Thứ Tư, 19/06/2024 02:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Sạt lở bờ sông nghiêm trọng đe dọa nhiều hộ dân ở Trà Bồng

(ANTV) -  Tình trạng sạt lở nghiêm trọng bờ sông Trà Bồng đoạn qua thôn Phú Hòa, xã Trà Phú, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi đang ở mức nghiêm trọng, đặc biệt trong mùa mưa lũ vừa qua. Gần chục ngôi nhà đang đứng trước nguy cơ bị cuốn trôi cùng nhiều hecta đất sản xuất, khiến cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn.

Đoạn sạt lở bờ sông dài khoảng 150m, cuốn trôi hơn 2ha đất vùng Nà Viên. Đây là diện tích đất sản xuất chính của hàng chục hộ dân ven sông. Bà con canh tác  rau màu, đậu bắp các loại đem lại nguồn lợi ổn định. Tuy nhiên, tình trạng sạt lở đã làm mất hết đất sản xuất của bà con.

Không chỉ cuốn trôi hết đất sản xuất, đoạn bờ sông bị sạt lở đã ăn sâu vào gần khu dân cư, đe dọa trực tiếp đến nhà ở của 6 hộ dân ven sông và hàng chục hộ lân cận.

Vài năm gần đây, tình trạng sạt lở đoạn bờ sông ngày càng nghiêm trọng hơn do việc thay đổi dòng chảy. Khi sạt lở tạo vùng đất bồi giữa sông, người dân đã tự ý trồng keo bên bồi, làm cho bên lở càng lở nhiều hơn.

Hiện nay, xã Trà Phú đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm và giăng dây không cho người dân ra khu vực nguy hiểm. Xã cũng xây dựng phương án khắc phục trình UBND huyện.

Tình trạng sạt lở bờ sông vẫn đang tiếp diễn, đặc biệt nếu có mưa lũ lớn trong thời gian tới. Người dân ven sông đang rất mong chờ phương án khắc phục của huyện để an tâm sinh sống.

Tại Bình Định, do mưa lớn kéo dài trong những ngày qua đã gây ngập lụt tại nhiều địa phương, khiến việc lưu thông của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều tuyến đường ở vùng trũng như huyện Tuy Phước và Phù Cát bị chìm trong nước, xe máy và người đi bộ không thể qua lại.

Trước tình hình trên, công an các địa phương đã phân công CBCS trực 24/24 giờ liên tiếp trong 3 ngày vừa qua để làm nhiệm vụ nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe của nhân dân. Bên cạnh việc ngăn ngừa, không để người dân tự ý đi xe máy, đi bộ băng qua đoạn đường bị ngập nặng, CBCS Công an còn hỗ trợ, giúp đỡ đưa người dân và phương tiện lên những chiếc xe cơ giới để qua lại các vùng trũng được an toàn.

Với tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm cao của CBCS Công an và lực lượng dân quân tự vệ ở địa phương, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Định chưa xảy ra trường hợp nào thương vong do bị lũ cuốn trôi khi di chuyển qua vùng ngập lụt./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngành sữa Việt Nam nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh

Ngành sữa Việt Nam nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh

Kinh tế 18/06/2024

(ANTV) - Nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, hướng đến mục tiêu Netzero mà Chính phủ đã cam kết tại COP26, nhiều doanh nghiệp ngành sữa tại Việt Nam đã áp dụng các giải pháp để sản xuất xanh, tiêu dùng xanh, phấn đấu phát triển ngành công nghiệp sữa đáp ứng yêu cầu trong nước và thế giới.

Khai mạc Lễ hội không tiền mặt 2024

Khai mạc Lễ hội không tiền mặt 2024

Kinh tế 18/06/2024

(ANTV) - Lễ hội Không tiền mặt - Cashless Day 2024 đã chính thức khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ với nhiều gian hàng trải nghiệm về công nghệ thanh toán không tiền mặt. Đây là một trong những hoạt động chính của Chương trình Ngày không tiền mặt năm 2024 với chủ đề "Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn".

Cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức lĩnh án 11 năm tù

Cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức lĩnh án 11 năm tù

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Cựu Giám đốc bệnh viện Thủ Đức, ông Nguyễn Minh Quân bị Toà án nhân dân TP.HCM tuyên phạt 11 năm tù do vi phạm liên quan đến đấu thầu mua kit xét nghiệm Việt Á; cùng với bản án 21 năm tù trước đó, ông Quân phải chấp hành tổng cộng 30 năm tù.

Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, kiểm tra Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Bắc Ninh

Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, kiểm tra Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Bắc Ninh

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Đoàn công tác của Đảng ủy Công an Trung ương do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Bắc Ninh về tiến độ đầu tư hiện đại hóa Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an tỉnh. Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.

Nga cam kết đưa quan hệ với Triều Tiên lên tầm cao mới

Nga cam kết đưa quan hệ với Triều Tiên lên tầm cao mới

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay bắt đầu chuyến thăm chính thức tới Triều Tiên theo lời mời của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Điện Kremlin mô tả đây là chuyến thăm cấp Nhà nước thân thiện diễn ra trong bối cảnh Nga và Triều Tiên tăng cường quan hệ song phương đáng kể trong thời gian gần đây. Ngay trước chuyến thăm, truyền thông Triều Tiên đã đăng tải bức thư của Tổng thống Nga Putin, trong đó nhấn mạnh sẽ đưa hợp tác song phương lên một tầm cao mới.

Hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ Israel ở Jerusalem

Hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ Israel ở Jerusalem

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Hôm qua, hàng nghìn người đã tụ tập bên ngoài Tòa nhà Quốc hội Israel ở Jerusalem, trước khi tuần hành đến khu vực nhà riêng của Thủ tướng Benjamin Netanyahu nhằm phản đối chính phủ và kêu gọi bầu cử. Nhiều người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát.

Chi tiêu quốc phòng NATO tăng kỷ lục

Chi tiêu quốc phòng NATO tăng kỷ lục

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết, hơn 20 quốc gia thành viên sẽ đáp ứng mục tiêu của liên minh quân sự này là chi 2% Tổng sản phẩm quốc nội cho quốc phòng trong năm nay.

Xem thêm