(ANTV) - Liên quan đến tình trạng ngày càng nhiều nội dung phản cảm nhằm thu hút người xem trên mạng xã hội, Chánh văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao TP. HCM cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các cơ quan liên quan làm việc, kiến nghị xử lý một số trường hợp theo phản ánh của báo chí, người dân.
Đây là thông tin được ông Võ Hồ Hoàng Vũ - Chánh văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao TP. HCM cho biết tại cuộc họp báo định kỳ về tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn TP.HCM
Theo đó, ông Vũ cho biết, thời gian gần đây, có nhiều video với nội dung phản cảm xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội, gây tác động tiêu cực đến giới trẻ, đặc biệt là trẻ em và thanh thiếu niên. Chánh văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM cho biết, những nội dung phản cảm trên mạng xã hội đang vi phạm quy định pháp luật và thuần phong mỹ tục của Việt Nam.
Do đó, trong thời gian qua, Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM đã phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý nhiều trường hợp cụ thể theo phản ánh của báo chí và người dân. Đồng thời thường xuyên phổ biến quy định pháp luật, quy tắc ứng xử của người hoạt động nghệ thuật cũng như định hướng cho các tổ chức cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, để xử lý triệt để, cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn giữa các bộ ngành từ Trung ương đến địa phương. Cùng với đó, hệ thống pháp luật phải được hoàn thiện để tăng tính hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý.
(ANTV) - Công an xã Xuân Thới Sơn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM xác minh, truy xét vụ việc một nam thanh niên mặc áo xe ôm công nghệ có hành vi đập phá xe tải trên đường Lê Quang Đạo.
(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam hai giám đốc doanh nghiệp là Đinh Thiên Lý (Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Tacopha) và Đặng Thu Trang(Giám đốc Công ty Dược phẩm Công nghệ cao Gold Care) về tội sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả.
(ANTV) - Chiều ngày 02/8, dưới tiết trời nắng nóng và oi bức, tại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, rất đông người dân đã có mặt tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ hào hứng theo dõi chương trình trình diễn kỹ thuật và nghiệp vụ do Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công an tổ chức.
(ANTV) - Từ nay đến Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 chỉ còn đúng 1 tháng nữa. Để chuẩn bị tốt nhất cho Lễ kỷ niệm quan trọng này, chiều 2/8, tại Hà Nội, Tiểu ban diễu binh, diễu hành của Bộ Công an đã tổ chức hợp luyện cụm các khối của lực lượng CAND tham gia diễu binh diễu hành. Đây là hoạt động quan trọng nhằm tiếp tục đánh giá, kiểm tra kết quả của quá trình tập luyện của các khối trong thời gian qua.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài gây lũ quét, sạt lở đất tại nhiều xã ở Điện Biên khiến 10 người chết, 7 người bị thương và hơn 300 hộ dân thiệt hại về nhà cửa, tài sản. Giao thông tê liệt, điện, viễn thông gián đoạn. Trước tình hình cấp bách, lực lượng Công an tỉnh Điện Biên bất chấp hiểm nguy, băng rừng, sát cánh, đồng hành cùng nhân dân. Trong gian khó, hình ảnh lực lượng công an tuy lấm lem bùn đất mà đẹp hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Ba nạn nhân mắc kẹt trong tầng 2 ngôi nhà đang xảy ra hỏa hoạn tại phường Bồ Đề, TP Hà Nội đã được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH kịp thời giải cứu trong vụ cháy chiều ngày 02/8.
(ANTV) - Liên tiếp những trận mưa lớn kéo dài từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 8/2025 đã gây ra lũ quét, sạt lở nghiêm trọng tại nhiều địa phương ở tỉnh Điện Biên, khiến 10 người thiệt mạng, 7 người bị thương nặng và hàng trăm ngôi nhà bị cuốn trôi, hư hỏng. Tổng thiệt hại về tài sản ước tính lên tới 300 tỷ đồng.
(ANTV) - Với mục tiêu nâng cao tính minh bạch, giảm chi phí xã hội và gia tăng mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hành chính, Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội vừa triển khai loạt tiện ích miễn phí tại các Trung tâm, Chi nhánh và điểm phục vụ hành chính công trên địa bàn Thủ đô.
(ANTV) - Ngày 2/8, hàng trăm người Israel tổ chức biểu tình tại thành phố Tel Aviv để yêu cầu Chính phủ tiến tới thỏa thỏa thuận ngừng bắn tại dải Gaza, giải cứu các con tin đang bị lực lượng Hamas giam giữ. Trong khi đó, quân đội Israel tuyên bố sẽ tấn công không ngừng nghỉ vào Gaza nếu Hamas không chấp nhận thỏa thuận thả con tin.
(ANTV) - Những năm gần đây, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đã làm gia tăng mạnh mẽ các hiện tượng thời tiết cực đoan cả về cường độ, tần suất và phạm vi ảnh hưởng. Ở nước ta, thiên tai không chỉ xuất hiện với tần suất cao hơn mà còn ngày càng khó lường, không có quy luật rõ ràng. Hiện nay đã bước vào mùa mưa bão, nguy cơ xảy ra bão, lũ, ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét đang ở mức cảnh báo cao.