(ANTV) - Những năm gần đây, tội phạm có xu hướng trẻ hóa. Theo số liệu của Bộ Công An, trước kia tội phạm gây án trong độ tuổi từ 30-45 chiếm tỉ lệ cao nhất, thì nay giảm xuống chỉ còn 34%. Thay vào đó, tội phạm trong độ tuổi 18-30 đang chiếm tỉ lệ cao nhất trong các lứa tuổi, chiếm tới 41%.
Tăng cường công tác giáo dục, phòng chống các tệ nạn xã hội, bạo lực ngay trong gia đình, học đường là vô cùng quan trọng, và là giải pháp căn cơ giúp kéo giảm hiệu quả. Tại TP.HCM, công tác này cũng đang được đẩy mạnh thực hiện thông qua những buổi sinh hoạt rất gần gũi, thực tế.
Buổi sinh hoạt này được Công an thành phố Thủ Đức phối hợp cùng trường Trung học cơ sở Hiệp Phú tổ chức tuyên truyền cho gần 1.600 em học sinh của trường. Câu chuyện về phòng chống bạo lực học đường, phòng chống ma túy hay thuốc lá điện tử được các tuyên truyền viên lồng ghép rất sinh động vào các ví dụ thực tế. Cùng vì vậy mà buổi sinh hoạt trở nên gần gũi và dễ lan tỏa hơn với các em học sinh.
Thời gian gần đây, bạo lực, ma tuý trong học đường đang có chiều hướng gia tăng với mức độ phức tạp, trở thành nỗi bức xúc của toàn xã hội. Trên địa bàn thành phố Thủ Đức, cơ quan Công an đã từng phải khởi tố nhiều học sinh vì tham gia hỗn chiến, gây rối trật tự trên địa bàn.
Để tăng cường công tác tuyên truyền, hàng tuần Công an các phường cũng đã đã phối hợp cùng các đội nghiệp vụ, đến các trường học trên địa bàn phát hàng trăm tài liệu, phổ biến thêm các kỹ năng trong cuộc sống, chiêu trò, mánh khóe của các đối tượng tội phạm, qua đó giúp các em tránh xa những tệ nạn xã hội.
Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mỗi năm cả nước xảy ra gần 1.600 vụ việc học sinh đánh nhau ở trong và ngoài trường học, nhiều vụ bị xử lý hình sự. Trung bình, cứ 5.200 học sinh lại có 1 vụ đánh nhau. Vì vậy, chủ động xây dựng môi trường học đường lành mạnh là công tác cần phải thường xuyên để giúp các em học sinh có nhiều kiến thức, kỹ năng hơn trong phòng chống bạo lực học đường.
(ANTV) - Trong bối cảnh sự phát triển nhanh chóng của các khu đô thị, việc nâng cấp hạ tầng giao thông ngày càng trở nên cấp bách, đặc biệt là ở những địa phương vùng cao như phường Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Nhằm hỗ trợ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Bộ Công an Lào, Cục Truyền thông Công an nhân dân đã tổ chức một chương trình tập huấn nghiệp vụ đặc biệt, kéo dài nhiều ngày, với nhiều nội dung thực tiễn và chuyên sâu.
(ANTV) - Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về xây dựng lực lượng Công an thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, sau khi được triển khai, đã mang đến một diện mạo mới cho toàn lực lượng. Trên cả nước, lực lượng Công an được trang bị thêm nhiều phương tiện, thiết bị và vũ khí hiện đại, nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, quân trang, đáp ứng hiệu quả yêu cầu chiến đấu ngày càng cao của ngành.
(ANTV) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, rạng sáng nay ngày 01/12, bão số 15 có cường độ giật cấp 10, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8.
(ANTV) - Bảo vệ trẻ em là hành động kiến tạo tương lai. Trong bối cảnh bệnh tật ngày càng trẻ hóa và nhu cầu chăm sóc sức khỏe dự phòng tăng cao, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em được đặt ở vị trí đặc biệt quan trọng, được Đảng và Nhà nước cụ thể hóa bằng những chiến lược lớn.
(ANTV) - Truyền thông Nigeria cho biết, các tay súng chưa rõ danh tính vừa tiến hành thêm 2 vụ bắt cóc trong ngày 30/11 với tổng cộng 26 nạn nhân.
(ANTV) - Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 30/11 khẳng định, Israel chính là trung tâm của mọi rắc rối và bất ổn tại khu vực, viện dẫn hàng loạt hành vi gây hấn của Israel tại nhiều điểm nóng xung đột trong khu vực, đặc biệt là các vùng lãnh thổ Palestine.
(ANTV) - Ngày 30/11 tại Florida, các quan chức cấp cao Mỹ và Ukraine đã có cuộc gặp để thảo luận về thoả thuận hoà bình do Washington soạn thảo nhằm chấm dứt cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine. Theo cả hai phía, cuộc thảo luận đã diễn ra một cách cởi mở và thân thiện.
(ANTV) - Chính phủ Mỹ tuyên bố “đóng băng” mọi quyết định xin tị nạn chỉ hai ngày sau khi xảy ra vụ nổ súng nhằm vào lực lượng Vệ binh quốc gia, khiến một người chết, một người bị thương nặng.
(ANTV) - Công ty Coupang, nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Hàn Quốc, đã xin lỗi sau khi xảy ra vụ truy cập trái phép dẫn đến rò rỉ thông tin cá nhân của 33,7 triệu khách hàng.