(ANTV) - Những năm gần đây, tội phạm có xu hướng trẻ hóa. Theo số liệu của Bộ Công An, trước kia tội phạm gây án trong độ tuổi từ 30-45 chiếm tỉ lệ cao nhất, thì nay giảm xuống chỉ còn 34%. Thay vào đó, tội phạm trong độ tuổi 18-30 đang chiếm tỉ lệ cao nhất trong các lứa tuổi, chiếm tới 41%.
Tăng cường công tác giáo dục, phòng chống các tệ nạn xã hội, bạo lực ngay trong gia đình, học đường là vô cùng quan trọng, và là giải pháp căn cơ giúp kéo giảm hiệu quả. Tại TP.HCM, công tác này cũng đang được đẩy mạnh thực hiện thông qua những buổi sinh hoạt rất gần gũi, thực tế.
Buổi sinh hoạt này được Công an thành phố Thủ Đức phối hợp cùng trường Trung học cơ sở Hiệp Phú tổ chức tuyên truyền cho gần 1.600 em học sinh của trường. Câu chuyện về phòng chống bạo lực học đường, phòng chống ma túy hay thuốc lá điện tử được các tuyên truyền viên lồng ghép rất sinh động vào các ví dụ thực tế. Cùng vì vậy mà buổi sinh hoạt trở nên gần gũi và dễ lan tỏa hơn với các em học sinh.
Thời gian gần đây, bạo lực, ma tuý trong học đường đang có chiều hướng gia tăng với mức độ phức tạp, trở thành nỗi bức xúc của toàn xã hội. Trên địa bàn thành phố Thủ Đức, cơ quan Công an đã từng phải khởi tố nhiều học sinh vì tham gia hỗn chiến, gây rối trật tự trên địa bàn.
Để tăng cường công tác tuyên truyền, hàng tuần Công an các phường cũng đã đã phối hợp cùng các đội nghiệp vụ, đến các trường học trên địa bàn phát hàng trăm tài liệu, phổ biến thêm các kỹ năng trong cuộc sống, chiêu trò, mánh khóe của các đối tượng tội phạm, qua đó giúp các em tránh xa những tệ nạn xã hội.
Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mỗi năm cả nước xảy ra gần 1.600 vụ việc học sinh đánh nhau ở trong và ngoài trường học, nhiều vụ bị xử lý hình sự. Trung bình, cứ 5.200 học sinh lại có 1 vụ đánh nhau. Vì vậy, chủ động xây dựng môi trường học đường lành mạnh là công tác cần phải thường xuyên để giúp các em học sinh có nhiều kiến thức, kỹ năng hơn trong phòng chống bạo lực học đường.
(ANTV) - Quốc hội Australia đã chính thức thông qua loạt đạo luật mới nhằm triển khai chương trình thu hồi vũ khí trên toàn quốc và siết chặt việc kiểm tra lý lịch đối với giấy phép sở hữu súng.
(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.
(ANTV) - Đặc phái viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Kirill Dmitriev đã có cuộc gặp với đặc phái viên lưu động của Tổng thống Mỹ Donald Trump là Steve Witkoff và con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump là Jared Kushner bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thuỵ Sĩ.
(ANTV) - Israel đã tiến hành phá dỡ các công trình bên trong khu phức hợp của Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên Hợp Quốc (UNRWA) tại Đông Jerusalem, động thái vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.
(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Nhà thiết kế huyền thoại Valentino Garavani đã qua đời tại Roma, hưởng thọ 93 tuổi, để lại di sản thời trang thanh lịch cùng sắc đỏ Valentino, biểu tượng vượt thời gian của làng mốt thế giới.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng . Trong thời điểm này, việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được lực lượng Công an đảm bảo ở mức cao nhất.