Chủ Nhật, 11/01/2026 19:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xử phạt hành vi sửa chữ, làm giả bill chuyển khoản đăng trên mạng xã hội

(ANTV) - Trong thời gian qua, dư luận cũng như cộng đồng mạng đã chia sẻ bày tỏ sự bức xúc về hành vi của một số cá nhân, tổ chức đã sửa chữ, làm giả bill chuyển khoản ủng hộ bão lụt để đăng lên mạng xã hội. Cần phải nhấn mạnh rằng, việc các tổ chức, cá nhân đứng ra tổ chức hoạt động từ thiện và tham gia đóng góp thiện nguyện đều phải tuân thủ pháp luật và đạo đức xã hội. Hiện Bộ Công an cho biết khi cá nhân, tổ chức gửi tin báo tố giác tội phạm liên quan đến hành vi chỉnh sửa biên lai chuyển tiền từ thiện, Bộ Công an sẽ tiếp nhận giải quyết thông tin.

Trường hợp cá nhân sửa chứng từ để đưa lên mạng xã hội nhằm “đánh bóng” tên tuổi không chỉ là hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội mà còn là hành vi vi phạm pháp luật, đó là hành vi làm giả tài liệu và đưa tin sai sự thật. Tùy thuộc vào tính chất mức độ của hành vi vi phạm, tùy thuộc vào hậu quả xảy ra mà người sửa chứng từ chuyển tiền sẽ bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Việc có chế tài xử lý đối với những cá nhân có hành vi sửa chữa, làm giả chứng từ chuyển khoản ủng hộ bão lụt để đăng lên mạng xã hội đã nhận được sự đồng tình ủng hộ từ dư luận và cư dân mạng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm