Thứ Năm, 15/01/2026 16:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mẫu thử bánh mì Cô Ba Bến Đình nhiễm nhiều vi khuẩn, trong đó có Salmonella

(ANTV) - Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, kết quả thử nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì-xôi Cô Ba Bến Đình (phường 7, thành phố Vũng Tàu) đều không đạt theo quy chuẩn kỹ quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm.

Cụ thể, các mẫu thịt heo và chả lụa, pate heo, nước sốt thịt heo đều có Salmonella. Riêng trong rau sống ăn kèm có coli, Salmonella và vi khuẩn tụ cầu. Chi cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị cơ sở tạm ngưng hoạt động đối với loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm kể trên đến khi có kết luận về vụ việc. Đơn vị này tiếp tục khẩn trương phân tích số liệu và có báo cáo kết luận trong thời gian sớm nhất.

Theo các chuyên gia y tế, vi khuẩn Salmonella đi vào cơ thể qua đường tiêu hóa, xâm nhập vào tế bào niêm mạc ruột, gây tổn thương tế bào và phản ứng viêm. Tính đến 16 giờ ngày 30/11, hệ thống giám sát của ngành Y tế tỉnh ghi nhận tổng số bệnh nhân đến nhập viện điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu và Trung tâm Y tế Vietsovpetro là 379 người do ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình.

Thông tin về vụ sạt lở đá tại Quảng Nam

Chiều 01/12, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Nam Trà My (Quảng Nam) có báo cáo nhanh đưa ra nhận định ban đầu về hiện tượng đá tảng lăn tại làng Tu Hon, thôn 3, xã Trà Don, huyện Nam Trà My.

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Nam Trà My thông tin, trong thời gian từ khoảng 16h đến hơn 17h ngày 30/11, trên địa bàn huyện xảy ra 2 trận rung lắc khá mạnh, diễn ra trong khoảng từ 5-7 giây. Theo báo cáo của UBND xã Trà Don, sau trận rung lắc thì tại làng Tu Hon, thôn 3 có xảy ra sạt lở đất đá lớn lăn xuống phía trên đỉnh làng Tu Hon. Một số tảng đá lớn mắc lại nhờ các gốc cây rừng, cách vị trí làng Tu Hon khoảng 30-50m, có nguy cơ gây mất an toàn cho 17 hộ/69 nhân khẩu và 1 trường mẫu giáo thôn.

Vụ sạt lở không gây thiệt hại về người và tài sản của người dân nhưng đã gây tâm lý hoang mang lo lắng cho người dân. Nhận định ban đầu của cơ quan chức năng huyện Nam Trà My, trong khoảng từ tháng 9 đến nửa cuối tháng 11/2024, trên địa bàn huyện Nam Trà My liên tục xảy ra nhiều đợt mưa to đến rất to, dẫn đến nhiều vị trí bị sạt lở đất và có thể còn nhiều vị trí (nhất là nơi có độ dốc cao) tiềm ẩn nguy cơ sạt lở đất bất cứ lúc nào. Có thể cùng với tác động rung lắc vào chiều 30/11 đã gây ra vụ sạt lở đá ở xã Trà Don.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân, UBND huyện Nam Trà My đã chỉ đạo UBND xã Trà Don cử lực lượng đi kiểm tra hiện trường, xác định những thiệt hại, nhận định nhanh về mối nguy hiểm có thể xảy ra với người dân tại làng Tu Hon. Đồng thời, có kế hoạch sơ tán người dân, tài sản về nơi an toàn khi cần thiết để chủ động phòng tránh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.

 Bài học từ việc dựng rạp lấn chiếm lòng đường gây tai nạn

Bài học từ việc dựng rạp lấn chiếm lòng đường gây tai nạn

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm khi mùa cưới bước vào cao điểm cũng là lúc tình trạng dựng rạp chiếm dụng lòng đường, vỉa hè tái diễn tại nhiều khu dân cư. Với việc tự ý đặt biển “nhà có việc, xin thông cảm” nhằm chiếm dụng lòng đường, nhiều gia đình gây xáo trộn đời sống khu vực xung quanh và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong kỷ nguyên số

Xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong kỷ nguyên số

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Đường dây hô biến hàng tấn mỹ phẩm giả thành hàng xách tay, chính hãng

Đường dây hô biến hàng tấn mỹ phẩm giả thành hàng xách tay, chính hãng

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Một đường dây buôn bán mỹ phẩm giả với quy mô lớn, hoạt động tinh vi trên không gian mạng đã bị Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an TP. Hà Nội và Công an tỉnh Ninh Bình đấu tranh, triệt phá thành công. Vụ việc liên quan đến 3 đối tượng và hơn 25 tấn mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị thu giữ.

Xem thêm