách gửi thông điệp cần trợ giúp.. Lực lượng công an đã trắng đêm dốc toàn lực cứu trợ người dân.
Tại phường Hồng Hà, Điểm cầu Yên Bái, nước sông Thao lên ngập lên tận đường, nhiều nhà dân chìm trong nước.
Dự đoán trước tình hình. Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an TP Yên Bái, Huy động 100% quân số tham gia trực tại các điểm có nguy cơ ngập, lụt nơi có dòng chảy kịp thời cứu giúp người dân khi có sự cố.
Thượng tá Nguyễn Hữu Qyùnh, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Yên Bái cho biết, chúng tôi đã điều động cán bộ xuống hai nơi xung yếu nhất là phường Hồng hà và huyện yên bình tham gia giúp người dân di dời tài sản, con người về vùng an toàn.
Nước tiếp tục dâng cao tại TP Yên Bái. Tuyến đường Thanh Niên có gần 700 hộ dân đã bị nước sông Hồng tràn vào nhà, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt. Hơn 500 cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang (công an, quân đội, dân quân tự vệ) túc trực 24/24, nỗ lực hỗ trợ người dân chuyển đồ đạc đến nơi cao và di dời người già, trẻ nhỏ đến nơi an toàn.
Lực lượng Công an cùng với xuồng máy, ca nô, các phương tiện, thiết bị chuyên dụng, mang theo phao đi sâu vào các ngõ, hẻm, ra tín hiệu để người dân biết và hỗ trợ di tản ra bên ngoài. Các cán bộ chiến sĩ cũng đặc biệt lưu tâm, hỗ trợ đến kịp thời những hộ dân, gia đình có người già, trẻ em, người tàn tật, ốm đau… Đến nay, hàng hộ dân đã được di dời đến nơi an toàn để tránh lũ.
Tại các vùng bị chia cắt lực lượng Công an đều bố trí cán bộ 24/24h làm nhiệm vụ cảnh giới, không cho người dân đi qua.
Bà Nguyễn Thị Minh, phố Hồng Tân, phường Hồng Hà, TP.Yên Bái chia sẻ, tôi già yếu, neo đơn lại bị gãy chân. Cũng chủ quan nên khi nước lên thì lo sợ quá mới gọi 113, được các anh đến cứu giúp kịp thời.
Thiếu tá Nguyễn Văn Truyền, Phó đội trưởng CSGT Công an TP Yên Bái cho biết, lực lượng CSGT Công an TP đã phối hợp với phòng PC08, cá phòng nghiệp vụ, lực lượng quân đội, dùng xuồng máy ứng cứu người dân, phân luồng phương tiện tránh đi vào nơi ngập lụt, đồng thời cứu người dân bị mắc kẹt.
Theo dự báo, trong những ngày tới thời tiết vẫn diễn biến phức tạp, mực nươc tiếp tục dâng cao, do đó lực lượng Công an Yên Bái đang chạy đua với thời gian để giúp dân tránh ngập. Tuy nhiên người dân cũng cần chủ động nắm chắc diễn biến của thời tiết đồng thời tuân theo khuyến cáo của các lực lượng chức năng để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.