(ANTV) - 1/10 là Ngày Quốc tế Người cao tuổi. Với gần 10 triệu hội viên, những năm qua, hội người cao tuổi Việt Nam đóng góp vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là những hạt nhân quan trọng trong hoạt động phong trào ở cơ sở, từ hoạt động phòng chống cháy nổ đến an ninh trật tự. Những người cao tuổi đang hàng ngày cùng chung tay góp sức để đem lại cuộc sống bình yên cho mỗi gia đình.
Thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội có một phong trào rất đặc biệt mang tên Sáng- Xanh- Sạch- Đẹp- An toàn, trong đó tiêu chí An toàn luôn được chú trọng nhiều nhất.
Tham gia tích cực vào phong trào này, luôn có sự đóng góp thiết thực của những người cao tuổi địa phương. Đều đặn thực hiện công tác tuần tra canh gác, tuyên truyền nhắc nhở người dân, họ đang cùng chung tay góp sức để đem lại cuộc sống bình yên cho mỗi gia đình.
Ông Nguyễn Văn Tiến, thị trấn Tây Đằng, cho biết: Tôi tham gia vào công tác tuần tra, canh gác, tổ chức hoà giải mâu thuẫn, khiếu kiện trong nội bộ nhân dân. Tuổi cao, tai giờ khó nghe lắm rồi, nhưng thấy mình còn đủ sức khoẻ, thì còn tiếp tục cống hiến được, để con cháu nhìn vào.
Ông Nguyễn Văn Dự, thị trấn Tây Đằng, chia sẻ: Công tác hơn 30 năm, từ lúc còn là công an viên cho đến nay đã 70 tuổi, nhưng tôi chỉ mong muốn ANTT ở địa phương được đảm bảo, người dân an toàn, yên tâm phát triển kinh tế.
Với ưu thế về kỹ năng thuyết phục, giáo dục con cháu, kinh nghiệm trong việc giải quyết thành công các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, người cao tuổi tại thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội còn làm tốt công tác hoà giải mâu thuẫn, tham gia vận động người đi cai nghiện, cung cấp cho lực lượng Công an nhiều nguồn tin có giá trị về công tác bảo đảm an ninh trật tự ; phối hợp vận động quần chúng nhân dân tham gia công tác tuần tra, giữ gìn ANTT tại các địa bàn phức tạp. Nhờ vậy, số lượng vụ việc vi phạm và các đối tượng phạm tội được giảm thiểu rõ rệt.
Theo ông Nguyễn Văn Thăng, Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Tây Đằng, các bác người cao tuổi tham gia rất nhiệt tình trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, nhờ vậy mà tình hình ANTT địa phương cũng được đảm bảo hơn. Công tác nào cũng hăng hái, gọi là có mặt. Đúng với tiêu chí "Tuổi cao, gương sáng".
Nêu cao tinh thần "Sống vui- Sống khoẻ- Sống có ích", còn sức khỏe là còn cống hiến, nhiều người cao tuổi đang trở thành tấm gương mẫu mực để các thế hệ trẻ noi theo. Với sự giúp đỡ của các cụ, các bác người cao tuổi, phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc sẽ có những bước phát triển mới, là cơ sở quan trọng để giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc của người dân.
(ANTV) - Hoạt động khai thác đá phục vụ phát triển kinh tế là nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, khi kéo theo ô nhiễm môi trường, mất an toàn và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân thì cần được kiểm soát chặt chẽ.
(ANTV) - Giữa những bản làng còn nhiều gian khó nơi vùng cao của tỉnh Lào Cai, có những bước chân lặng thầm vẫn ngày ngày băng rừng, vượt dốc, mang theo không chỉ là nhiệm vụ, mà còn là tình dân, nghĩa Đảng. Ở đó, mỗi tấm căn cước được trao tận tay người già yếu, mỗi mái nhà được dựng lại sau bão giông, đều chứa đựng sự tận tụy và trách nhiệm. Những việc làm bình dị ấy đang góp phần khắc họa rõ nét hình ảnh người chiến sĩ Công an: gần dân, trọng dân, vì nhân dân phục vụ.
(ANTV) - Xã Xuân Lãng (tỉnh Phú Thọ) có làng nghề mộc truyền thống với lịch sử hàng trăm năm. Với đặc thù sử dụng nguyên liệu gỗ và mô hình xưởng sản xuất xen kẽ trong khu dân cư, địa phương luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao.
(ANTV) - Trong khi nhiều địa phương miền núi vẫn loay hoay tìm hướng tạo việc làm cho người dân, thì tại xã Sơn Tây Thượng, tỉnh Quảng Ngãi, một cách làm mới đang mang lại hiệu quả rõ rệt: chủ động đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài ngay từ cấp xã.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa 16, trong sáng ngày 12/4, Quốc hội đã thảo luận tại Hội trường về dự án Luật Tiếp cận thông tin (sửa đổi).
(ANTV) - Chiều ngày 12/4, Hội nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lần thứ 7, khóa X tiến hành hiệp thương cử bổ sung 3 nhân sự giữ chức Phó Chủ tịch nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; các đồng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.
(ANTV) - Sau hơn 150 giờ truy dấu qua nhiều tỉnh thành, Phòng CSHS Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ vừa khống chế, bắt giữ 3 đối tượng chủ chốt trong băng nhóm dùng súng và hung khí tấn công người dân tại xã Tân Hương.
(ANTV) - Tối ngày 12/4, Công an TP. Đà Nẵng tiếp tục đồng loạt ra quân tổng rà soát người điều khiển phương tiện tham gia giao thông tại các tuyến và khu vực trọng điểm, nguy cơ phức tạp.
(ANTV) - Để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách và chủ động trong công tác tổ chức vận tải tại các bến xe trong dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương và kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5/2026, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch tăng cường xe khách và đảm bảo an ninh trật tự, niêm yết và bán vé đúng quy định.
(ANTV) - Nếu như trước đây, tội phạm công nghệ cao thường lựa chọn đặt “đại bản doanh” tại những địa bàn ngoài biên giới như Campuchia, Myanmar để dễ bề ẩn náu và hoạt động, thì nay, các đối tượng đã xâm nhập, ẩn mình ngay giữa lòng Thủ đô, sát những khu dân cư đông đúc.