(ANTV) - Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 6, chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7 đã tạo cơ sở pháp lý quan trọng để lực lượng này phát huy vai trò hỗ trợ công an chính quy bảo vệ ANTT ở cơ sở. Cùng với lực lượng công an xã chính quy, các thành viên tổ tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trong thời gian qua đã phát huy vai trò, đồng hành tích cực cùng những chiến sĩ công an chính quy bám nắm địa bàn, đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm.
Vào lúc 10 giờ ngày 02/11 tổ công tác lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở phường Quyết Thắng, Thành phố Sơn La làm nhiệm vụ tại khu vực đường 3 tháng 2 thuộc khu vực tổ 3, phường Quyết Thắng, Thành phố Sơn La đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Hoàng Tùng Lâm về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, tang vật thu giữ 1 gói bạc màu vàng bên trong có 5 viên ma túy tổng hợp, Lâm khai nhận mua số ma túy trên về để sử dụng.
Toàn tỉnh Sơn La có 2248 Tổ với 6744 thành viên, mỗi Tổ sẽ có 01 tổ trưởng, 01 tổ phó và 01 tổ viên. Trong thời gian qua, dẫu đêm hay ngày những “cánh tay nối dài” ấy đã phát huy vai trò, hiệu quả của mình trong thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở và được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá rất cao.
Mỗi ngày những chiến công, những thành tích đã được lập nên, tiếp tục cho thấy tính đúng đắn và sự cần thiết khi ra mắt Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở. Những cánh tay nối dài đã giải quyết kịp thời, nhanh chóng, từ sớm, từ cơ sở các vụ việc liên quan đến ANTT, không để mâu thuẫn nhỏ tạo thành vụ việc lớn, phát sinh tội phạm và tạo thành các điểm nóng.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài suốt hai ngày qua khiến lũ tại nhiều địa phương miền Trung tiếp tục lên nhanh, gây ngập sâu và thiệt hại nặng nề.
(ANTV) - Tại Quảng Ngãi, từ tối qua đến sáng nay có mưa lớn với lượng mưa phổ biến từ 100 - 250mm, gây ngập úng, chia cắt và sạt lở tại nhiều khu vực.
(ANTV) - Ngày 1/11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã bắt giữ 3 đối tượng gồm Lù Thị Quyên Di, Trần Thị Huyền Trang (cùng trú tỉnh Đắk Lắk) và Đặng Đình Mạnh (trú tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Công an phường Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đang củng cố hồ sơ, xác minh làm rõ để xử lý đối tượng Lê Hoài Nam, trú phường Cao Lãnh về hành vi tàng trữ, buôn bán vòng đeo tay nghi vấn chế tác từ ngà voi.
(ANTV) - Phát triển làng nghề là hướng đi tất yếu để bảo tồn văn hóa và tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, nhưng quá trình phát triển này sẽ không thật sự bền vững nếu môi trường khu vực bị hủy hoại. Với quyết tâm “không đánh đổi môi trường, an toàn thực phẩm hay phòng cháy chữa cháy để phát triển làng nghề”, Hà Nội đang từng bước biến khẩu hiệu thành hành động cụ thể, từ thanh tra, xử lý đến thay đổi nhận thức của từng hộ sản xuất kinh doanh.
(ANTV) - Tại địa bàn TP Đà Nắng, hiện tại nước lũ đang rút dần, chỉ còn một số ít khu vực vẫn còn bị cô lập, và ngay từ khi nước bắt đầu rút, lực lượng công an xã đã bắt tay vào hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả của mưa lũ.
(ANTV) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp gió Đông trên cao, từ đêm 29-10 đến sáng 1-11, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra mưa lớn, khu vực đồng bằng ven biển phía Nam có mưa vừa đến rất to.
(ANTV) - Ảnh hưởng của mưa lớn những ngày qua cũng khiến nhiều tuyến đường đèo, vùng núi cao bị sạt lở uy hiếp đến nhiều hộ dân.
(ANTV) - Hơn 30 mét thân đập của hồ chứa nước Nam Bình Thượng ở thôn Nam Bình 1, xã Bình Sơn của tỉnh Quảng Ngãi bị sạt lở nghiêm trọng có nguy cơ vỡ đập. Trong ngày 1/11, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng gia cố đắp đập
(ANTV) - Tổng công ty Điện lực miền Trung đã khôi phục cấp điện cho hơn 400.000 khách hàng, tương đương hơn 84% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.