
(ANTV) - Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương tình hình nước trên các sông đã xuống dưới báo động 3. Tuy nhiên, vẫn còn 2 thôn ở ngoài đê sông Thái Bình là Mỹ Xá, xã Minh Tân và Lấu Khê, xã Hiệp Cát vẫn bị ngập. Trước tình hình đó, lực lượng công an xã vừa thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT vừa cùng với chính quyền địa phương, hỗ trợ người dân giải quyết các nhu cầu thiết yếu, đảm bảo đời sống sinh hoạt.
Xã Hiệp Cát, huyện Nam Sách. Tuy nước đã rút, nhưng những hộ dân nằm ngoài đê vẫn bị ngập sâu dưới 1m.
Công an xã Hiệp Cát đã phân công lực lượng an ninh cơ sở trực 24/24h trên tuyến đê này kiên quyết không để người và phương tiện lưu thông khi không bảo đảm an toàn.
Ông Đinh Văn Giai, Tổ an ninh cơ sở thôn Lấu Khê, xã Hiệp Cát, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương cho biết, chúng tôi chịu trách nhiệm 24/24, tuần tra canh gác đêm, cấm toàn bộ xe, trừ xe làm nhiệm vụ. Các đồng chí công an chính quy kiểm liên tục tra. Chúng tôi thì phân ca, tổ 2 người, tổ 4 người, trực đảm bảo thời gian, còn về việc cứu trợ thôn Lấu Khê, thì được sự chỉ đạo của đồng chí trưởng công an xã, đang đêm, bất cứ lúc nào.
Trước khi lũ về, công an xã Hiệp Cát đã huy CBCS và lực lượng an ninh cơ sở trực trực 100% quân số. Nhanh chóng triển khai quân xuống các thôn tuyên truyền cho nhân dân công tác phòng chống lụt bão, đặc biệt đối với thôn nằm ngoài đê.
Hỗ trợ người dân di dời tài sản từ nơi trũng thấp đến nơi cao ráo. Hơn 800 hộ dân ở thôn Lấu Khê đã được đưa vào nơi tạm lánh an toàn.
Trung tá Nguyễn Quang Hanh, Trưởng Công an xã Hiệp Cát, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương cho biết, khi nước lên, công an xã đã vào di chuyển người già và trẻ em ra khỏi khu vực nguy hiểm, kể cả đêm tối. Việc thực hiện cũng gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên với tinh thần quyết tâm phòng chống bão, đồng hành cùng nhân dân thì chúng tôi đã đồng hành với các ban ngành đoàn thể, không để ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của nhân dân.
Ông Đoàn Bá Khác, thôn Lấu Khê, xã Hiệp Cát, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương cho biết, công an quân đội cứu trợ cho dân rất nhiệt tình. Người ta có ao hồ, cám bã là có việc gì chạy hộ việc đó, không quản ngại. Bà con, ai có gì là người ta giúp đỡ hết.
Để tiếp tục hỗ trợ người dân tại những điểm ngập, đảm bảo đời sống sinh hoạt. Công an xã cùng các lực lượng đã kịp thời huy động lương thực, thực phẩm, nước sạch, thiết bị bảo hộ và vận chuyển bằng thuyền, bè, xuồng vào cho người dân trong 2 thôn.
Đồng thời khắc phục các sự cố tàu bè, lồng cá của người dân trôi dạt, mắc kẹt trên sông.
Thượng tá Vũ Đức Trung, Phó Trưởng Công an huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương cho biết, đến nay nước ngoài sông tiếp tục hạ thấp, chính vì vậy nguy cơ ngập lụt sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, mực nước vẫn còn ngập trên dưới 1m, nên việc đi lại sinh hoạt còn nhiều khó khăn. Công tác vệ sinh môi trường, cải thiện khắc phục còn nhiều việc phải làm, cần sự vào cuộc của các lực lượng, trong đó có lực lượng công an.
Nước lũ đã rút, nhưng những thiệt hại sau bão lũ vẫn là khó khăn lớn đối với nhân dân.
Tiếp tục đồng hành, trở thành điểm tựa với người dân trong khắc phục hậu quả mưa lũ lực lượng công an xã vẫn luôn nâng cao tính chủ động.
Với phương châm: Bảo đảm an toàn cho người dân là trên hết./.
(ANTV) - Hai thẩm phán liên bang tại bang Massachusetts (Mỹ) mới đây đã ra phán quyết chặn đứng các nỗ lực của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách đối với giới học thuật nước này, bao gồm việc hạn chế tuyển sinh sinh viên quốc tế, và cắt giảm mạnh tài trợ nghiên cứu dành cho các trường đại học lớn như Harvard.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã tạm giữ hình sự Lê Xuân Hưng, sinh năm 1981 là tài xế container liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi làm 2 người tử vong rạng sáng ngày 19/6/2025.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đăng tải thông tin trên mạng xã hội Truth Social, khẳng định Mỹ đã hoàn tất cuộc tấn công nhằm vào ba cơ sở hạt nhân của Iran, bao gồm Fordow, Natanz và Esfahan.
(ANTV) - Hôm qua 21/6, Thư ký báo chí của Tổng thống Belarus, bà Natalya Eismont cho biết, Tổng thống Alexander Lukashenko đã ký lệnh ân xá cho 14 cá nhân bị kết án, theo đề nghị của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong số này có cả người nước ngoài và công dân Belarus.
(ANTV) - Nâng mức chi tiêu quốc phòng và an ninh mở rộng lên 5% GDP đang là mục tiêu của hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO), dự kiến diễn ra trong hai ngày 24-25/6 tại La Hay sắp tới. Thế nhưng, quá trình đàm phán về việc thực hiện cam kết vẫn còn nhiều khác biệt. Mỹ lại muốn được miễn trừ, trong khi Tây Ban Nha cho biết chưa thể thực hiện.
(ANTV) - Thông tin từ Phòng Tham mưu Công an thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa triệt phá 1 đường dây sản xuất, buôn bán nước hoa giả với số lượng đặc biệt lớn, thu giữ hơn 10.000 chai nước hoa giả các loại với trị giá ước tính tương đương hàng thật trên 10 tỷ đồng.
(ANTV) - Giao tranh giữa Israel và Iran vẫn tiếp diễn ác liệt. Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) hôm qua (21/6) đã công bố các hình ảnh cơ sở hạt nhân Isfahan của Iran bị phá hủy nặng nề trong đợt không kích sáng cùng ngày.
(ANTV) - Sáng ngày 21/6, Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ khánh thành công trình trụ sở làm việc Công an tỉnh.
(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng giữa Israel và Iran tiếp tục leo thang, nhiều quốc gia đang tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sơ tán công dân và rút các nhân viên ngoại giao về nước. Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) hôm qua cũng tiến hành phiên họp khẩn để thảo luận về tình hình xung đột.
(ANTV) - Nâng mức chi tiêu quốc phòng và an ninh mở rộng lên 5% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đang là mục tiêu của hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương NATO, dự kiến diễn ra trong hai ngày 24-25/6 tại La Haye (La Hay), Hà Lan sắp tới.