(ANTV) - Thời gian qua, trên các tuyến cao tốc đi qua địa bàn thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đã xảy ra một số hành vi vi phạm làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Cam Ranh đã khẩn trương triển khai nhiều biện pháp, trong đó tập trung vào công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của nhân dân, góp phần đảm bảo an toàn giao thông cho các tuyến cao tốc đi qua địa bàn.
Hình ảnh mà hệ thống camera giám sát giao thông trên tuyến cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo đã ghi lại được tại địa phận xã Cam Thịnh Tây, TP. Cam Ranh vào các đêm ngày 22, 23 và 24/5 vừa qua. Nhiều trường hợp thanh thiếu niên đi xe máy lên cao tốc, tụ tập ném đá vào các phương tiện đang di chuyển, thậm chí người dân còn tự ý cắt hoặc tháo hàng rào hai bên cao tốc để gia súc đi qua. Mặc dù chưa gây ra thiệt hại gì, tuy nhiên đây là những hành vi tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông nghiêm trọng đối với các phương tiện đang di chuyển trên tuyến.
Thành phố Cam Ranh hiện có 2 tuyến cao tốc Nha Trang – Cam Lâm và Cam Lâm – Vĩnh Hảo đi qua địa bàn với khoảng 15 km, đi qua 2 xã Cam Phước Đông và Cam Thịnh Tây. Các tuyến cao tốc từ khi được đưa vào khai thác đã rút ngắn thời gian di chuyển của các xe cơ giới. Tuy nhiên, tốc độ di chuyển của các phương tiện trên tuyến cao tốc rất nhanh, do đó các hành vi ném đất đá, chăn thả gia súc hay chạy xe máy lên cao tốc đều tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông nghiêm trọng. Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng Công an đã khẩn trương xác minh và mời các thanh thiếu niên có các hành vi vi phạm trên lên làm việc. Đồng thời, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng xây dựng kế hoạch và tổ chức các buổi tuyên truyền về đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho nhân dân ở các xã có tuyến cao tốc đi qua.
Cùng với sự vào cuộc của lực lượng công an, chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể cũng cần phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho bà con nhân dân, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho tuyến cao tốc đi qua địa bàn, hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn giao thông xảy ra.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.
(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.
(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Rajpal Singh đến chào xã giao nhân dịp được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.
(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).
(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.
(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.
(ANTV) - Ngày 26/12, Cục Cảnh sát Phòng chống tội pham về môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Ngày 26/12, Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở khu vực tây bắc Nigeria, theo yêu cầu của chính phủ Nigeria.