(ANTV) - Những năm gần đây, tội phạm có xu hướng trẻ hóa. Theo số liệu của Bộ Công An, trước kia tội phạm gây án trong độ tuổi từ 30-45 chiếm tỉ lệ cao nhất, thì nay giảm xuống chỉ còn 34%. Thay vào đó, tội phạm trong độ tuổi 18-30 đang chiếm tỉ lệ cao nhất trong các lứa tuổi, chiếm tới 41%.
Tăng cường công tác giáo dục, phòng chống các tệ nạn xã hội, bạo lực ngay trong gia đình, học đường là vô cùng quan trọng, và là giải pháp căn cơ giúp kéo giảm hiệu quả. Tại TP.HCM, công tác này cũng đang được đẩy mạnh thực hiện thông qua những buổi sinh hoạt rất gần gũi, thực tế.
Buổi sinh hoạt này được Công an thành phố Thủ Đức phối hợp cùng trường Trung học cơ sở Hiệp Phú tổ chức tuyên truyền cho gần 1.600 em học sinh của trường. Câu chuyện về phòng chống bạo lực học đường, phòng chống ma túy hay thuốc lá điện tử được các tuyên truyền viên lồng ghép rất sinh động vào các ví dụ thực tế. Cùng vì vậy mà buổi sinh hoạt trở nên gần gũi và dễ lan tỏa hơn với các em học sinh.
Thời gian gần đây, bạo lực, ma tuý trong học đường đang có chiều hướng gia tăng với mức độ phức tạp, trở thành nỗi bức xúc của toàn xã hội. Trên địa bàn thành phố Thủ Đức, cơ quan Công an đã từng phải khởi tố nhiều học sinh vì tham gia hỗn chiến, gây rối trật tự trên địa bàn.
Để tăng cường công tác tuyên truyền, hàng tuần Công an các phường cũng đã đã phối hợp cùng các đội nghiệp vụ, đến các trường học trên địa bàn phát hàng trăm tài liệu, phổ biến thêm các kỹ năng trong cuộc sống, chiêu trò, mánh khóe của các đối tượng tội phạm, qua đó giúp các em tránh xa những tệ nạn xã hội.
Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mỗi năm cả nước xảy ra gần 1.600 vụ việc học sinh đánh nhau ở trong và ngoài trường học, nhiều vụ bị xử lý hình sự. Trung bình, cứ 5.200 học sinh lại có 1 vụ đánh nhau. Vì vậy, chủ động xây dựng môi trường học đường lành mạnh là công tác cần phải thường xuyên để giúp các em học sinh có nhiều kiến thức, kỹ năng hơn trong phòng chống bạo lực học đường.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam 3 đối tượng và khởi tố 2 đối tượng khác về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai vừa triệu tập hơn 40 thanh thiếu niên liên quan vụ gây rối trật tự công cộng xảy ra tại thôn Tiên Sơn 1, xã Biển Hồ vào đêm 13/6.
(ANTV) - Thuốc chữa bệnh và thực phẩm chức năng là những mặt hàng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe thậm chí là tính mạng của con người. Thế nhưng đằng sau những bao bì bắt mắt, những lời quảng cáo hoa mỹ và những chiêu thức giảm giá kịch sàn lại là sản phẩm hàng nhái, hàng giả nhằm thu lợi bất chính.
(ANTV) - Được tổ chức định kỳ hai năm một lần trên phạm vi toàn quốc, Giải báo chí do Bộ Công an chủ trì phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam là diễn đàn nghề nghiệp uy tín, sáng tác tác phẩm báo chí viết về lực lượng Công an nhân dân và sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc.
(ANTV) - Mỗi tác phẩm tham dự Giải Báo chí toàn quốc "Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống" đều chứa đựng phía sau đó những hành trình tác nghiệp đầy tâm huyết của người làm báo. Từ những địa bàn vùng sâu, vùng xa, những điểm nóng về an ninh, trật tự đến những câu chuyện bình dị trong cuộc sống thường ngày, các nhà báo đã góp phần ghi lại những lát cắt chân thực về công cuộc giữ gìn bình yên cuộc sống của lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Nhà ở không chỉ là một tài sản mà còn là nhu cầu thiết yếu, là một nền tảng để mỗi người dân ổn định cuộc sống và yên tâm lao động sản xuất. Thế nhưng thực tế hiện nay, giấc mơ an cư của hàng triệu người lao động vẫn đang gặp rất nhiều trở ngại. Giá nhà liên tục tăng cao, vượt xa khả năng chi trả của phần lớn người dân, trong khi đó, tình trạng đầu cơ, thổi giá, lợi dụng chính sách ở một số nơi đã và đang tạo ra những méo mó trên thị trường bất động sản.
(ANTV) - Chiều ngày 17/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức chương trình gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), đồng thời chính thức phát động Giải Báo chí toàn quốc "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống" giai đoạn 2026 - 2028. Dự và phát biểu chỉ đạo tại chương trình có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Triển khai thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ và xác định danh tính hài cốt liệt sỹ”, hiện Công an các đơn vị địa phương đã và đang xây dựng các kế hoạch mở đợt cao điểm. Trong đó để đảm bảo quá trình thu nhận mẫu sinh phẩm ADN đối với thân nhân liệt sỹ chưa xác định được thông tin phải đúng người, đúng diện đối tượng – hiện lực lượng Công an cấp xã đang đẩy nhanh tiến độ xác minh, cập nhập đầy đủ, chính xác thông tin về thân nhân liệt sỹ theo tinh thần “đúng – đủ - sạch – sống”.
(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Bắc, ở những xã biên giới còn nhiều khó khăn của tỉnh Lai Châu, mỗi ngôi trường mới được dựng lên không đơn thuần là một công trình giáo dục. Đó là nơi gieo những hạt mầm tri thức. Là niềm tin của đồng bào nơi biên cương. Là khát vọng vươn lên của những đứa trẻ vùng cao. Và hôm nay, trên công trường xây dựng Trường Phổ thông nội trú Tiểu học và THCS Pa Tần, một hành trình đặc biệt đã chính thức bắt đầu. Hành trình của trách nhiệm của tinh thần xung kích và của những trái tim đang cùng hướng về tương lai của học sinh vùng biên giới.
(ANTV) - Thông tin mới nhất về vụ đường dây lừa đảo mua bán kỳ nghỉ dưỡng gây bức xúc dư luận những ngày gần đây. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố 21 vụ án, 187 bị can liên quan đến các đường dây lừa đảo mua bán, chuyển nhượng kỳ nghỉ du lịch. Theo như thống kê bước đầu có gần 500 bị hại đã bị chiếm đoạt hơn 181 tỷ đồng. Vậy Đằng sau những hợp đồng được quảng cáo là cơ hội đầu tư sinh lời ấy là gì? Những đối tượng đã dẫn dụ khách hàng bằng thủ đoạn nào? Và vì sao không ít người vẫn rơi vào chiếc bẫy đã được giăng sẵn?