Chủ Nhật, 19/04/2026 00:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nêu cao tinh thần "Tuổi cao gương sáng"

BT

(ANTV) - 1/10 là Ngày Quốc tế Người cao tuổi. Với gần 10 triệu hội viên, những năm qua, hội người cao tuổi Việt Nam đóng góp vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là những hạt nhân quan trọng trong hoạt động phong trào ở cơ sở, từ hoạt động phòng chống cháy nổ đến an ninh trật tự. Những người cao tuổi đang hàng ngày cùng chung tay góp sức để đem lại cuộc sống bình yên cho mỗi gia đình.

Thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội có một phong trào rất đặc biệt mang tên Sáng- Xanh- Sạch- Đẹp- An toàn, trong đó tiêu chí An toàn luôn được chú trọng nhiều nhất.

Tham gia tích cực vào phong trào này, luôn có sự đóng góp thiết thực của những người cao tuổi địa phương. Đều đặn thực hiện công tác tuần tra canh gác, tuyên truyền nhắc nhở người dân, họ đang cùng chung tay góp sức để đem lại cuộc sống bình yên cho mỗi gia đình.

Ông Nguyễn Văn Tiến, thị trấn Tây Đằng, cho biết: Tôi tham gia vào công tác tuần tra, canh gác, tổ chức hoà giải mâu thuẫn, khiếu kiện trong nội bộ nhân dân. Tuổi cao, tai giờ khó nghe lắm rồi, nhưng thấy mình còn đủ sức khoẻ, thì còn tiếp tục cống hiến được, để con cháu nhìn vào.

Ông Nguyễn Văn Dự, thị trấn Tây Đằng, chia sẻ: Công tác hơn 30 năm, từ lúc còn là công an viên cho đến nay đã 70 tuổi, nhưng tôi chỉ mong muốn ANTT ở địa phương được đảm bảo, người dân an toàn, yên tâm phát triển kinh tế.

Với ưu thế về kỹ năng thuyết phục, giáo dục con cháu, kinh nghiệm trong việc giải quyết thành công các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, người cao tuổi tại thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội còn làm tốt công tác hoà giải mâu thuẫn, tham gia vận động người đi cai nghiện, cung cấp cho lực lượng Công an nhiều nguồn tin có giá trị về công tác bảo đảm an ninh trật tự ; phối hợp vận động quần chúng nhân dân tham gia công tác tuần tra, giữ gìn ANTT tại các địa bàn phức tạp. Nhờ vậy, số lượng vụ việc vi phạm và các đối tượng phạm tội được giảm thiểu rõ rệt.

Theo ông Nguyễn Văn Thăng, Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Tây Đằng, các bác người cao tuổi tham gia rất nhiệt tình trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, nhờ vậy mà tình hình ANTT địa phương cũng được đảm bảo hơn. Công tác nào cũng hăng hái, gọi là có mặt. Đúng với tiêu chí "Tuổi cao, gương sáng".

Nêu cao tinh thần "Sống vui- Sống khoẻ- Sống có ích", còn sức khỏe là còn cống hiến, nhiều người cao tuổi đang trở thành tấm gương mẫu mực để các thế hệ trẻ noi theo. Với sự giúp đỡ của các cụ, các bác người cao tuổi, phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc sẽ có những bước phát triển mới, là cơ sở quan trọng để giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc của người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Trước áp lực gia tăng nhu cầu đi lại trong các dịp lễ lớn Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch, tức ngày 26/4 dương lịch), Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động (1/5), đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố HCM cho biết, các đội, trạm sẽ tổ chức trực, tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ trên các tuyến đường bộ và đường thủy.

168 phường xã của TP.HCM khám sức khoẻ cho người dân

168 phường xã của TP.HCM khám sức khoẻ cho người dân

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Hôm nay, đồng loạt tại 168 trạm y tế phường, xã, đặc khu tại TP.HCM bước vào đợt thứ hai triển khai khám tầm soát, hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân 2026. Đây không chỉ là một hoạt động chuyên môn, mà là một dấu mốc quan trọng, thể hiện quyết tâm của Ngành y tế trong việc chuyển mạnh từ “chữa bệnh” sang “chủ động chăm sóc và quản lý sức khỏe người dân”.

Các trường tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT

Các trường tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức thi khảo sát chất lượng cho học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông, qua đó cho thấy điểm trung bình toàn thành phố khoảng 5,31 điểm. Trong đó, khối trường công lập đạt 5,77 điểm; khối tư thục tiệm cận; riêng khối giáo dục thường xuyên có mức điểm khá thấp. Ngành giáo dục Thủ Đô đã yêu cầu các nhà trường phân loại học sinh theo 3 nhóm để ôn tập cho phù hợp.

Xem thêm