(ANTV) - Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, kết quả thử nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì-xôi Cô Ba Bến Đình (phường 7, thành phố Vũng Tàu) đều không đạt theo quy chuẩn kỹ quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm.
Cụ thể, các mẫu thịt heo và chả lụa, pate heo, nước sốt thịt heo đều có Salmonella. Riêng trong rau sống ăn kèm có coli, Salmonella và vi khuẩn tụ cầu. Chi cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị cơ sở tạm ngưng hoạt động đối với loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm kể trên đến khi có kết luận về vụ việc. Đơn vị này tiếp tục khẩn trương phân tích số liệu và có báo cáo kết luận trong thời gian sớm nhất.
Theo các chuyên gia y tế, vi khuẩn Salmonella đi vào cơ thể qua đường tiêu hóa, xâm nhập vào tế bào niêm mạc ruột, gây tổn thương tế bào và phản ứng viêm. Tính đến 16 giờ ngày 30/11, hệ thống giám sát của ngành Y tế tỉnh ghi nhận tổng số bệnh nhân đến nhập viện điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu và Trung tâm Y tế Vietsovpetro là 379 người do ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình.
Thông tin về vụ sạt lở đá tại Quảng Nam
Chiều 01/12, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Nam Trà My (Quảng Nam) có báo cáo nhanh đưa ra nhận định ban đầu về hiện tượng đá tảng lăn tại làng Tu Hon, thôn 3, xã Trà Don, huyện Nam Trà My.
Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Nam Trà My thông tin, trong thời gian từ khoảng 16h đến hơn 17h ngày 30/11, trên địa bàn huyện xảy ra 2 trận rung lắc khá mạnh, diễn ra trong khoảng từ 5-7 giây. Theo báo cáo của UBND xã Trà Don, sau trận rung lắc thì tại làng Tu Hon, thôn 3 có xảy ra sạt lở đất đá lớn lăn xuống phía trên đỉnh làng Tu Hon. Một số tảng đá lớn mắc lại nhờ các gốc cây rừng, cách vị trí làng Tu Hon khoảng 30-50m, có nguy cơ gây mất an toàn cho 17 hộ/69 nhân khẩu và 1 trường mẫu giáo thôn.
Vụ sạt lở không gây thiệt hại về người và tài sản của người dân nhưng đã gây tâm lý hoang mang lo lắng cho người dân. Nhận định ban đầu của cơ quan chức năng huyện Nam Trà My, trong khoảng từ tháng 9 đến nửa cuối tháng 11/2024, trên địa bàn huyện Nam Trà My liên tục xảy ra nhiều đợt mưa to đến rất to, dẫn đến nhiều vị trí bị sạt lở đất và có thể còn nhiều vị trí (nhất là nơi có độ dốc cao) tiềm ẩn nguy cơ sạt lở đất bất cứ lúc nào. Có thể cùng với tác động rung lắc vào chiều 30/11 đã gây ra vụ sạt lở đá ở xã Trà Don.
Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân, UBND huyện Nam Trà My đã chỉ đạo UBND xã Trà Don cử lực lượng đi kiểm tra hiện trường, xác định những thiệt hại, nhận định nhanh về mối nguy hiểm có thể xảy ra với người dân tại làng Tu Hon. Đồng thời, có kế hoạch sơ tán người dân, tài sản về nơi an toàn khi cần thiết để chủ động phòng tránh.
(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bầu 200 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.