Thứ Năm, 27/11/2025 13:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mưa lũ hoành hành các tỉnh miền Trung

BT

(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tỉnh khu vực miền Trung đã phải hứng chịu mưa lớn kéo dài. Tình trạng ngập lụt đang diễn ra phức tạp tại nhiều địa phương khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn, nhiều địa phương đã ghi nhận thiệt hại tương đối lớn.

Tại Thừa Thiên Huế đã có 2 người bị thương do sạt lở đất vào nhà. Một số tuyến đường tỉnh đã bị ngập. Mưa lớn cũng gây sạt lở nhiều điểm trên tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan. Trong khi đó tại Quảng Nam, cơ quan chức năng cũng ghi nhận đến 25 điểm đường bị sạt lở.

Để hạn chế thiệt hại về người do mưa lũ, các tỉnh khu vực miền Trung đã chủ động sơ tán tổng số 312 hộ dân với 1.030 người khỏi những khu vực có nguy cơ bị sạt lở, ngập sâu đến nơi tránh trú an toàn. Trong đó, Thừa Thiên Huế: 174 hộ/507 người; Quảng Nam 138 hộ/523 người.

Thủ tướng yêu cầu chủ động ứng phó, khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Trung Bộ

Để chủ động ứng phó mưa lũ, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện yêu cầu, Bộ trưởng các bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức theo dõi chặt chẽ, chủ động chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với gió mạnh trên biển, mưa lũ, ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét, lũ ống bảo đảm kịp thời, hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại tính mạng và tài sản của nhân dân, đồng thời khắc phục nhanh nhất hậu quả khi xảy ra thiên tai, sự cố.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh đến Phú Yên tập trung huy động lực lượng, phương tiện tiếp cận các khu vực còn bị ngập sâu, chia cắt để kịp thời hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân, không để người dân bị thiếu đói.

Tiếp tục rà soát, kiểm tra, kịp thời phát hiện, chủ động cảnh báo, tổ chức di dời dân cư ra khỏi các khu vực nguy hiểm. Đồng thời, tổ chức lực lượng canh gác, kiểm soát, hướng dẫn giao thông an toàn qua các ngầm tràn, khu vực bị ngập sâu, khu vực bị sạt lở hoặc nguy cơ sạt lở; triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn hồ đập; sẵn sàng phương tiện, lực lượng hỗ trợ nhân dân sơ tán, cứu hộ cứu nạn khi có tình huống./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Loạt trường đại học điều chỉnh phương thức tuyển sinh năm 2026

Loạt trường đại học điều chỉnh phương thức tuyển sinh năm 2026

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Đến thời điểm này, nhiều trường đại học đã thông báo về những điều chỉnh mới trong phương thức tuyển sinh năm 2026, trong đó hầu hết giảm xét học bạ và thay đổi tổ hợp xét tuyển. Đây là vấn đề đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng và được kỳ vọng là giải pháp hiệu quả nhằm đáp ứng quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chuẩn hóa phương thức xét tuyển, đảm bảo công bằng, minh bạch, phù hợp với chương trình đào tạo và kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thủ tướng chỉ đạo chủ động phòng ngừa, ứng phó bão số 15

Thủ tướng chỉ đạo chủ động phòng ngừa, ứng phó bão số 15

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, TP Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng; các Bộ: Quốc phòng, Công an, Nông nghiệp và Môi trường, Xây dựng, Công Thương, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ngoại giao, Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Y tế; Văn phòng Ban chỉ đạo phòng thủ dân sự quốc gia về việc chủ động phòng, tránh, ứng phó bão số 15.

Lực lượng Công an đảm bảo an ninh, an toàn sau bão lũ

Lực lượng Công an đảm bảo an ninh, an toàn sau bão lũ

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Những ngày qua, mưa lũ kéo dài đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều địa phương, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của hàng chục nghìn hộ dân. Trong gian khó, tinh thần đoàn kết và tình người lại được nhân lên khi cả hệ thống chính trị vào cuộc; các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng Công an nhân dân, luôn có mặt ở những điểm nóng để sơ tán người dân, hỗ trợ nhu yếu phẩm, bảo đảm trật tự an toàn cho các khu vực bị ảnh hưởng.

Khởi tố đối tượng làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức

Khởi tố đối tượng làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức

Pháp luật 27/11/2025

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Điện Biên vừa ra quyết định khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Vì Thị Tiện (SN 1994, trú tại bản Kê Nênh, phường Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Chủ động phòng ngừa, ứng phó bão số 15 từ sớm, từ xa

Chủ động phòng ngừa, ứng phó bão số 15 từ sớm, từ xa

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Thông tin mới nhất về cơn bão số 15. Hồi 4h sáng nay, ngày 27/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 13,0 độ Vĩ Bắc; 114,5 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 190km về phía Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ khoảng 15km/h.

Phương thức, thủ đoạn chống phá trước Đại hội XIV của Đảng

Phương thức, thủ đoạn chống phá trước Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Để phục vụ cho ý đồ chính trị, các thế lực thù địch đã tăng cường tuyên truyền, tạo nên một chiến dịch truyền thông toàn diện, hòng phá hoại về tư tưởng, bóp méo đường lối lãnh đạo của Đảng, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc và làm giảm sút niềm tin của nhân dân vào Đảng trước thềm đại hội. Những phương thức thủ đoạn và ý đồ chống phá đất nước của chúng được biểu hiện như thế nào?

Xem thêm