Thứ Ba, 03/10/2023 04:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mang nước về “vùng đất khát”

BT

(ANTV) - 7 xã vùng cao ở vùng Lục Khu, thuộc huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng được gọi là "vùng đất khát" vì hoàn toàn không có một dòng sông, con suối nào chảy qua. Từ đầu năm đến nay, hạn hán kéo dài khiến tình trạng thiếu nước cho người dân sinh hoạt ngày càng trầm trọng hơn.

Trước tình hình đó, các cán bộ chiến sĩ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Cao Bằng đã ra quân triển khai lực lượng và phương tiện, hỗ trợ phần nào cho người dân Lục Khu có thêm nguồn nước sinh hoạt để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Những con đường dốc cao gập ghềnh, lổn nhổn đất, đá sỏi. Trong cái thời tiết nắng gắt của những ngày đầu hè. Chở nước đến với người dân nơi rẻo cao. Chừng ấy mới thấu hiểu phần nào sự vất vả, khó khăn của người dân trên vùng đất khát trong mùa nắng hạn.

Hơn 220 m3 nước đến phục vụ sinh hoạt của 1.500 hộ gia đình ở 28 xóm đã đến được với vùng đất khát.

Những gương mặt rạng ngời, hạnh phúc của người dân khi nước sinh hoạt về tới xóm bản, đó là niềm vui, là động lực để CBCS tiếp tục nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn để tiếp tục mang nước về với bản làng.

Lực lượng phòng, chống tội phạm Công an An Giang chăm lo cho con can, phạm nhân

Nhằm kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các em là con của các can, phạm nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có một tương lai tươi sáng, chiều ngày 29/5, Công an tỉnh An Giang ra mắt mô hình “Lực lượng phòng, chống tội phạm chăm lo cho con can, phạm nhân” trên địa bàn tỉnh.

Tại Lễ ra mắt, Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang cùng các đại biểu đã trao tặng 28 phần quà, 13 giấy bảo hiểm tai nạn con người và 04 thẻ bảo hiểm y tế cho con của can, phạm nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Mô hình thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là lực lượng Công an đối với con của những người phạm tội đang bị tạm giam, chấp hành án phạt tù để hướng đến tương lai, giúp các em trưởng thành, có công ăn việc làm, ổn định cuộc sống, nhất là không để bị lôi kéo tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Theo thống kê, tính đến cuối năm 2022, trên địa bàn tỉnh An Giang có 28 trường hợp chưa thành niên là con của can, phạm nhân đang bị tạm giam để điều tra, chấp hành án phạt tù có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, rất cần được hỗ trợ giúp đỡ về vật chất và tinh thần để vượt khó, trở thành người có ích cho xã hội./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, sau khi cơ quan chức năng bắt, khởi tố bị can Y Krếch Byắ về tội phá hoại chính sách đoàn kết, thì các đối tượng hoạt động trong tổ chức phản động đội lốt tôn giáo mang tên Hội thánh tin lành đấng Chrits Tây Nguyên trong nước đã tạm dừng hoạt động.

 Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Thế giới 02/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (02/10) theo giờ Việt Nam, cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng cử viên tổng thống Argentina đã được bắt đầu tại thành phố miền Bắc Santiago del Estero. Tại cuộc tranh luận này, các ứng cử viên đã trình bày quan điểm của mình về những vấn đề nổi cộm của quốc gia Nam Mỹ.

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chiều 2/10, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý III, nhiệm vụ công tác trọng tâm quý IV/2023. Nhiều vấn đề mà dư luận xã hội và báo chí quan tâm cũng đã được lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an trao đổi, thông tin cụ thể.

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil đã thành công tốt đẹp. Thế nhưng lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch, phản động vẫn tung ra những luận điệu xuyên tạc mối quan hệ hợp tác, đường lối ngoại giao của Việt Nam với các nước trên thế giới.

Xem thêm