(ANTV) - Mưa lớn và mực nước sông Hồng dâng cao khiến thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái) chìm sâu trong biển nước, giao thông tê liệt, các cửa ngõ vào TP nhiều đoạn bị chia cắt, nhà dân ngập trong nước lũ, người dân tìm nhiều cách gửi thông điệp cần trợ giúp.. Lực lượng công an đã trắng đêm dốc toàn lực cứu trợ người dân.
Tại phường Hồng Hà, Điểm cầu Yên Bái, nước sông Thao lên ngập lên tận đường, nhiều nhà dân chìm trong nước.
Dự đoán trước tình hình. Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an TP Yên Bái, Huy động 100% quân số tham gia trực tại các điểm có nguy cơ ngập, lụt nơi có dòng chảy kịp thời cứu giúp người dân khi có sự cố.
Thượng tá Nguyễn Hữu Qyùnh, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Yên Bái cho biết, chúng tôi đã điều động cán bộ xuống hai nơi xung yếu nhất là phường Hồng hà và huyện yên bình tham gia giúp người dân di dời tài sản, con người về vùng an toàn.
Nước tiếp tục dâng cao tại TP Yên Bái. Tuyến đường Thanh Niên có gần 700 hộ dân đã bị nước sông Hồng tràn vào nhà, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt. Hơn 500 cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang (công an, quân đội, dân quân tự vệ) túc trực 24/24, nỗ lực hỗ trợ người dân chuyển đồ đạc đến nơi cao và di dời người già, trẻ nhỏ đến nơi an toàn.
Lực lượng Công an cùng với xuồng máy, ca nô, các phương tiện, thiết bị chuyên dụng, mang theo phao đi sâu vào các ngõ, hẻm, ra tín hiệu để người dân biết và hỗ trợ di tản ra bên ngoài. Các cán bộ chiến sĩ cũng đặc biệt lưu tâm, hỗ trợ đến kịp thời những hộ dân, gia đình có người già, trẻ em, người tàn tật, ốm đau… Đến nay, hàng hộ dân đã được di dời đến nơi an toàn để tránh lũ.
Tại các vùng bị chia cắt lực lượng Công an đều bố trí cán bộ 24/24h làm nhiệm vụ cảnh giới, không cho người dân đi qua.
Bà Nguyễn Thị Minh, phố Hồng Tân, phường Hồng Hà, TP.Yên Bái chia sẻ, tôi già yếu, neo đơn lại bị gãy chân. Cũng chủ quan nên khi nước lên thì lo sợ quá mới gọi 113, được các anh đến cứu giúp kịp thời.
Thiếu tá Nguyễn Văn Truyền, Phó đội trưởng CSGT Công an TP Yên Bái cho biết, lực lượng CSGT Công an TP đã phối hợp với phòng PC08, cá phòng nghiệp vụ, lực lượng quân đội, dùng xuồng máy ứng cứu người dân, phân luồng phương tiện tránh đi vào nơi ngập lụt, đồng thời cứu người dân bị mắc kẹt.
Theo dự báo, trong những ngày tới thời tiết vẫn diễn biến phức tạp, mực nươc tiếp tục dâng cao, do đó lực lượng Công an Yên Bái đang chạy đua với thời gian để giúp dân tránh ngập. Tuy nhiên người dân cũng cần chủ động nắm chắc diễn biến của thời tiết đồng thời tuân theo khuyến cáo của các lực lượng chức năng để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.