Thứ Ba, 17/03/2026 09:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mẫu thử bánh mì Cô Ba Bến Đình nhiễm nhiều vi khuẩn, trong đó có Salmonella

(ANTV) - Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, kết quả thử nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì-xôi Cô Ba Bến Đình (phường 7, thành phố Vũng Tàu) đều không đạt theo quy chuẩn kỹ quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm.

Cụ thể, các mẫu thịt heo và chả lụa, pate heo, nước sốt thịt heo đều có Salmonella. Riêng trong rau sống ăn kèm có coli, Salmonella và vi khuẩn tụ cầu. Chi cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị cơ sở tạm ngưng hoạt động đối với loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm kể trên đến khi có kết luận về vụ việc. Đơn vị này tiếp tục khẩn trương phân tích số liệu và có báo cáo kết luận trong thời gian sớm nhất.

Theo các chuyên gia y tế, vi khuẩn Salmonella đi vào cơ thể qua đường tiêu hóa, xâm nhập vào tế bào niêm mạc ruột, gây tổn thương tế bào và phản ứng viêm. Tính đến 16 giờ ngày 30/11, hệ thống giám sát của ngành Y tế tỉnh ghi nhận tổng số bệnh nhân đến nhập viện điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu và Trung tâm Y tế Vietsovpetro là 379 người do ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình.

Thông tin về vụ sạt lở đá tại Quảng Nam

Chiều 01/12, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Nam Trà My (Quảng Nam) có báo cáo nhanh đưa ra nhận định ban đầu về hiện tượng đá tảng lăn tại làng Tu Hon, thôn 3, xã Trà Don, huyện Nam Trà My.

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Nam Trà My thông tin, trong thời gian từ khoảng 16h đến hơn 17h ngày 30/11, trên địa bàn huyện xảy ra 2 trận rung lắc khá mạnh, diễn ra trong khoảng từ 5-7 giây. Theo báo cáo của UBND xã Trà Don, sau trận rung lắc thì tại làng Tu Hon, thôn 3 có xảy ra sạt lở đất đá lớn lăn xuống phía trên đỉnh làng Tu Hon. Một số tảng đá lớn mắc lại nhờ các gốc cây rừng, cách vị trí làng Tu Hon khoảng 30-50m, có nguy cơ gây mất an toàn cho 17 hộ/69 nhân khẩu và 1 trường mẫu giáo thôn.

Vụ sạt lở không gây thiệt hại về người và tài sản của người dân nhưng đã gây tâm lý hoang mang lo lắng cho người dân. Nhận định ban đầu của cơ quan chức năng huyện Nam Trà My, trong khoảng từ tháng 9 đến nửa cuối tháng 11/2024, trên địa bàn huyện Nam Trà My liên tục xảy ra nhiều đợt mưa to đến rất to, dẫn đến nhiều vị trí bị sạt lở đất và có thể còn nhiều vị trí (nhất là nơi có độ dốc cao) tiềm ẩn nguy cơ sạt lở đất bất cứ lúc nào. Có thể cùng với tác động rung lắc vào chiều 30/11 đã gây ra vụ sạt lở đá ở xã Trà Don.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân, UBND huyện Nam Trà My đã chỉ đạo UBND xã Trà Don cử lực lượng đi kiểm tra hiện trường, xác định những thiệt hại, nhận định nhanh về mối nguy hiểm có thể xảy ra với người dân tại làng Tu Hon. Đồng thời, có kế hoạch sơ tán người dân, tài sản về nơi an toàn khi cần thiết để chủ động phòng tránh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

"Quyền nếm muối", lời tri ân ngọt ngào

"Quyền nếm muối", lời tri ân ngọt ngào

Thế giới 17/03/2026

(ANTV) - Trong văn hóa của người Maroc, có một truyền thống đầy nhân văn nhằm tôn vinh những "người giữ lửa" thầm lặng trong gia đình. Phong tục "Quyền nếm muối", một cử chỉ tri ân tinh tế mà những người chồng dành cho người vợ sau những ngày dài vất vả chăm lo cho tổ ấm.

Tăng cường phối hợp bảo vệ động vật hoang dã và nguồn lợi thủy sản

Tăng cường phối hợp bảo vệ động vật hoang dã và nguồn lợi thủy sản

Chính trị 17/03/2026

(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết và triển khai một số nội dung phối hợp giữa hai Bộ trong công tác bảo vệ động vật hoang dã, chim di cư và nguồn lợi thủy sản. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường. Đồng chủ trì hội nghị về phía Bộ Công an có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Khởi tố đối tượng mua bán 2 bánh heroin

Khởi tố đối tượng mua bán 2 bánh heroin

Pháp luật 17/03/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lục Văn Thịnh (sinh năm 1972), trú tại xóm Đông Chiêu, xã Bế Văn Đàn về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Chuẩn bị cho sự kiện Ngày chạy Olympic 2026

Chuẩn bị cho sự kiện Ngày chạy Olympic 2026

Văn hóa 17/03/2026

(ANTV) - Chiều 16/3, tại Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội, các đơn vị đại diện của Bộ Công an, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND TP Hà Nội đã tổ chức cuộc họp thảo luận công tác chuẩn bị cho sự kiện Ngày chạy Olympic 2026 “Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc”.

Dấu ấn thành công cuộc bầu cử năm 2026

Dấu ấn thành công cuộc bầu cử năm 2026

Chính trị 17/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp 2026-2031 đã được diễn ra trong không khí phấn khởi khi có trên 76 triệu cử tri đã đi bỏ phiếu. Báo cáo từ Hội đồng bầu cử quốc gia đánh giá, tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên phạm vi cả nước được giữ vững ổn định, góp phần bảo đảm cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn, dân chủ, đúng pháp luật. Cuộc bầu cử cũng đã để lại những dấu ấn rất tốt đẹp trong lòng nhân dân cả nước.

Xem thêm