Thứ Tư, 31/12/2025 18:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 10

(ANTV) - Tại Huế, do ảnh hưởng của bão số 10, mưa lớn kèm gió mạnh đã làm hàng chục hecta lúa của người dân bị ngã đổ, nhiều ngôi nhà bị tốc mái. Để kịp thời giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau bão, sáng nay 29/9, lực lượng vũ trang thành phố Huế đã khẩn trương giúp nhân dân.

Bão số 10 đi qua đã làm cho hàng chục heta lúa đến mùa vụ thu hoạch của người dân xã A Lưới 3, thành phố Huế bị ngã đổ, ngập úng. Trước tình hình trên, để nhanh chóng giúp người dân, lực lượng vũ trang thành phố Huế khẩn trương thu hoạch lúa giúp dân, nhằm giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra.

Với phương châm “Xanh nhà hơn già đồng”, cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng của địa phương đã chạy đua với thời gian, vừa giúp người dân thu hoạch, tuốt lúa và vận chuyển về nhà cho bà con.

Cũng trong sáng nay, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Huế đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ , lực lượng dân quân các xã đồng loạt ra quân giúp nhân dân các xã Quảng Điền, xã Vinh Lộc, Hưng Lộc lợp lại nhà bị tốc mái, hư hỏng do bão số 10 gây ra, tổ chức khắc phục những cây xanh bị gãy đổ, dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm... giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

Tích cường tìm kiếm 9 người mất tích trên vùng biển Quảng Trị và Gia Lai

Cũng tại Quảng Trị, trong đêm qua (28/9) đã có thông tin về vụ hai tàu cá bị đứt neo trong lúc tránh trú bão và trôi ra biển mất tích. Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, đến sáng nay, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã tìm thấy một trong hai tàu cá bị chìm vào đêm qua cách cửa sông Gianh khoảng 1km về hướng Đông Nam, công tác tìm kiếm các thuyền viên vẫn tiếp tục được triển khai.

Tàu cá bị chìm đã bị sóng đánh vào gần bờ và được phát hiện vào khoảng 8h30 phút sáng ngày hôm nay. Lực lượng chức năng đã toả đi tìm kiếm các thuyền viên mất tích tại các khu vực xung quanh. Lãnh đạo chức năng đã có mặt trực tiếp tại hiện trường để chỉ đạo tìm kiếm các thuyền viên mất tích. Hiện tại, lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị đang triển khai các phương tiện, nhân lực, tranh thủ mưa ngớt, gió lặng tìm kiếm 9 thuyền viên mất tích.

Tại tỉnh Gia Lai, Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai cho biết một tàu cá của tỉnh với 8 ngư dân đã mất liên lạc khi đang hoạt động ngoài khơi, trong khi một tàu khác bị mắc cạn tại khu vực biển Trường Sa. Theo đó, tàu cá BĐ 97258 TS do ông Huỳnh Văn Sơn (44 tuổi, trú phường Hoài Nhơn Đông) làm chủ kiêm thuyền trưởng, cùng 7 lao động khi đang ở vùng biển ngoài khơi Gia Lai thì mất tín hiệu kết nối thiết bị giám sát hành trình, tàu cá mất liên lạc với gia đình nên người nhà đến trình báo cơ quan chức năng. Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đã huy động 4 tàu cá đang đánh bắt gần khu vực để phối hợp tìm kiếm. Tuy nhiên, đến sáng 29-9, lực lượng chức năng vẫn chưa liên lạc được với tàu.

Trong khi đó, rạng sáng cùng ngày, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 4 thông báo một tàu cá khác của tỉnh Gia Lai bị mắc cạn tại bãi đá ngầm cụm đảo Nam Yết (quần đảo Trường Sa). Tàu gặp nạn mang số hiệu BĐ 96732 TS do ông Ngô Trái (trú phường Hoài Nhơn Đông) làm chủ kiêm thuyền trưởng, trên tàu có 11 thuyền viên. Đến sáng 29-9, tàu vẫn mắc cạn nhưng đã liên lạc được với một tàu cá gần đó để hỗ trợ lai dắt. Dự kiến đêm cùng ngày, khi thủy triều lên, tàu sẽ được kéo ra khỏi bãi cạn. Toàn bộ 11 thuyền viên hiện có sức khỏe ổn định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Năm 2025, doanh thu du lịch TP.HCM đạt gần 279 nghìn tỷ đồng

Năm 2025, doanh thu du lịch TP.HCM đạt gần 279 nghìn tỷ đồng

Kinh tế 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, du lịch TPHCM tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đạt và vượt các chỉ tiêu quan trọng với khoảng 8,5 triệu lượt khách quốc tế, 45 triệu lượt khách nội địa và tổng thu ước đạt gần 279.000 tỷ đồng. Những kết quả này không chỉ phản ánh nỗ lực lớn của toàn ngành trong bối cảnh còn nhiều thách thức, mà còn cho thấy sự chuyển biến rõ nét trong tư duy phát triển du lịch theo hướng bài bản, chuyên nghiệp và bền vững.

Trung tâm hành chính công TP.HCM chính thức vận hành

Trung tâm hành chính công TP.HCM chính thức vận hành

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 31/12, UBND TPHCM tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công TP.HCM. Đây là trung tâm hành chính công tập trung đầu tiên của thành phố sau khi đưa bộ phận một cửa của các sở, ban ngành về cùng một địa điểm để phục vụ người dân và cộng đồng doanh nghiệp. Việc ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công cũng là minh chứng cho cam kết của lãnh đạo thành phố trong việc chuyển đổi mạnh mẽ để phục vụ người dân.

Đà Nẵng sôi động lễ hội chào đón năm mới

Đà Nẵng sôi động lễ hội chào đón năm mới

Văn hóa 31/12/2025

(ANTV) - Để chào đón năm mới 2026, từ ngày 30/12/2025 đến 3/1/2026, TP Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động lễ hội sôi động tại các không gian trung tâm thành phố. Những chương trình này không chỉ tạo điểm nhấn văn hóa, du lịch mà còn mang đến không khí tươi vui cho người dân và du khách.

Làm việc với trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng

Làm việc với trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình vừa tiến hành làm việc với 1 người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm để xác minh, làm rõ hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Khám phá ổ nhóm tội phạm ma túy

Khám phá ổ nhóm tội phạm ma túy

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm ra quân trấn áp tội phạm, Công an phường Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên vừa phát hiện, điều tra, làm rõ vụ án về ma túy có nhiều đối tượng tham gia với nhiều hành vi khác nhau.

Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm trốn ra nước ngoài

Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm trốn ra nước ngoài

Truy nã 31/12/2025

(ANTV) - Qua công tác điều tra, xác minh, vừa qua, tại tỉnh Quảng Trị, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đồn Biên Phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị và Công an xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Thị Bé, sinh năm 1968, nơi ở trước khi trốn: xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định (cũ); nay là xã Xuân Hưng, tỉnh Ninh Bình.

Khi đêm nhạc trở thành phi vụ lừa đảo

Khi đêm nhạc trở thành phi vụ lừa đảo

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Một chương trình nghệ thuật được quảng bá công phu, bán vé rầm rộ, thu hút đông đảo khán giả, nhưng đến giờ diễn lại bất ngờ hủy bỏ, không có phương án hoàn tiền rõ ràng. Đằng sau đêm nhạc mang tên “Về đây bốn cánh chim trời” là những dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khiến nhiều người dân bức xúc và gửi đơn trình báo cơ quan chức năng.

Khởi tố 2 đối tượng chiếm đoạt tài sản

Khởi tố 2 đối tượng chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Quá trình mở rộng điều tra vụ án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, xảy ra năm 2024, 2025 tại tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh, thành phố trên cả nước, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Thanh Tuyền, sinh năm 1991, trú xã Mỏ Cày, tỉnh Vĩnh Long và Trần Thị Phương Anh, sinh năm 1992, trú tại phường An Biên, thành phố Hải Phòng về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Xem thêm