Thứ Tư, 21/01/2026 13:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lực lượng Công an bảo đảm an toàn cho nhân dân trong lũ lớn

BT

(ANTV) - Mưa lớn và mực nước sông Hồng dâng cao khiến thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái) chìm sâu trong biển nước, giao thông tê liệt, các cửa ngõ vào TP nhiều đoạn bị chia cắt, nhà dân ngập trong nước lũ, người dân tìm nhiều cách gửi thông điệp cần trợ giúp.. Lực lượng công an đã trắng đêm dốc toàn lực cứu trợ người dân.

Tại phường Hồng Hà, Điểm cầu Yên Bái, nước sông Thao lên ngập lên tận đường, nhiều nhà dân chìm trong nước.

Dự đoán trước tình hình. Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an TP Yên Bái, Huy động 100% quân số tham gia trực tại các điểm có nguy cơ ngập, lụt nơi có dòng chảy kịp thời cứu giúp người dân khi có sự cố.

Thượng tá Nguyễn Hữu Qyùnh, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Yên Bái cho biết, chúng tôi đã điều động cán bộ xuống hai nơi xung yếu nhất là phường Hồng hà và huyện yên bình tham gia giúp người dân di dời tài sản, con người về vùng an toàn.

Nước tiếp tục dâng cao tại TP Yên Bái. Tuyến đường Thanh Niên có gần 700 hộ dân đã bị nước sông Hồng tràn vào nhà, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt. Hơn 500 cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang (công an, quân đội, dân quân tự vệ) túc trực 24/24, nỗ lực hỗ trợ người dân chuyển đồ đạc đến nơi cao và di dời người già, trẻ nhỏ đến nơi an toàn.

Lực lượng Công an cùng với xuồng máy, ca nô, các phương tiện, thiết bị chuyên dụng, mang theo phao đi sâu vào các ngõ, hẻm, ra tín hiệu để người dân biết và hỗ trợ di tản ra bên ngoài. Các cán bộ chiến sĩ cũng đặc biệt lưu tâm, hỗ trợ đến kịp thời những hộ dân, gia đình có người già, trẻ em, người tàn tật, ốm đau… Đến nay, hàng hộ dân đã được di dời đến nơi an toàn để tránh lũ.

Tại các vùng bị chia cắt lực lượng Công an đều bố trí cán bộ 24/24h làm nhiệm vụ cảnh giới, không cho người dân đi qua.

Bà Nguyễn Thị Minh, phố Hồng Tân, phường Hồng Hà, TP.Yên Bái chia sẻ, tôi già yếu, neo đơn lại bị gãy chân. Cũng chủ quan nên khi nước lên thì lo sợ quá mới gọi 113, được các anh đến cứu giúp kịp thời.

Thiếu tá Nguyễn Văn Truyền, Phó đội trưởng CSGT Công an TP Yên Bái cho biết, lực lượng CSGT Công an TP đã phối hợp với phòng PC08, cá phòng nghiệp vụ, lực lượng quân đội, dùng xuồng máy ứng cứu người dân, phân luồng phương tiện tránh đi vào nơi ngập lụt, đồng thời cứu người dân bị mắc kẹt.

Theo dự báo, trong những ngày tới thời tiết vẫn diễn biến phức tạp, mực nươc tiếp tục dâng cao, do đó lực lượng Công an Yên Bái đang chạy đua với thời gian để giúp dân tránh ngập. Tuy nhiên người dân cũng cần chủ động nắm chắc diễn biến của thời tiết đồng thời tuân theo khuyến cáo của các lực lượng chức năng để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm