Thứ Bảy, 13/06/2026 05:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ngày hội đến trường

BT

(ANTV) - Hôm nay, hơn 23 triệu học sinh trên cả nước đã nô nức cho ngày khai giảng năm học mới 2024-2025. Không khí rộn ràng, phấn khởi tràn ngập tại các mái trường học từ mầm non cho đến cấp trung học phổ thông. Và trên mạng xã hội cũng ngập tràn hình ảnh vui tươi trong ngày hội toàn dân đến trường của các học sinh, phụ huynh, và thầy cô giáo.

Lễ khai giảng năm học mới 2024-2025 được diễn ra trong thời tiết thuận lợi, nắng vàng rực rỡ trên khắp cả nước. Chính vì vậy, trên mạng xã hội, rất nhiều những hình ảnh, video clip tại nhiều ngôi trường được chia sẻ. Tất cả đều rực rỡ biểu ngữ, cờ hoa chào mừng Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Nhiều phụ huynh cũng đã nhanh chóng chia sẻ khoảnh khắc trong ngày đầu tiên của năm học. Niềm vui rộn ràng, tiếng cười nói phấn khởi, mừng 1 năm học mới đã đến.

Mỗi ngôi trường từ nơi địa đầu Tổ quốc cho đến những miền biển đảo trên cả nước đều có những lễ khai giảng thật đặc biệt và ý nghĩa.

Tại lễ khai giảng, thầy trò các trường chào cờ, hát Quốc ca và nghe đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi các thầy, cô giáo và học sinh, sinh viên, học viên trên cả nước. Năm nay buổi lễ được tổ chức theo tinh thần gọn nhẹ nhưng trang trọng và tươi vui.

Cùng với sự háo hức của các em học sinh, đông đảo các phụ huynh đều chia sẻ, kỳ vọng về một nền giáo dục phát triển. Đặc biệt hơn cả, nhiều ý kiến cư dân mạng cũng mong muốn tinh thần trách nhiệm của đội ngũ thầy cô giáo - những người sẽ đảm nhận công việc, trọng trách trồng người.

Năm học mới 2024-2025 đã chính thức được bắt đầu. Đây cũng là năm học Chương trình giáo dục phổ thông 2018 được triển khai ở tất cả các bậc học. Nhiều nhiệm vụ lớn đầy thách thức đặt ra cho toàn ngành giáo dục trong năm học này. Chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều ý kiến cư dân mạng bày tỏ về những đổi mới của ngành giáo dục. Những câu chuyện đáng tiếc liên quan đến công tác dạy và học sẽ từng bước được giải quyết, lấy lại niềm tin về giáo dục trong toàn xã hội.

Có như vậy mới thực hiện được lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - 5/9/1945: "Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em".

Hy vọng, trong năm học mới này sẽ không còn tình trạng lạm thu, các hình thức “biến tướng” như kêu gọi ủng hộ, vận động tài trợ, giúp đỡ, đóng góp các khoản thu không hợp lệ được quán triệt, tạo môi trường học tập công bằng cho học sinh và đỡ áp lực về kinh phí cho phụ huynh.

Năm học mới, kỳ vọng mới. Những khởi nguồn cho những hy vọng mới, những thành công mới đang chờ đợi hơn 23 triệu học sinh, cùng các thầy giáo viên và phụ huynh trên khắp cả nước. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt vợ chồng buôn bán gạo giả thương hiệu nổi tiếng

Bắt vợ chồng buôn bán gạo giả thương hiệu nổi tiếng

Pháp luật 12/06/2026

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Ninh Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam và thi hành lệnh khám xét đối với Vũ Tiến Chanh (Giám đốc Công ty TNHH Yến Chanh) và Nguyễn Thị Yến, vợ của Chanh (cùng trú tại phường Hà Nam, tỉnh Ninh Bình) để điều tra về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực”.

Bảo đảm cung ứng điện mùa khô 2026

Bảo đảm cung ứng điện mùa khô 2026

Kinh tế 12/06/2026

(ANTV) - Nhu cầu điện liên tục lập kỷ lục trong mùa khô 2026 gây áp lực lớn lên hệ thống điện quốc gia, buộc ngành điện phải bảo đảm nguồn nhiên liệu cho các nhà máy phát điện.

Kết nối công nghệ, mở rộng thị trường nông nghiệp Việt

Kết nối công nghệ, mở rộng thị trường nông nghiệp Việt

Kinh tế 12/06/2026

(ANTV) - Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Nông nghiệp và Công nghệ Sinh học Việt Nam 2026 (Agri Vietnam & Biotech Vietnam 2026) chính thức khai mạc, quy tụ hơn 200 doanh nghiệp, thương hiệu đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sự kiện không chỉ là nơi giới thiệu các công nghệ, giải pháp tiên tiến mà còn mở ra cơ hội kết nối giao thương, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững cho ngành nông nghiệp Việt Nam.

Xóa bỏ các điểm nhóm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”

Xóa bỏ các điểm nhóm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”

Pháp luật 12/06/2026

(ANTV) - Trước tình hình Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ có dấu hiệu hoạt động trở lại với nhiều thủ đoạn thao túng tâm lý tinh vi, Công an tỉnh Bắc Ninh đã chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện và triệt xóa nhiều điểm nhóm sinh hoạt trái phép trên địa bàn.

Kè biển sai phép, biệt thự đổ sập và khoảng trống trách nhiệm

Kè biển sai phép, biệt thự đổ sập và khoảng trống trách nhiệm

Xã hội 12/06/2026

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang khiến thiên tai ngày càng cực đoan và khó lường. Mỗi mùa mưa bão đi qua lại để lại những thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Cuối năm 2025, cơn bão Bualoi đã quét qua nhiều tỉnh, thành trên cả nước, gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Khép lại kỳ thi THPT quốc gia an toàn, nghiêm túc

Khép lại kỳ thi THPT quốc gia an toàn, nghiêm túc

Xã hội 12/06/2026

(ANTV) - Khi những bài thi cuối cùng được thu lại, hành trình vượt vũ môn của hơn 1,2 triệu thí sinh trên cả nước chính thức khép lại. Đằng sau sự an toàn, nghiêm túc và thông suốt của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm nay là sự vào cuộc đồng bộ, trách nhiệm của nhiều lực lượng, trong đó lực lượng Công an giữ vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi.

Xây dựng đô thị an toàn, văn minh và hiện đại

Xây dựng đô thị an toàn, văn minh và hiện đại

Chính trị 12/06/2026

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị lấy ý kiến trực tiếp về dự thảo Đề án của Chính phủ “Nghiên cứu mô hình bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong quản lý đô thị”. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án chủ trì Hội nghị.

Đoàn công tác Bộ Công an về nguồn tại Tây Ninh

Đoàn công tác Bộ Công an về nguồn tại Tây Ninh

Chính trị 12/06/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, sáng nay 12/6, đoàn công tác Bộ Công an và lực lượng An ninh nhân dân do Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã tổ chức hoạt động về nguồn, dâng hương, dâng hoa và tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước tại tỉnh Tây Ninh.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm làm việc với Công an tỉnh Phú Thọ

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm làm việc với Công an tỉnh Phú Thọ

Chính trị 12/06/2026

(ANTV) - Chiều ngày 11/6, Đoàn kiểm tra số 5 của Bộ Công an do đồng chí Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến làm việc, tiến hành kiểm tra, đánh giá các mặt công tác Công an 6 tháng đầu năm 2026 và 1 năm thực hiện mô hình Công an địa phương 2 cấp đối với Công an tỉnh Phú Thọ.

Xem thêm