Thứ Ba, 21/01/2025 08:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ghi nhận 291 bệnh nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì

(ANTV) - Hàng trăm người đã bị ngộ độc thực phẩm nghi do ăn bánh mì tại 1 quán ăn ở phường 7, TP Vũng Tàu. Hiện nay, các bệnh nhân đang được tích cực điều trị tại 2 cơ sở y tế trên địa bàn là Bệnh viện Vũng Tàu và Trung tâm Y tế Vietsovpetro. Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân làm rõ vụ việc.

Tại 2 cơ sở này, đến thời điểm sáng 28/11, đã tiếp nhận tới 291 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm, hiện vẫn khoảng 150 ca đang được điều trị. Theo đại diện Bệnh viện Vũng Tàu, bệnh viện tiếp tục tiếp nhận các trường hợp có triệu chứng giống nhau gồm đau bụng, chóng mặt, buồn nôn và tiêu chảy, nghi ngộ độc thực phẩm, cùng ăn bánh mì tại tiệm kể trên.

Đến nay đã có 224 ca được cấp cứu tại bệnh viện Vũng Tàu, trong đó 75 ca đã được về nhà. Trong số này có 45 ca là trẻ em và có 3 trường hợp nặng nhưng đến nay sức khoẻ đã ổn định. Tại Trung tâm Y tế Vietsovpetro tiếp nhận 67 trường hợp, trong đó có 65 trường hợp được xuất viện.

Trước đó, sáng 27/11, nhiều người đồng loạt vào bệnh viện cùng với các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn ói. Qua điều tra, tất cả các bệnh nhân đều ăn bánh mì tại tiệm bánh mì - xôi ở phường 7, thành phố Vũng Tàu. Món ăn nghi ngờ là bánh mì trong đó có nhân thịt luộc, chà bông, bơ, pa tê, chả lụa, nước sốt, đồ chua, hành ngò. Thời điểm ăn từ khoảng 16 giờ ngày 26/11 đến 23 giờ cùng ngày.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã kiểm tra tại cơ sở này thì chủ cơ sở chưa xuất trình được các giấy tờ liên quan đến việc kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cũng như giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm. Cơ sở cũng chưa đảm bảo điều kiện vệ sinh như sơ chế, chế biến dưới sàn nhà, không kê cao dụng cụ và nguyên liệu chế biến. Lực lượng chức năng đã lấy mẫu toàn bộ thức ăn còn lại tại cửa hàng và 1 mẫu bệnh phẩm được lấy tại bệnh viện để gửi lên Viện y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh kiểm nghiệm các chỉ tiêu về vi sinh. Hiện Công an thành phố Vũng Tàu và phòng Kinh tế đang truy xuất nguồn gốc tại 4 cơ sở sản xuất bánh mì, 1 cơ sở sản xuất thịt heo và 1 cơ sở sản xuất giò chả.

Liên quan đến vụ việc này, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tập trung mọi nguồn lực điều trị cho bệnh nhân ngộ độc nghi do ăn bánh mì, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng. Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở nghi ngờ gây ngộ độc, điều tra việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm của cơ sở, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo tình trạng tín dụng đen dịp cuối năm

Cảnh báo tình trạng tín dụng đen dịp cuối năm

Pháp luật 20/01/2025

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu vay vốn làm ăn, mua sắm của người dân tăng cao. Nắm bắt xu hướng này, các đối tượng hoạt động “tín dụng đen” thường sử dụng nhiều chiêu trò, như: “Hỗ trợ tài chính”, “cho vay tiêu dùng”. Bên cạnh sự vào cuộc của các cơ quan chức năng đấu tranh triệt phá loại tội phạm này, thì mỗi người dân cần đề cao cảnh giác để tránh mắc bẫy “tín dụng đen”.

Khai mạc đường hoa mai vàng Bình Lợi xuân Ất Tỵ

Khai mạc đường hoa mai vàng Bình Lợi xuân Ất Tỵ

Văn hóa 20/01/2025

(ANTV) - UBND huyện Bình Chánh, TP.HCM đã tổ chức lễ khai mạc đường mai vàng Bình Lợi, xuân Ất Tỵ năm 2025, đồng thời công nhận "làng nghề trồng mai vàng" tại xã Bình Lợi. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển mới của cây mai vàng Bình Lợi, sản phẩm đặc trưng của địa phương.

Đường dây lừa đảo đưa người sang Campuchia bị triệt phá như thế nào?

Đường dây lừa đảo đưa người sang Campuchia bị triệt phá như thế nào?

Pháp luật 20/01/2025

(ANTV) - Nhận được Công điện của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia về việc đề nghị tổ chức tiếp nhận đưa 31 công dân Việt Nam đang bị tạm giữ tại Campuchia do vi phạm pháp luật (xuất nhập cảnh trái phép; lao động trái phép) và 05 công dân được cơ quan chức năng giải cứu, trong đó có công dân cư trú tại Thành phố Hồ Chí Minh. Từ đây, một đường dây tội phạm mua bán người được phát hiện, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM chủ trì, phối hợp các đơn vị có liên quan xác lập chuyên án đấu tranh.

Vạch trần thủ đoạn của nhóm đối tượng buôn người

Vạch trần thủ đoạn của nhóm đối tượng buôn người

Pháp luật 20/01/2025

(ANTV) - Công an TP HCM đã triệt phá đường dây mua bán người, bắt 5 đối tượng. Các đối tượng lợi dụng việc nạn nhân nợ tiền, không có khả năng chi trả, nhóm đánh đập, đe dọa, ép buộc nạn nhân phải xuất cảnh trái phép sang Campuchia và “bán” cho đại lý.

Israel và Hamas hoàn tất đợi trao trả con tin đầu tiên

Israel và Hamas hoàn tất đợi trao trả con tin đầu tiên

Thế giới 20/01/2025

(ANTV) - Cơ quan Quản lý nhà tù Israel (IPS) cho biết, rạng sáng nay 20/1 đã phóng thích 90 tù nhân Palestine, sau khi Hamas trao trả 3 con tin Israel. Người dân Israel đã có một đêm không ngủ và vỡ òa cảm xúc khi chứng kiến khoảnh khắc 3 nữ con tin đầu tiên được trở về sau hơn 15 tháng bị giam cầm ở Gaza.

Tổng thống đắc cử Mỹ cam kết những thay đổi lớn

Tổng thống đắc cử Mỹ cam kết những thay đổi lớn

Thế giới 20/01/2025

(ANTV) - Thế giới đang chờ tới thời điểm Tổng thống đắc cử Donald Trump nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai vào trưa 20/1/2025 theo giờ miền Đông của Mỹ (tức rạng sáng mai ngày 21/1/2025 theo giờ Việt Nam). Sự kiện này được cho là sẽ tác động không nhỏ tới xứ Cờ hoa, cũng như cả thế giới. Ông Trump đã đưa ra hàng loạt cam kết mạnh mẽ về những thay đổi chính sách quan trọng trong một cuộc vận động tại Washington vào tối trước ngày nhậm chức.

Xem thêm