Thứ Hai, 21/04/2025 15:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mưa lớn diện rộng, nhiều nơi ở Lào Cai, Nghệ An sạt lở, lũ lụt

BT

(ANTV) - Từ đêm qua tới sáng nay, tại Lào Cai xảy ra mưa lớn, nhiều nơi gây sạt lở, ngập lụt. Dự báo mưa lớn diện rộng vẫn sẽ tiếp diễn, lũ trên các sông suối có xu hướng dâng cao, nguy cơ lũ quét, sạt lở luôn thường trực; cơ quan chức năng khuyến cáo các địa phương cần chủ động di dời người dân trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn, sẵn sàng phương án phòng tránh.

Mưa lớn từ thượng nguồn khiến nước trên suối Ngòi San bất ngờ dâng cao trong đêm, hàng chục hộ dân ở xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai phải tức tốc di dời người và tài sản. Trong khi thiệt hại của trận lụt đêm 8/9 còn chưa khắc phục xong. Mưa tập trung nhiều nhất tại huyện Bát Xát cùng một số khu vực thuộc thị xã Sa Pa và huyện Văn Bàn.

Mưa lớn từ thượng nguồn dồn về cũng khiến lũ trên sông Hồng qua thành phố Lào Cai dâng cao, vượt mức báo động I là 60cm vào lúc 8h sáng nay. Ngoài ra, mưa lớn kéo dài cũng đã gây sạt lở, ách tắc nhiều tuyến giao thông của huyện Bát Xát như đường tỉnh 155 đoạn qua xã Mường Hum; đường cứu hộ nối Trịnh Tường - Y Tý; đường liên thôn thuộc xã Cốc Mỳ.

Lũ ống bất ngờ, hàng trăm học sinh, giáo viên tháo chạy trong đêm

Trận lũ ống, lũ quét bất ngờ xảy ra trong đêm qua ở xã miền núi Nghệ An khiến nhiều tài sản, công trình bị hư hỏng. Hàng trăm học sinh, giáo viên phải chạy lũ giữa đêm.

Do mưa lớn, nước lũ bất ngờ dâng cao trong đêm, Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Lượng Minh (bản Minh Tiến, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) đã bị ngập sâu khoảng 1m, tất cả học sinh phải nghỉ học. Nước, bùn ngập sâu từ 1-1,5 m, làm hư hỏng nhiều sách vở học sinh, đồ dùng dạy học của nhà trường.

Ngay trong đêm, nhà trường đã phải sơ tán 299 em học sinh bán trú ở tại trường và nhiều giáo viên đến nơi an toàn. Mưa lớn gây sạt lở đất làm tắc đường khiến 4 bản tại xã Lượng Minh gồm: Chằm Puông, Minh Tiến, Bản Đửa và Minh Thành đang bị cô lập hoàn toàn. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, khắc phục ngay trong đêm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Không để người dân phải chờ đợi sát hạch, cấp GPLX

Không để người dân phải chờ đợi sát hạch, cấp GPLX

Xã hội 21/04/2025

(ANTV) - Trong các nhiệm vụ Bộ Công an mới được giao đảm nhiệm từ 1/3, nhiệm vụ sát hạch, cấp đổi GPLX là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng để người dân có đủ điều kiện tham gia giao thông hàng ngày. Tại các điểm làm các thủ tục cấp đổi lại giấy phép lái xe, người dân đều bày tỏ sự hài lòng vì thủ tục nhanh gọn, cán bộ làm việc chu đáo, ngay từ khi tiếp nhận nhiệm vụ, các cán bộ, chiến sỹ đã khẩn trương triển khai lực lượng, kế hoạch giải quyết hồ sơ cho nhân dân, không để xảy ra bất cứ gián đoạn nào.

Ngừng hoạt động với nhà trọ không đảm bảo PCCC

Ngừng hoạt động với nhà trọ không đảm bảo PCCC

Xã hội 21/04/2025

(ANTV) - Sau hàng loạt vụ cháy chung cư mini và nhà trọ gây hậu quả nghiêm trọng, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 19 yêu cầu siết chặt công tác phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở nhiều tầng, nhà ở kết hợp kinh doanh. Theo đó, từ ngày 30/3/2025, các cơ sở không đáp ứng yêu cầu an toàn PCCC buộc phải dừng hoạt động. Tuy nhiên, dù thời hạn đã qua hơn nửa tháng, việc triển khai tại nhiều địa phương vẫn còn lúng túng, gặp nhiều vướng mắc.

Robot hình người đầu tiên thắng cuộc thi half marathon

Robot hình người đầu tiên thắng cuộc thi half marathon

Thế giới 21/04/2025

(ANTV) - Lần đầu tiên trên thế giới, một cuộc đua bán marathon đặc biệt đã diễn ra tại Bắc Kinh – nơi mà con người và robot hình người cùng tranh tài trên cùng một đường chạy dài hơn 21km. Sự kiện không chỉ mang tính thể thao mà còn mở ra một cột mốc mới trong hành trình phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo hiện thân tại Trung Quốc.

Vạch trần thủ đoạn mua bán trẻ sơ sinh

Vạch trần thủ đoạn mua bán trẻ sơ sinh

Phá án 21/04/2025

(ANTV) - Ngày 12/5/2024, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai nhận được nguồn tin về việc có dấu hiệu của hoạt động mua bán người là trẻ sơ sinh diễn ra tại khu phố 5, phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Thượng tá Võ Nhật Hồng Phúc, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo một tổ công tác khẩn trương xuống hiện trường để xác minh, làm rõ nguồn tin.

Xử lý nghiêm các đối tượng bình luận tiêu cực, sai sự thật trên mạng

Xử lý nghiêm các đối tượng bình luận tiêu cực, sai sự thật trên mạng

Pháp luật 21/04/2025

(ANTV) - Để đổi lấy bình yên cuộc sống, các CBCS công an đã phải đánh đổi xương máu của mình trong các trận chiến không khoan nhượng với tội phạm. Sự hy sinh thầm lặng này đã nhận được sự trân trọng, biết ơn từ quần chúng nhân dân, thế nhưng, đâu đó vẫn có những bình luận vô cảm, xúc phạm đến sự hy sinh cao cả của lực lượng công an.

Khống chế đối tượng đâm người manh động

Khống chế đối tượng đâm người manh động

Pháp luật 21/04/2025

(ANTV) - Sau hơn 1 tiếng đồng hồ kiên trì vận động, thuyết phục và áp dụng biện pháp nghiệp vụ quyết liệt, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội – tổ địa bàn huyện Gia Lâm, đã phối hợp, khống chế đối tượng có hành vi đâm người rồi cố thủ trong căn hộ chung cư Đặng Xá.

Phát triển văn hóa đọc góp phần xây dựng văn hóa Công an nhân dân thời kỳ chuyển đổi số

Phát triển văn hóa đọc góp phần xây dựng văn hóa Công an nhân dân thời kỳ chuyển đổi số

Văn hóa 21/04/2025

(ANTV) - Ngày 21/4 là ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam. Sách là sản phẩm văn hóa tinh thần đối với mỗi người dân. Là lực lượng nòng cốt bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân, việc đọc sách càng có ý nghĩa quan trọng với mỗi cán bộ chiến sỹ CAND. Trong bối cảnh toàn cầu đang bước vào thời kỳ chuyển đổi số sâu rộng, việc xây dựng và phát triển văn hóa trong lực lượng CAND không chỉ là yêu cầu cấp thiết, mà còn là một nhiệm vụ chiến lược nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ cả về phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn, lẫn tầm vóc văn hóa.

Bộ Y tế yêu cầu tổng rà soát việc kê đơn thuốc và sử dụng sữa tại bệnh viện

Bộ Y tế yêu cầu tổng rà soát việc kê đơn thuốc và sử dụng sữa tại bệnh viện

Xã hội 21/04/2025

(ANTV) - Bộ Y tế yêu cầu tổng rà soát việc kê đơn thuốc và sử dụng sữa tại bệnh viện; Ba trường hợp sẽ bị tạm dừng việc hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng; Hà Nội huy động 90.000 lượt xe buýt, 800 lượt tàu metro dịp nghỉ lễ 30/4 là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.

Xem thêm