(ANTV) - Tuy không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi cơn bão số 3, nhưng do nằm ở hạ lưu của nhiều con sông lớn, những ngày qua, khi nước lũ thượng nguồn đổ về đã khiến một số vị trí đê xung yếu của Nam Định gặp sự cố, làm ngập lụt nhiều khu dân cư. Thời điểm hiện tại, nước lũ đã rút, lực lượng Công an tỉnh Nam Định đã tiếp tục triển khai lực lượng nhanh chóng giúp đỡ người dân khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống sinh hoạt.
Chìm trong nước lũ, đồ đạc, tài sản của các hộ dân đều bị hư hỏng, bùn đất phủ kín. Với phương châm lũ rút đến đâu, khắc phục đến đó. Những ngày qua, Công an thành phố Nam Định đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sĩ, chia thành nhiều nhóm xuống địa bàn để hỗ trợ người dân dọn đẹp nhà cửa, sắp xếp lại đồ đạc.
Lũ diện rộng, nhiều nhà cán bộ chiến sĩ cũng bị ngập sâu, bùn đất ngập nhà mà chưa thể lau dọn, trong đó có Đại úy Lê Trần Kiên. Tuy nhiên, tạm gác lại việc gia đình, anh vẫn bám trụ cùng đồng đội xuống địa bàn để giúp đỡ người dân dọn dẹp nhà cửa. Tất cả đều chung tay để người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường.
Những ngày mưa lũ lịch sử, cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Nam Định ứng trực 100%, nhiều ngày không về nhà. Họ có mặt ở khắp mọi nơi, từ những đoạn đê xung yếu đến những tuyến đường ngập lụt. Vừa căng mình giúp dân chống lũ, vừa đảm bảo an ninh trật tự và an toàn tài sản cho người dân vùng sơ tán. Đồng thời, trực tiếp tham gia cứu hộ, cứu nạn; vận chuyển lương thực, thực phẩm hỗ trợ những hộ bị ngập.
Nước lũ đã rút nhưng hệ lụy mà trận ngập lớn nhất 20 năm qua vẫn còn gây ra những khó khăn chồng chất cho bà con xã Mỹ Tân. Đồng hành lúc dân khó, có khi dân cần, trở thành điểm tựa vững chắc cho nhân dân. Hình ảnh lực lượng công an cùng dân chống lũ; động viên, hỗ trợ người dân vượt qua thiên tai, khắc phục hậu quả trong những ngày qua thêm lần nữa cho thấy sự quý giá của tình quân dân, nghĩa đồng bào.
(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.
(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.
(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ
(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp Công an các phường, đồng loạt triệt xóa 2 tụ điểm mại dâm núp bóng hoạt động spa, massage tại các khách sạn lớn trên địa bàn, tạm giữ nhiều đối tượng cầm đầu, quản lý về hành vi “Chứa mại dâm”.
(ANTV) - Thông tin từ lãnh đạo UBND xã Phù Mỹ Bắc (tỉnh Gia Lai) cho biết: Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc khiến 2 người phụ nữ tửvong, nghi do bom nổ vừa xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Mercedes-Benz CLA thuần điện thế hệ mới đã chiến thắng giải thưởng “Car of The Year 2026” trong tổ chức giải thưởng ECOTY “European Car of the Year” (Giải Xe của Năm khu vực Châu Âu).
(ANTV) - Để thị trường Tết Nguyên đán vận hành thông suốt, không xảy ra biến động bất thường, Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ban hành Chỉ thị 03 về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá.
(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.