Thứ Bảy, 18/05/2024 10:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nâng cao năng lực ứng phó trong công tác sơ cấp cứu

(ANTV) - Hội chữ thập đỏ TP.HCM đã tổ chức buổi diễn tập sơ cấp cứu với thông điệp “Sơ cấp cứu trong thế giới số” nhằm hưởng ứng ngày sơ cấp cứu thế giới năm 2023, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong nỗ lực cải thiện khả năng sơ cấp cứu và quản lý tình huống khẩn cấp tại TP.HCM.

Tình huống giả định được đưa ra trong buổi diễn tập là một vụ cháy bất ngờ tại tòa nhà làm việc khiến nhiều người bị thương, nhận được tin báo, đội phản ứng sơ cấp cứu đã có mặt tại hiện trường tiến hành các biện pháp sơ cứu ban đầu để đảm bảo tính mạng cho người bị thương.

Hoạt động diễn tập nhằm nâng cao năng lực ứng phó kịp thời, trợ giúp cho người bị nạn ngay tại hiện trường. Qua đó ngăn không để tình trạng sức khỏe của nạn nhân xấu đi, hạn chế biến chứng, di chứng của tổn thương

Ông Trần Trường Sơn, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ TP.HCM nói: “Những vấn đề liên quan đến tai nạn thương tích nó luôn luôn thường trực xảy ra và chúng ta cũng không biết lúc nào nó sẽ xảy ra, chính những điều đó, chúng ta cũng phải có một cái nhận thức đầy đủ, hiểu biết tầm quan trọng của sơ cấp cứu. Bên cạnh hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cứu trợ nhân đạo chúng tôi cũng mong rằng là tất cả người dân, doanh nghiệp, kể cả trong đội ngũ cán bộ công chức viên chức luôn luôn tìm hiểu để trang bị cho mình kỹ năng sơ cấp cứu, trong những tình huống xảy ra chắc chắn nó sẽ cứu mình trước sau đó sẽ giúp cho mọi người”.

Diễn tập lần này chủ yếu tận dụng nguồn lực tại cộng đồng để giảm tổn thương cho người bị nạn khi sự cố xảy ra, nhất là ở quy mô lớn, số người bị thương nhiều. Qua đó, nâng cao nhận thức, hiểu biết và kỹ năng của người dân, cộng đồng và xã hội đối với hoạt động sơ cấp cứu.

Cũng trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân điển hình tích cực trong công tác sơ cấp cứu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân khắp mọi miền Tổ quốc, du khách xa gần đã tìm về quê hương Nam Đàn, nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người cũng là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, cùng nhau tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi), trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Đình Trọng Huy (31 tuổi); Lê Hoàng Khôi (30 tuổi); Nguyễn Thành Công (23 tuổi) đều trú huyện Hàm Tân và Nguyễn Văn Trung (31 tuổi) trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Pháp luật 17/05/2024

(ANTV) - Sau gần 1 tuần kiên trì và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã truy xét, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 2 xe máy trong đêm, với tính chất manh động, liều lĩnh… khiến quần chúng nhân dân vô cùng hoang mang. Điều đáng nói, 4 đối tượng có tuổi đời rất trẻ nhưng do thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm