(ANTV) - Thời gian qua, trên các tuyến cao tốc đi qua địa bàn thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đã xảy ra một số hành vi vi phạm làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Cam Ranh đã khẩn trương triển khai nhiều biện pháp, trong đó tập trung vào công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của nhân dân, góp phần đảm bảo an toàn giao thông cho các tuyến cao tốc đi qua địa bàn.
Hình ảnh mà hệ thống camera giám sát giao thông trên tuyến cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo đã ghi lại được tại địa phận xã Cam Thịnh Tây, TP. Cam Ranh vào các đêm ngày 22, 23 và 24/5 vừa qua. Nhiều trường hợp thanh thiếu niên đi xe máy lên cao tốc, tụ tập ném đá vào các phương tiện đang di chuyển, thậm chí người dân còn tự ý cắt hoặc tháo hàng rào hai bên cao tốc để gia súc đi qua. Mặc dù chưa gây ra thiệt hại gì, tuy nhiên đây là những hành vi tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông nghiêm trọng đối với các phương tiện đang di chuyển trên tuyến.
Thành phố Cam Ranh hiện có 2 tuyến cao tốc Nha Trang – Cam Lâm và Cam Lâm – Vĩnh Hảo đi qua địa bàn với khoảng 15 km, đi qua 2 xã Cam Phước Đông và Cam Thịnh Tây. Các tuyến cao tốc từ khi được đưa vào khai thác đã rút ngắn thời gian di chuyển của các xe cơ giới. Tuy nhiên, tốc độ di chuyển của các phương tiện trên tuyến cao tốc rất nhanh, do đó các hành vi ném đất đá, chăn thả gia súc hay chạy xe máy lên cao tốc đều tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông nghiêm trọng. Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng Công an đã khẩn trương xác minh và mời các thanh thiếu niên có các hành vi vi phạm trên lên làm việc. Đồng thời, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng xây dựng kế hoạch và tổ chức các buổi tuyên truyền về đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho nhân dân ở các xã có tuyến cao tốc đi qua.
Cùng với sự vào cuộc của lực lượng công an, chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể cũng cần phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho bà con nhân dân, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho tuyến cao tốc đi qua địa bàn, hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn giao thông xảy ra.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.