Thứ Năm, 19/03/2026 02:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mưa lớn gây ngập cục bộ, thiệt hại ban đầu do áp thấp gây ra

(ANTV) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa to đến rất to tiếp tục kéo dài cả ngày trên toàn khu vực Trung Bộ với tổng lượng mưa được dự báo từ 150-300ml, có nơi trên 350ml. Mưa liên tục trong vài ngày như vậy nên nguy cơ cao có thể gây lũ quét, sạt lở đất và làm cho lũ trên các sông từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế lên mức báo động 1. Bên cạnh đó, mưa và lũ cũng nhiều khả năng gây ngập úng tại các vùng trũng thấp và khu đô thị ở các tỉnh thành trên.

Tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị mưa dông, sấm sét đã làm 1 người đàn ông 59 tuổi, ở thôn 6, xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong đi đánh bắt cá tại vùng biển tỉnh Quảng Trị, bằng thuyền nan thì bị sét đánh tử vong tại chỗ.

Ngoài ra, ở địa phương này giông lốc cũng đã khiến 67 căn nhà bị tốc mái. Tại xã Gio An, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị chiều qua, mưa lớn khiến một cây lớn bật gốc đè trúng người đi xe máy khiến người này bị thương.

Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, mưa lớn, lốc xoáy làm tốc mái hơn 80 nhà dân tại các huyện Phú Vang, Quảng Điền, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế bị tốc mái, hư hỏng. 6 người dân bị thương do ảnh hưởng của lốc xoáy hiện đang cấp cứu điều trị tại các cơ sở y tế.

Chiều 25/9, tại tỉnh Quảng Bình có mưa lớn, một số tuyến đường ở thành phố Đồng Hới bị ngập cục bộ, nước dâng cao tại các ngầm tràn ở các xã miền núi như Dân Hóa, Trọng Hóa, huyện Minh Hóa gây chia cắt tạm thời. Các địa phương đã triển khai lực lượng túc trực tại các vị trí xảy ra ngập lụt, đặt biển cảnh báo nguy hiểm, ngăn không để người dân qua lại các ngầm tràn.

Mưa lớn diện rộng trên địa bàn các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, khiến nhiều tuyến phố bị ngập sâu trong nước

Diễn biến mưa trong 24 giờ qua

Đêm qua và sáng sớm nay (26/9), ở khu vực Nam Đồng Bằng Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng và khu vực Bắc Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; riêng khu vực từ riêng khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to.

Lượng mưa tính từ 19h ngày 25/9 đến 07h ngày 26/9 có nơi trên 190mm như: Hương Trạch (Hà Tĩnh) 216.2mm, Hóa Thanh (Quảng Bình) 236.8mm, Mỹ Sơn (Nghệ An) 190.2mm, ...

Dự báo diễn biến mưa lớn trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Từ nay đến ngày 28/9, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 200-400mm, có nơi trên 450mm. Từ nay đến ngày 27/9, ở khu vực:

Đồng bằng Bắc Bộ và từ Quảng Trị đến đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 50-150mm, có nơi trên 180mm.

Nam Trung Bộ, Tây nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa 40-80mm, có nơi trên 120mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm).

Dự báo tác động của mưa lớn

Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

(Nguồn: Trung tâm DBKTTVQG)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngành thủy sản tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực

Ngành thủy sản tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực

Kinh tế 18/03/2026

(ANTV) - Bước sang năm 2026, ngành thủy sản Việt Nam tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực, khi xuất khẩu trong 2 tháng đầu năm đạt khoảng 1,76 tỷ USD, tăng hơn 23% so với cùng kỳ năm trước. Thông tin vừa được Bộ Nông nghiệp và Môi trường công bố tại Lễ khai mạc triển lãm quốc tế chuyên ngành thủy sản và Triển lãm Công nghệ ngành Tôm VietShrimp Asia 2026 diễn ra vào sáng nay tại TP. HCM.

Khẩn trương làm rõ vụ nữ sinh lớp 7 nghi uống thuốc trừ sâu

Khẩn trương làm rõ vụ nữ sinh lớp 7 nghi uống thuốc trừ sâu

Xã hội 18/03/2026

(ANTV) - Sáng 18/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên có văn bản yêu cầu UBND xã Quang Hưng và Trường THCS Quang Hưng khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc một nữ sinh lớp 7 phải nhập viện cấp cứu do nghi uống thuốc trừ sâu. Sở yêu cầu làm rõ trách nhiệm của nhà trường, việc phối hợp với gia đình và cơ quan chức năng, đồng thời đề xuất các giải pháp ổn định tình hình, bảo đảm môi trường giáo dục an toàn. Báo cáo phải bảo đảm khách quan, kịp thời.

Tập trung giải pháp đột phá, đổi mới tư duy đào tạo

Tập trung giải pháp đột phá, đổi mới tư duy đào tạo

Chính trị 18/03/2026

(ANTV) - Tập trung giải pháp đột phá, đổi mới tư duy đào tạo, hoàn thành 100% các chỉ tiêu đào tạo được giao, tổ chức tốt công tác quản lý, giáo dục học viên. Đây là một trong những chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại cuộc làm việc với Học viện Chính trị CAND.

 Bình yên tiếp nối sau ngày hội lớn

Bình yên tiếp nối sau ngày hội lớn

Xã hội 18/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 đã diễn ra thành công tốt đẹp, an toàn, đúng pháp luật. Đằng sau thành công ấy là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của lực lượng Công an. Sau ngày hội non sông, bước chân những người chiến sĩ Công an vẫn không ngơi nghỉ, bám sát từng tuyến phố, từng khu dân cư để giữ trọn bình yên cho nhân dân

 Iran tấn công Tel Aviv bằng đạn chùm

Iran tấn công Tel Aviv bằng đạn chùm

Thế giới 18/03/2026

(ANTV) - Theo đài truyền hình nhà nước Iran, ngày 18/3, nước này đã tiến hành tấn công Tel Aviv bằng tên lửa mang đầu đạn chùm, nhằm đáp trả vụ ám sát ông Ali Larijani, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran.

Xem thêm