(ANTV) - Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 6, chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7 đã tạo cơ sở pháp lý quan trọng để lực lượng này phát huy vai trò hỗ trợ công an chính quy bảo vệ ANTT ở cơ sở. Cùng với lực lượng công an xã chính quy, các thành viên tổ tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trong thời gian qua đã phát huy vai trò, đồng hành tích cực cùng những chiến sĩ công an chính quy bám nắm địa bàn, đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm.
Vào lúc 10 giờ ngày 02/11 tổ công tác lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở phường Quyết Thắng, Thành phố Sơn La làm nhiệm vụ tại khu vực đường 3 tháng 2 thuộc khu vực tổ 3, phường Quyết Thắng, Thành phố Sơn La đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Hoàng Tùng Lâm về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, tang vật thu giữ 1 gói bạc màu vàng bên trong có 5 viên ma túy tổng hợp, Lâm khai nhận mua số ma túy trên về để sử dụng.
Toàn tỉnh Sơn La có 2248 Tổ với 6744 thành viên, mỗi Tổ sẽ có 01 tổ trưởng, 01 tổ phó và 01 tổ viên. Trong thời gian qua, dẫu đêm hay ngày những “cánh tay nối dài” ấy đã phát huy vai trò, hiệu quả của mình trong thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở và được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá rất cao.
Mỗi ngày những chiến công, những thành tích đã được lập nên, tiếp tục cho thấy tính đúng đắn và sự cần thiết khi ra mắt Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở. Những cánh tay nối dài đã giải quyết kịp thời, nhanh chóng, từ sớm, từ cơ sở các vụ việc liên quan đến ANTT, không để mâu thuẫn nhỏ tạo thành vụ việc lớn, phát sinh tội phạm và tạo thành các điểm nóng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.
(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.