Thứ Bảy, 11/10/2025 09:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy

BT

(ANTV) - Từ ngày 1/3, cùng với các đơn vị trên cả nước, Công an thành phố Hà Nội cũng chính thức tiếp nhận nhiệm vụ quản lý nhà nước về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy từ Sở Lao động Thương binh và Xã hội. Việc bàn giao, tiếp nhận chức năng, nhiệm vụ cơ sở cai nghiệm ma túy nhằm đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện.

Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 thuộc Công an thành phố, được sắp xếp trên nền tảng ghép Cơ sở cai nghiện số 3 và số 6, có địa chỉ tại xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn.

Thực hiện chủ trương đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, cán bộ, chiến sĩ Công an TP Hà Nội sau khi tiếp nhận cơ sở đã nhanh chóng triển khai nhiệm vụ mới, viết tiếp những hành trình xây dựng môi trường điều trị cai nghiện an toàn, thân thiện, hiệu quả.

Đại úy Phạm Hoàng Anh, Phó Trưởng Cơ sở cai nghiện ma túy số 2, Công an thành phố Hà Nội cho biết: Ngay từ đầu chúng tôi đã nhận thức đây là công việc mới, nhiều khó khăn thách thức tuy nhiên với kinh nghiệm đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy trong nhiều năm và sự quyết tâm của tất cả anh em CBCS từ lực lượng trước đây và lực lượng công an hiện tại thì chúng tôi đều quyết tâm thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hiện nay, Công an thành phố Hà Nội chính thức tiếp nhận, quản lý 04 cơ sở cai nghiện ma túy trên địa bàn Thủ đô. Mặc dù có sự thay đổi, song nhờ sự tích cực, chủ động của các đơn vị trong suốt quá trình chuẩn bị vừa qua, cùng việc làm tốt công tác tư tưởng cho viên chức, người lao động, mọi hoạt động của các cơ sở cai nghiện vẫn diễn ra thuận lợi, cán bộ và học viên yên tâm, tin tưởng và sẽ nâng cao hiệu quả hơn nữa công tác cai nghiện và phòng chống tội phạm liên quan đến ma túy trong thời gian tới

Việc tiếp nhận nhiệm vụ quản lý Nhà nước về cai nghiện ma tuý và quản lý sau cai nghiện ma tuý khẳng định quyết tâm chính trị của CATP trong công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý, góp phần nhằm thay đổi căn bản, hiệu quả công tác cai nghiện trong tình hình mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xung quanh đề xuất siết cho vay từ căn nhà thứ 2

Xung quanh đề xuất siết cho vay từ căn nhà thứ 2

Kinh tế 10/10/2025

(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa trình Chính phủ Dự thảo Nghị quyết về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản. Một trong những nội dung đáng chú ý của dự thảo là chính sách siết cho vay khi mua căn nhà thứ 2 đang làm dấy lên làn sóng tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Trong khi có người cho rằng đây là cách để “làm mát” thị trường, thì một số người khác lại băn khoăn: liệu chính sách này có thắt quá chặt nhu cầu thực của người dân?

Lễ hội cá sấu tại Florida, Mỹ

Lễ hội cá sấu tại Florida, Mỹ

Thế giới 10/10/2025

(ANTV) - Mới đây, hàng trăm du khách và người dân địa phương đã đổ về Khu bảo tồn ở phía Nam bang Florida, Mỹ để tham gia Lễ hội Cá sấu Florida lần thứ 2. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh truyền thống “đấu vật cá sấu” độc đáo và tinh thần “Florida xưa”.

Ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ

Ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lớn sau bão số 11, trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ đã xảy ra lũ đặc biệt lớn, vượt lịch sử. Hệ thống đê đã xảy ra 43 sự cố uy hiếp đến an toàn chống lũ. Nhiều tuyến đê đã phải tổ chức chống tràn với phạm vi lớn. Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh về việc đảm bảo an toàn đê điều ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ.

16.000 người dân xã Trung Giã bị cô lập

16.000 người dân xã Trung Giã bị cô lập

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Đến sáng nay, xã Trung Giã (Hà Nội) vẫn ngập sâu trong biển nước. Mực nước sông Cầu vượt báo động 3 hơn 2m; hàng nghìn hộ dân bị cô lập, nhiều tuyến đường, đê điều và đường sắt hư hại nặng.

Hy vinh vì an toàn của người dân

Hy vinh vì an toàn của người dân

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Trong nỗ lực ứng phó với mưa lũ, đồng chí Đoàn Văn Mạnh, Tổ phó Tổ ANTT cơ sở thôn Tân Sơn, xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh đã qua đời khi đang làm nhiệm vụ tại tuyến đê xung yếu. Hôm nay, đồng chí đã được gia đình tổ chức tang lễ trong niềm tiếc thương sâu sắc của đồng đội và nhân dân địa phương.

Tạm giữ gần 2 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc

Tạm giữ gần 2 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc

Kinh tế 10/10/2025

(ANTV) - Mới đây, Đội QLTT số 14, Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với phòng Cảnh sát kinh tế - CATP kiểm tra một kho hàng tại ngõ 16 Đỗ Xuân Hợp (phường Từ Liêm, Hà Nội), phát hiện gần 2 tấn xúc xích được đóng gói trong túi bóng dán tem nhãn nước ngoài, không có tem nhãn phụ tiếng Việt, không có giấy tờ kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xem thêm