Thứ Năm, 08/01/2026 04:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ghi nhận 291 bệnh nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì

(ANTV) - Hàng trăm người đã bị ngộ độc thực phẩm nghi do ăn bánh mì tại 1 quán ăn ở phường 7, TP Vũng Tàu. Hiện nay, các bệnh nhân đang được tích cực điều trị tại 2 cơ sở y tế trên địa bàn là Bệnh viện Vũng Tàu và Trung tâm Y tế Vietsovpetro. Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân làm rõ vụ việc.

Tại 2 cơ sở này, đến thời điểm sáng 28/11, đã tiếp nhận tới 291 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm, hiện vẫn khoảng 150 ca đang được điều trị. Theo đại diện Bệnh viện Vũng Tàu, bệnh viện tiếp tục tiếp nhận các trường hợp có triệu chứng giống nhau gồm đau bụng, chóng mặt, buồn nôn và tiêu chảy, nghi ngộ độc thực phẩm, cùng ăn bánh mì tại tiệm kể trên.

Đến nay đã có 224 ca được cấp cứu tại bệnh viện Vũng Tàu, trong đó 75 ca đã được về nhà. Trong số này có 45 ca là trẻ em và có 3 trường hợp nặng nhưng đến nay sức khoẻ đã ổn định. Tại Trung tâm Y tế Vietsovpetro tiếp nhận 67 trường hợp, trong đó có 65 trường hợp được xuất viện.

Trước đó, sáng 27/11, nhiều người đồng loạt vào bệnh viện cùng với các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn ói. Qua điều tra, tất cả các bệnh nhân đều ăn bánh mì tại tiệm bánh mì - xôi ở phường 7, thành phố Vũng Tàu. Món ăn nghi ngờ là bánh mì trong đó có nhân thịt luộc, chà bông, bơ, pa tê, chả lụa, nước sốt, đồ chua, hành ngò. Thời điểm ăn từ khoảng 16 giờ ngày 26/11 đến 23 giờ cùng ngày.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã kiểm tra tại cơ sở này thì chủ cơ sở chưa xuất trình được các giấy tờ liên quan đến việc kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cũng như giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm. Cơ sở cũng chưa đảm bảo điều kiện vệ sinh như sơ chế, chế biến dưới sàn nhà, không kê cao dụng cụ và nguyên liệu chế biến. Lực lượng chức năng đã lấy mẫu toàn bộ thức ăn còn lại tại cửa hàng và 1 mẫu bệnh phẩm được lấy tại bệnh viện để gửi lên Viện y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh kiểm nghiệm các chỉ tiêu về vi sinh. Hiện Công an thành phố Vũng Tàu và phòng Kinh tế đang truy xuất nguồn gốc tại 4 cơ sở sản xuất bánh mì, 1 cơ sở sản xuất thịt heo và 1 cơ sở sản xuất giò chả.

Liên quan đến vụ việc này, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tập trung mọi nguồn lực điều trị cho bệnh nhân ngộ độc nghi do ăn bánh mì, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng. Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở nghi ngờ gây ngộ độc, điều tra việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm của cơ sở, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm