Thứ Hai, 18/08/2025 12:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nâng cao năng lực tiền triển khai cho Cảnh sát gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

(ANTV) - Sáng 5/5, Văn Phòng thường trực Bộ Công an về gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc đã tổ chức khai giảng Khóa huấn luyện tiền triển khai, do các chuyên gia cấp cao trong lực lượng Cảnh sát Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Cảnh sát quốc gia Indonesia hướng dẫn.

Khóa huấn luyện từ ngày 5-18/5 nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, phục vụ cho việc chuẩn bị triển khai và đào tạo huấn luyện đối với Đơn vị cảnh sát gìn giữ hòa bình số 1 của Bộ Công an.

Tham gia khóa huấn luyện, các sĩ quan Cảnh sát gìn giữ hòa bình của Bộ Công an được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về việc chuẩn bị và huấn luyện cho Đơn vị cảnh sát gìn giữ hòa bình trên các vấn đề như: Huấn luyện diễn tập tại bàn và diễn tập thực địa kỹ thuật tác chiến của Đơn vị cảnh sát gìn giữ hòa bình; kinh nghiệm quản lý vũ khí và đạn dược; quy tắc và quy trình bắt, khám xét và sử dụng vũ lực của Liên hợp quốc; quy tắc và thủ tục an toàn và an ninh theo hướng dẫn của Liên hợp quốc; việc áp dụng luật nhân đạo và luật nhân quyền quốc tế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại phái bộ; kinh nghiệm trả lời phỏng vấn trong quá trình đánh giá năng lực tác chiến của Liên hợp quốc.

Đây là những nội dung quan trọng giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho các sĩ quan Cảnh sát gìn giữ hòa bình của Bộ Công an Việt Nam, để có thể chủ động trong các tình huống, sẵn sàng vượt qua những thách thức trong quá trình triển khai, đáp ứng yêu cầu cao theo tiêu chuẩn của Liên Hợp Quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn lũ

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn lũ

Xã hội 18/08/2025

(ANTV) - Để sẵn sàng, chủ động ứng phó với diễn biến áp thấp nhiệt đới và mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Bộ Công an (Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA) vừa có Công điện số 12 gửi Công an các đơn vị, địa phương về việc sẵn sàng, chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, yêu cầu Ban chỉ huy ƯPT Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương chỉ đạo, triển khai lực lượng Công an cơ sở thực hiện một số nhiệm vụ sau:

"Ngày hội bình yên" để lại ấn tượng đẹp với người xem

"Ngày hội bình yên" để lại ấn tượng đẹp với người xem

Văn hóa 18/08/2025

(ANTV) - Ngày hội bình yên - sự kiện do Bộ Công an tổ chức tại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm bắt đầu khai mạc từ ngày 16/8 và kéo dài đến ngày 19/8. Bước sang ngày thứ hai, không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm với nhiều hoạt động nghệ thuật độc đáo và ý nghĩa đã thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan và thưởng thức các chuỗi hoạt động nghệ thuật đường phố trong những ngày cuối tuần.

Hoàn thiện pháp lý về tài sản số để hạn chế lừa đảo tiền ảo

Hoàn thiện pháp lý về tài sản số để hạn chế lừa đảo tiền ảo

Kinh tế 18/08/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa triệt phá một đường dây lừa đảo tiền ảo quy mô lớn, lôi kéo được hàng nghìn người dân cả trong và ngoài nước tham gia, với tổng số tiền huy động lên tới hàng tỷ USD. Theo đó, các đối tượng đã tạo ra đồng tiền ảo PaynetCoin, xây dựng hệ thống trả thưởng theo mô hình kim tự tháp với lãi suất hứa hẹn từ 5%–9% mỗi tháng, trả thưởng bằng chính đồng PAYN. Đây là những thủ đoạn đã được cơ quan chức năng cảnh báo nhiều lần tuy nhiên số lượng nạn nhân và con số thiệt hại vẫn không ngừng gia tăng.

Nhiệm vụ vinh quang nơi tuyến đầu biên giới

Nhiệm vụ vinh quang nơi tuyến đầu biên giới

Chính trị 18/08/2025

(ANTV) - Biên giới Tây Nam của Tổ quốc, từ trong lịch sử đến nay luôn là vị trí chiến lược, trong suốt nhiều thập kỷ qua, nhờ sự bình yên, ổn định của khu vực này đã góp phần phát triển kinh tế, xã hội của cả Nam Bộ. Sau mốc son lịch sử ngày 1/7/2025 của đất nước, nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại nơi tuyến đầu biên giới Tây Nam càng trở thành nhiệm vụ nhiều khó khăn và thử thách. Một trang sử thời đại đang được viết nên tại tỉnh Tây Ninh mới, gồm tỉnh Tây Ninh và Long An cũ. Lực lượng Công an nhân dân ở vùng đất này xem nhiệm vụ đó chính là nhiệm vụ vinh quang và đầy tự hào.

Những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 18/08/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, báo Đại Đoàn Kết số ra sáng ngày hôm nay có bài viết với tựa đề “Bài học đoàn kết từ mùa Thu Cách mạng Tháng Tám”. Bài viết nhấn mạnh thắng lợi năm 1945 không chỉ là một sự kiện “long trời lở đất” làm thay đổi vận mệnh dân tộc, mà còn là minh chứng rực rỡ cho sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân.

Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Chính trị 17/08/2025

(ANTV) - Sáng 17/8, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Đảng uỷ Công an Trung ương - Bộ Công an tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2025). Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và đọc Diễn văn tại Lễ kỷ niệm. Truyền hình CAND trân trọng giới thiệu Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Xem thêm