Thứ Ba, 25/06/2024 06:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mưa lớn gây ngập úng, sạt lở nhiều nơi ở Bắc Bộ và Trung Bộ

(ANTV) - Đến sáng 28/9, Bắc Bộ và Trung Bộ vẫn tiếp tục có mưa lớn. Mưa lớn diện rộng những ngày qua đã khiến hàng nghìn hộ dân bị ngập, nhiều trường phải cho học sinh nghỉ học.

Đến trưa 28/9, nước lũ tại một số huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã rút. Tính đến thời điểm này mưa lũ tại Nghệ An đã làm 1.600 ngôi nhà bị ngập; 830 nhà bị cô lập; 44 điểm đường giao thông bị sạt lở…

Mưa lớn khiến hàng nghìn ha hoa màu bị thiệt hại; hàng nghìn con gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi. Lực lượng quân đội, công an, biên phòng cùng địa phương đã tập trung phương tiện, nhân lực dọn dẹp bùn đất, vệ sinh để sớm ổn định cuộc sống. Còn tại Thanh Hóa, mưa lũ đã làm 2 người bị mất tích ở huyện Như Xuân và Quan Sơn; gây sạt taluy dương tại 3 vị trí trên tuyến Quốc lộ 15C và 217; hàng trăm hộ dân và hàng nghìn ha lúa, cây rau màu khác bị ngập cục bộ…

Để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, lực lượng Công an Thanh Hóa vẫn đang tiếp tục bám dân, bám địa bàn, chuẩn bị đầy đủ phương tiện, lực lượng sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống do thiên tai, mưa lũ gây ra. Không chỉ Thanh Hóa, Nghệ An mà nhiều nơi khác ở miền Bắc cũng có mưa to kéo dài trong nhiều giờ, gây sạt lở, ngập úng cục bộ gây ách tắc giao thông; thiệt hại nhiều về nông nghiệp. Riêng tại huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái mưa lớn đã tốc mái một ngôi nhà ở xã Quy Mông, huyện Trấn Yên, khiến một cháu bé bị thương.

Ra mắt chương trình truyền hình “Khuyến học - Hành trình tri thức”

Sáng 28/9, tại Hà Nội, Hội Khuyến học Việt Nam đã tổ chức ra mắt chương trình truyền hình “Khuyến học - hành trình tri thức”.

Chương trình kéo dài khoảng 10 phút với kết cấu gồm các phần: Khuyến học và giáo dục; Công dân học tập-xã hội học tập; nội dung thông điệp kêu gọi khuyến khích tinh thần học tập, sáng tạo trong đơn vị, cộng đồng theo đúng kế hoạch xây dựng mô hình công dân học tập, giải pháp, chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc tháo gỡ và hỗ trợ tổ chức cá nhân hoặc chương trình học tập, mô hình học tập, chia sẻ, trao tặng quà.

Chương trình sẽ chính thức phát sóng từ ngày 1/10/2023, vào lúc 15 giờ 45 phút Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam. Nội dung chương trình được xây dựng với mong muốn đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, các hoạt động của Hội Khuyến học Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý các đối tượng buôn bán cạnh tranh không lành mạnh

Xử lý các đối tượng buôn bán cạnh tranh không lành mạnh

Kinh tế 24/06/2024

(ANTV) - Từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm là thời điểm ốc điếu trắng sinh trưởng mạnh tại các vùng biển Vân Đồn, Hải Hà, Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Loại ốc này có thị trường tiêu thụ lớn cho bà con. Vào thời điểm thu hoạch, xuất hiện các nhóm đối tượng có dấu hiệu tranh giành địa bàn trong hoạt động kinh doanh loại ốc này đẫn đến nhiều hành vi vi phạm phạm pháp luật, ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT tại địa phương. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã xác lập chuyên án, đấu tranh xử lý các nhóm đối tượng này.

Khánh Sơn với mục tiêu trở thành tiểu đô thị sinh thái núi rừng

Khánh Sơn với mục tiêu trở thành tiểu đô thị sinh thái núi rừng

Kinh tế 24/06/2024

(ANTV) - Từ nguồn vốn của Trung ương và địa phương, trong đó có nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia, huyện miền núi Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa đã và đang đầu tư nhiều công trình hạ tầng thiết yếu. Bên cạnh đó, địa phương cũng đang nỗ lực kêu gọi, thu hút đầu tư các dự án thuộc nhiều lĩnh vực trọng điểm như: du lịch, bất động sản, dịch vụ thương mại…nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, phát triển huyện Khánh Sơn trở thành tiểu đô thị sinh thái núi rừng theo Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị.

Bắt giữ đối tượng đang vận chuyển gần nửa tấn pháo nổ

Bắt giữ đối tượng đang vận chuyển gần nửa tấn pháo nổ

Pháp luật 24/06/2024

(ANTV) - Đối tượng Đinh Văn Vinh (sinh năm 1982, trú thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc) vừa bị Công an huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận bắt giữ khi đối tượng này đang vận chuyển khoảng 426 kg pháo nổ vào trưa 23/6 trên tuyến Quốc lộ 28B thuộc xã Sông Bình, huyện Bắc Bình.

Liên kết tiêu thụ trái cây ở thị trường trong nước

Liên kết tiêu thụ trái cây ở thị trường trong nước

Kinh tế 24/06/2024

(ANTV) - Gần 2,6 tỷ USD - đó là kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm nay. Thế nhưng, ở chiều ngược lại, 5 tháng qua, Việt Nam cũng chi ra hơn 700 triệu USD để nhập khẩu rau quả. Đây là điều bình thường, nhưng thực tế cho thấy cần có những giải pháp thúc đẩy tiêu thụ trái cây Việt ngay tại thị trường trong nước.

Tập kích sới bạc lưu động tinh vi trong rừng sâu

Tập kích sới bạc lưu động tinh vi trong rừng sâu

Pháp luật 24/06/2024

(ANTV) - Tại Nghệ An, nhiều đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc với thủ đoạn rất tinh vi, sau một thời gian ngắn xác lập chuyên án, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã triệt xóa sới bạc, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

Houthi thừa nhận tấn công 2 tàu chở hàng

Houthi thừa nhận tấn công 2 tàu chở hàng

Thế giới 24/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi ở Yemen đã lên tiếng thừa nhận tấn công hai tàu chở hàng ở Biển Đỏ và phía Tây Ấn Độ Dương. Theo người phát ngôn của Houthi, các cuộc tấn công này nhằm đáp trả việc các công ty chủ sở hữu các tàu hàng, vi phạm lệnh cấm đi vào các cảng của Israel do lực lượng Houthi áp đặt.

Canada chuẩn bị kế hoạch sơ tán 45.000 công dân khỏi Liban

Canada chuẩn bị kế hoạch sơ tán 45.000 công dân khỏi Liban

Thế giới 24/06/2024

(ANTV) - Canada được cho là đang lên kế hoạch sơ tán 45.000 công dân khỏi Liban, trong bối cảnh lo ngại một cuộc chiến tranh toàn diện giữa Israel và lực lượng Hezbollah có thể xảy ra. Thông tin được trích dẫn từ cuộc hội đàm mới đây giữa Ngoại trưởng Israel và người đồng cấp Canada.

Xem thêm