Thứ Tư, 22/04/2026 19:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lốc xoáy làm sập nhà chờ bến cảng gây thiệt hại về người

BT

(ANTV) - Theo thông tin từ UBND xã An Sơn (huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) vào lúc 12h30 trưa 18/7, lốc xoáy đã làm sập nhà chờ tại bến cảng tàu cao tốc (tổ 5, ấp Củ Tron, xã An Sơn) khiến 1 du khách tử vong tại chỗ, 3 người khác bị thương.

Nắm được thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị, địa phương có liên quan khẩn trương tạo điều kiện, bố trí phương tiện vận chuyển cấp cứu đối với các nạn nhân.

Giao Sở Y tế phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nắm thông tin, để kịp thời chủ động chỉ đạo chuẩn bị phương tiện, trang thiết bị y tế kịp thời cứu chữa, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho người bị nạn và đưa người bị nạn về quê.

Mưa lớn kèm theo giông, lốc cũng đã làm 200 ha lúa giai đoạn mạ bị ngập và 350 ha lúa giai đoạn thu hoạch bị gãy đổ trên địa bàn huyện Châu Thành. Ước tổng giá trị thiệt hại về vật chất khoảng 2,24 tỷ đồng.

Các địa phương ứng phó hoàn lưu bão số 1

Bão số 1 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và gây mưa rải rác trên diện rộng ở một số tỉnh phía Bắc từ trưa 18/7. Mưa lũ cũng đã khiến hơn 100 ngôi nhà bị sập đỏ và tốc mái. Hiện, các địa phương cũng đặc biệt quan tâm tới các biện pháp ứng phó với hoàn lưu bão khi dự báo tiếp tục có mưa lớn trong những ngày tới.

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Quảng Ninh, từ nay đến ngày 20/8, toàn tỉnh có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 100 đến 200mm, có nơi lên tới 300, 400mm.

Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tiếp tục theo dõi hoàn lưu bão, cảnh báo người dân không lơ là chủ quan, có biện pháp phòng tránh nhất là khu vực miền núi, các khu vực gần khai trường, bãi thải ngành than, những vị trí xung yếu trên các tuyến giao thông có nguy cơ sạt lở cao.

Trên địa bàn TP. Hải Phòng, diện tích lúa mùa khoảng 15.000 ha, trong đó diện tích có khả năng ngập úng sau bão là hơn 1.500 ha, tập trung tại các huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, Thủy Nguyên, Kiến Thụy, An Lão; diện tích rau màu có nguy cơ ngập úng khi mưa lớn là trên 300ha, chiếm 5,5% diện tích rau màu vụ hè thu đã trồng.

Đề phòng mưa lớn do hoàn lưu bão, lãnh đạo TP. Hải Phòng yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các địa phương hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp bảo vệ sản xuất nông nghiệp.

Tại tỉnh Lạng Sơn, đến trưa nay đã có mưa rải rác trên diện rộng và dự báo sẽ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm, cục bộ có nơi trên 250mm. Ban Chỉ huy PCTT và TKCN địa phương đã đi kiểm tra công tác vận hành hồ Bản Lải, hồ chứa nước có dung tích lớn nhất trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn và một số xã có nguy cơ cao xảy ra ngập úng, sạt lở chia cắt như Đông Quan, Na Dương, Tú Đoạn… sẵn sàng các phương án ứng phó với hoàn lưu của bão, đồng thời kiên quyết di dời, sơ tán dân tại khu vực có nguy cơ ngập sâu, chia cắt, lũ quét và sạt lở đất đến nơi an toàn.

Thiệt hại do bão số 1 tại các địa phương

Bão số 1 có tên quốc tế Talim được dự báo gây ảnh hưởng và thiệt hại tại các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng; cơn bão đã gây thiệt hại nhất định cho các tỉnh Đồng bằng Sông cửu long.

Ghi nhận tại các tỉnh phía Nam như Bến Tre, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Cà Mau có mưa lớn kèm theo dông, lốc và gió mạnh trên biển.

Trên địa bàn xã An Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang trưa nay xảy ra lốc xoáy lớn làm sập nhà chờ tại bến cảng cặp tàu cao tốc khiến 1 du khách tử vong tại chỗ; 3 người khác bị thương.

Cơn bão cũng khiến hơn 100 ngôi nhà bị sập đổ, tốc mái.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phòng chống tội phạm hiệu quả từ camera an ninh

Phòng chống tội phạm hiệu quả từ camera an ninh

Xã hội 22/04/2026

(ANTV) - Xác định việc ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác phòng chống tội phạm đang trở thành xu hướng tất yếu, thời gian qua, Công an xã Phú Giáo, TP.HCM tích cực vận động mô hình “xã hội hóa camera an ninh” trên địa bàn. Kết quả đến nay, nhiều vụ việc liên quan đến an ninh trật tự được “mắt thần” phát hiện, lực lượng Công an trích xuất dữ liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh, góp phần quan trọng trong việc giữ vững bình yên địa bàn, nâng cao ý thức phòng ngừa tội phạm trong Nhân dân.

Cơ sở dùng axit pha nước máy thành dấm nếp

Cơ sở dùng axit pha nước máy thành dấm nếp

Pháp luật 22/04/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thanh Tuấn, sinh năm 1985 và Vũ Thị Dung, sinh năm 1963, cùng trú tại phường Cẩm Phả về hành vi sản xuất hàng giả là lương thực, thực phẩm.

Tìm bị hại trong vụ án lừa đảo ở Hải Phòng

Tìm bị hại trong vụ án lừa đảo ở Hải Phòng

Pháp luật 22/04/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT, Công an TP Hải Phòng đang điều tra vụ án hình sự: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra năm 2025 trên địa bàn thành phố. Quá trình điều tra vụ án, cơ quan Công an làm rõ phương thức, thủ đoạn phạm tội của các bị can cụ thể như sau.

Quy hoạch Hà Nội gắn liền với bảo đảm an ninh đô thị

Quy hoạch Hà Nội gắn liền với bảo đảm an ninh đô thị

Kinh tế 22/04/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, câu chuyện quy hoạch và phát triển Thủ đô Hà Nội đang nhận được nhiều sự quan tâm, nhất là khi thành phố đứng trước những yêu cầu mới trong giai đoạn phát triển dài hạn. Trong bối cảnh đó quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm không chỉ là câu chuyện mở rộng không gian hay tăng trưởng đô thị, mà đặt ra yêu cầu hoàn toàn khác về chất lượng phát triển.

Phạt 7 năm tù cựu Phó Chủ tịch phường tổ chức sử dụng ma túy

Phạt 7 năm tù cựu Phó Chủ tịch phường tổ chức sử dụng ma túy

Pháp luật 22/04/2026

(ANTV) - 7 năm tù là mức án mà Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt bị cáo Phạm Quang Thiện, cựu Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lãm, quận Hà Đông (cũ) về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Quang Thiện cùng 31 đồng phạm khác về các tội danh liên quan đến ma túy.

Xem thêm