(ANTV) - Đến sáng 28/9, Bắc Bộ và Trung Bộ vẫn tiếp tục có mưa lớn. Mưa lớn diện rộng những ngày qua đã khiến hàng nghìn hộ dân bị ngập, nhiều trường phải cho học sinh nghỉ học.
Đến trưa 28/9, nước lũ tại một số huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã rút. Tính đến thời điểm này mưa lũ tại Nghệ An đã làm 1.600 ngôi nhà bị ngập; 830 nhà bị cô lập; 44 điểm đường giao thông bị sạt lở…
Mưa lớn khiến hàng nghìn ha hoa màu bị thiệt hại; hàng nghìn con gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi. Lực lượng quân đội, công an, biên phòng cùng địa phương đã tập trung phương tiện, nhân lực dọn dẹp bùn đất, vệ sinh để sớm ổn định cuộc sống. Còn tại Thanh Hóa, mưa lũ đã làm 2 người bị mất tích ở huyện Như Xuân và Quan Sơn; gây sạt taluy dương tại 3 vị trí trên tuyến Quốc lộ 15C và 217; hàng trăm hộ dân và hàng nghìn ha lúa, cây rau màu khác bị ngập cục bộ…
Để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, lực lượng Công an Thanh Hóa vẫn đang tiếp tục bám dân, bám địa bàn, chuẩn bị đầy đủ phương tiện, lực lượng sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống do thiên tai, mưa lũ gây ra. Không chỉ Thanh Hóa, Nghệ An mà nhiều nơi khác ở miền Bắc cũng có mưa to kéo dài trong nhiều giờ, gây sạt lở, ngập úng cục bộ gây ách tắc giao thông; thiệt hại nhiều về nông nghiệp. Riêng tại huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái mưa lớn đã tốc mái một ngôi nhà ở xã Quy Mông, huyện Trấn Yên, khiến một cháu bé bị thương.
Ra mắt chương trình truyền hình “Khuyến học - Hành trình tri thức”
Sáng 28/9, tại Hà Nội, Hội Khuyến học Việt Nam đã tổ chức ra mắt chương trình truyền hình “Khuyến học - hành trình tri thức”.
Chương trình kéo dài khoảng 10 phút với kết cấu gồm các phần: Khuyến học và giáo dục; Công dân học tập-xã hội học tập; nội dung thông điệp kêu gọi khuyến khích tinh thần học tập, sáng tạo trong đơn vị, cộng đồng theo đúng kế hoạch xây dựng mô hình công dân học tập, giải pháp, chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc tháo gỡ và hỗ trợ tổ chức cá nhân hoặc chương trình học tập, mô hình học tập, chia sẻ, trao tặng quà.
Chương trình sẽ chính thức phát sóng từ ngày 1/10/2023, vào lúc 15 giờ 45 phút Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam. Nội dung chương trình được xây dựng với mong muốn đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, các hoạt động của Hội Khuyến học Việt Nam.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về sử dụng lao động người nước ngoài năm 2025 cho các đại diện người sử dụng lao động và nhân sự phụ trách về người nước ngoài của các doanh nghiệp trên địa bàn.
(ANTV) - Trong bối cảnh khủng hoảng chính trị kéo dài suốt hơn 6 tháng qua, với tiền lệ về bạo động bùng phát, cảnh sát thủ đô Seoul của Hàn Quốc đang áp dụng nhiều biện pháp đặc biệt để bảo vệ cuộc bầu cử Tổng thống của nước này sẽ chính thức diễn ra vào ngày mai 3/6.
(ANTV) - Ngày 1/6, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm chính sách đơn phương cấp quyền nhập cảnh không cần thị thực cho công dân của 5 quốc gia gồm Brazil, Argentina, Chile, Peru và Uruguay. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc mở rộng quyền miễn thị thực cho các quốc gia ở khu vực Mỹ Latinh và Caribe.
(ANTV) - Ngày 2/6, vòng đàm phán hòa bình Nga-Ukraine thứ hai đã chính thức bắt đầu tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, với nội dung trọng tâm là xác định lập trường để đạt được lệnh ngừng bắn.
(ANTV) - Mỗi mùa hè đến, số vụ tai nạn đuối nước lại tăng lên và trở thành nỗi lo của bất cứ bậc phụ huynh nào cũng như của toàn xã hội. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do các em thiếu kiến thức bơi lội. Vì vậy để tích cực giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em, ngay từ đầu hè, nhiều hoạt động phổ cập bơi đã được tiến hành.
(ANTV) - Sau thời gian xét xử và nghị án, chiều nay 2/6, Hội đồng xét xử Toà án nhân dân tỉnh An Giang, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Minh (SN 1991, trú huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) 14 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đồng thời buộc bị cáo Minh trả lại số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.
(ANTV) - Một tụ điểm đánh bạc trá hình dưới hình thức câu cá giải trí đã bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt phá.
(ANTV) - Ngày 2/6, mạng xã hội lan truyền clip dài hơn hai phút ghi lại cảnh hai nam thanh niên bị một người đàn ông tấn công liên tục tại khu vực giao lộ đường Huỳnh Thị Hai – Tân Chánh Hiệp 25 (phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM). Công an TPHCM đã nhanh chóng vào cuộc xác minh.
(ANTV) - Trong mỗi ánh mắt, nụ cười của người nữ chiến sĩ Công an, đó không chỉ là sự rắn rỏi của một người lính mà còn là sự dịu dàng, mềm mại của người phụ nữ Việt Nam. Giữa bộn bề công việc và trách nhiệm, họ vẫn giữ cho mình nét duyên riêng – của sự tử tế, bền bỉ và yêu đời. Và cũng từ chính những khoảnh khắc ấy, cuộc thi ảnh “Duyên dáng phụ nữ CAND” đã ra đời – như một tiếng nói thầm lặng nhưng sâu sắc, ghi lại những lát cắt đời thường đầy xúc động về nữ cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Hà Nội đang trải qua đợt nắng nóng kỷ lục, với nhiệt độ ngoài trời có nơi lên đến 60 độ C, nhiều tuyến phố như “chảo lửa” giữa lòng Thủ đô. Thế nhưng, tại các ngã ba, ngã tư, nút giao thông trọng điểm, lực lượng Cảnh sát giao thông vẫn không rời vị trí, bền bỉ làm nhiệm vụ giữ cho dòng xe cộ luôn thông suốt và an toàn.