Thứ Sáu, 01/12/2023 23:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nêu cao tinh thần "Tuổi cao gương sáng"

BT

(ANTV) - 1/10 là Ngày Quốc tế Người cao tuổi. Với gần 10 triệu hội viên, những năm qua, hội người cao tuổi Việt Nam đóng góp vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là những hạt nhân quan trọng trong hoạt động phong trào ở cơ sở, từ hoạt động phòng chống cháy nổ đến an ninh trật tự. Những người cao tuổi đang hàng ngày cùng chung tay góp sức để đem lại cuộc sống bình yên cho mỗi gia đình.

Thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội có một phong trào rất đặc biệt mang tên Sáng- Xanh- Sạch- Đẹp- An toàn, trong đó tiêu chí An toàn luôn được chú trọng nhiều nhất.

Tham gia tích cực vào phong trào này, luôn có sự đóng góp thiết thực của những người cao tuổi địa phương. Đều đặn thực hiện công tác tuần tra canh gác, tuyên truyền nhắc nhở người dân, họ đang cùng chung tay góp sức để đem lại cuộc sống bình yên cho mỗi gia đình.

Ông Nguyễn Văn Tiến, thị trấn Tây Đằng, cho biết: Tôi tham gia vào công tác tuần tra, canh gác, tổ chức hoà giải mâu thuẫn, khiếu kiện trong nội bộ nhân dân. Tuổi cao, tai giờ khó nghe lắm rồi, nhưng thấy mình còn đủ sức khoẻ, thì còn tiếp tục cống hiến được, để con cháu nhìn vào.

Ông Nguyễn Văn Dự, thị trấn Tây Đằng, chia sẻ: Công tác hơn 30 năm, từ lúc còn là công an viên cho đến nay đã 70 tuổi, nhưng tôi chỉ mong muốn ANTT ở địa phương được đảm bảo, người dân an toàn, yên tâm phát triển kinh tế.

Với ưu thế về kỹ năng thuyết phục, giáo dục con cháu, kinh nghiệm trong việc giải quyết thành công các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, người cao tuổi tại thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội còn làm tốt công tác hoà giải mâu thuẫn, tham gia vận động người đi cai nghiện, cung cấp cho lực lượng Công an nhiều nguồn tin có giá trị về công tác bảo đảm an ninh trật tự ; phối hợp vận động quần chúng nhân dân tham gia công tác tuần tra, giữ gìn ANTT tại các địa bàn phức tạp. Nhờ vậy, số lượng vụ việc vi phạm và các đối tượng phạm tội được giảm thiểu rõ rệt.

Theo ông Nguyễn Văn Thăng, Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Tây Đằng, các bác người cao tuổi tham gia rất nhiệt tình trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, nhờ vậy mà tình hình ANTT địa phương cũng được đảm bảo hơn. Công tác nào cũng hăng hái, gọi là có mặt. Đúng với tiêu chí "Tuổi cao, gương sáng".

Nêu cao tinh thần "Sống vui- Sống khoẻ- Sống có ích", còn sức khỏe là còn cống hiến, nhiều người cao tuổi đang trở thành tấm gương mẫu mực để các thế hệ trẻ noi theo. Với sự giúp đỡ của các cụ, các bác người cao tuổi, phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc sẽ có những bước phát triển mới, là cơ sở quan trọng để giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc của người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tương lai tươi sáng trong quan hệ Việt Nam - Ai Cập

Tương lai tươi sáng trong quan hệ Việt Nam - Ai Cập

Chính trị 01/12/2023

(ANTV) - Ai Cập là một trong những nước đầu tiên ở khu vực châu Phi và cũng là một trong những nước Ả Rập đầu tiên quyết định thiết lập quan hệ ngoại giao với nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào đầu những năm 60 của thế kỷ trước. Việt Nam và Ai Cập là hai quốc gia có nhiều nét tương đồng, nhân dân hai nước luôn chia sẻ khát vọng chung là độc lập, tự do, hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển và gắn kết bởi tình đoàn kết đặc biệt. Quan hệ song phương Việt Nam - Ai Cập ngày càng được củng cố và phát triển, cũng như đang tiếp tục mở ra nhiều triển vọng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh

Chính trị 01/12/2023

(ANTV) - Sáng nay ngày 01/12, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị trực tuyến công bố và triển khai Quyết định số 95 ngày 16/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều tài khoản rao bán các loại kẹo không rõ nguồn gốc được quảng cáo với những lời có cánh như: Kẹo không đường, vị trái cây thơm mát,... đặc biệt với mức giá vô cùng rẻ. Những viên kẹo nhiều sắc màu, thơm ngon nhưng xuất xứ mập mờ này nhanh chóng thu hút các bậc phụ huynh và đặc biệt là trẻ em.

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Mới đây, trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa 2 ô tô và 1 xe máy, khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương. Sau vụ tai nạn, có không ít câu hỏi đang được dư luận đang đặt ra: Xe tuần tra của đơn vị BOT truy đuổi như vậy có đúng chức năng, nhiệm vụ được giao hay không? Trách nhiệm của các bên liên quan như thế nào? Những bài học rút ra sau sự việc này?

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - HIV không chỉ là một bệnh truyền nhiễm mà còn là vấn đề y tế công cộng của mỗi quốc gia và toàn cầu. Năm 2023 đánh dấu mốc tròn 40 năm thế giới tìm ra virus HIV. Việt Nam đã trải qua 33 năm ứng phó với đại dịch HIV với khoảng 250.000 người nhiễm HIV.Chủ đề Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1/12 năm nay được lựa chọn là “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030". Việt Nam sẽ cần thực hiện quyết tâm này như thế nào? Có những khó khăn gì cần phải tháo gỡ.

 Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Tệ nạn ma túy là hiểm họa lớn của nhân loại và đang diễn biến rất phức tạp tại nước ta. Phòng, chống ma túy là cuộc chiến đầy cam go, gian khổ, thậm chí là hy sinh, nhưng hết sức quan trọng và vẻ vang để giữ gìn bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Xem thêm